Bí quyết phát triển chiều cao

So với các nước khác thì nước ta có chiều cao trung bình khá thấp. Là do khi còn nhỏ, trẻ em không đủ chất dinh dưỡng để phát triển và không có biện pháp sinh hoạt đúng, vì thế nên chiều cao khá thấp. Nếu bạn biết cách thì việc tăng chiều cao hoàn toàn xảy ra được.

cai-thien-chieu-cao

Bí quyết giúp cải thiện chiều cao cơ bản

Để tăng quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất, thì bên hãy nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đúng cách. Bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn và tràn đầy sinh lực sau mỗi lần vận động. Sau khi tập thể dục xong sẽ khiến bạn ăn ngon hơn, và mỗi tối sẽ có giấc ngủ sâu.

Có một điều mà ít ai để ý tới đó là giấc ngủ cũng ảnh hưởng tới chiều cao. Nhiều nhà khoa học chứng mình rằng, khi ngủ say thì sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hoóc môn tăng trưởng, nhờ có hoóc môn này mà xương sẽ mọc ra dài thêm ở 2 đầu.

Các bạn trẻ muốn có chiều cao lý tưởng thì quá trình tiết hoóc môn là quan trọng nhất. Hằng ngày, các bạn nên dành ra 60 – 90 phút để chăm chỉ luyện tập thể thao, cộng với có chế độ ăn hợp lý và sinh hoạt đúng thì các bạn sẽ cải thiện được chiều cao mình cần.

cai-thien-chieu-cao.jpg1

Các môn thể thao giúp ích cho teen : bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe, chạy, bơi lội,… đều giúp cho chiều cao và sức khỏe. Ở tuổi dậy thì việc tập luyện thể thao là quá trình quan trọng giúp ích cho việc phát triển chiều cao, phát triển xương và cơ bắp.