Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho gia đình được tốt nhất

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Bên cạnh vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cũng cần phải biết chế biến các loại thực phẩm cho đúng cách, để từ đó chăm sóc sức khỏe cho gia đình được tốt hơn. Vậy đâu là những thực phẩm cần được lưu ý, mời bạn theo dõi nhé!

Chăm sóc sức khỏe cho gia đình thông qua việc chuẩn bị những món ăn là yếu tố được chị em nội trợ quan tâm. Vậy phải cần lưu ý đến những thực phẩm kị nhau có thể gây chết người dưới đây:

Mật ong và bột sắn dây

Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho gia đình tốt nhất
Nếu kết hợp cả hai loại này cùng nhau có thể gây nên phản ứng chết người.

Trong Đông y, mật ong tính bình và sắn dây tính mát. Nếu kết hợp cả hai loại này cùng nhau có thể gây nên phản ứng chết người.

Mật ong và sữa đậu nành hoặc đậu non

Thực chất khi mật ong kết hợp cùng sữa đậu nành hoặc đậu non sẽ gây ra phản ứng giữa axit formic trong mật và protein trong đậu tạo ra hiện tượng kết tủa và gây khó tiêu, chướng bụng đối với người dùng chứ không dẫn đến chết người.

Mật ong và hành tây

Sự kết hợp này không tốt cho thị giác. Nặng hơn có thể dẫn đến mù lòa suốt đời. Đây là điều cấm kỵ bạn nên nhớ.

Trứng ngỗng và tỏi

Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho gia đình tốt nhất
Tỏi và trứng kết hợp với nhau có thể sinh ra một chất gây độc hại cho cơ thể.

Về nguyên tắc kết hợp thực phẩm, tỏi không nên dùng chung với trứng, nhất lại là tỏi cháy. Vì chúng có thể sinh ra một chất gây độc hại cho cơ thể.

Gan và giá đỗ

Phần lớn trong gan động vật, phổ biến là gan lợn đều chứa lượng đồng rất lớn. Nếu kết hợp cùng giá sẽ làm vitamin C có trong giá đỗ bị oxy hóa theo thời gian tiêu hóa thức ăn. Như vậy, bạn không tận dụng được nguồn dinh dưỡng trong giá đỗ.

Hải sản và hoa quả

Nếu bạn không muốn bị tào tháo rượt ngay sau khi dùng hải sản thì không nên ăn liền các loại trái cây như hồng, nho, lựu… Trong các trái cây này thường có chứa axit tannic, khi gặp protein trong hải sản sẽ tạo nên hiện tượng đông đặc và sinh ra những chất khó tiêu hóa có thể khiến người dùng tiêu chảy, nôn mửa. Do đó, tốt nhất chỉ sau 4 tiếng dùng hải sản bạn mới có thể dùng tiếp trái cây.

Những thực phẩm nếu ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe:

Bên cạnh những thực phẩm kỵ nhau, để chăm sóc sức khỏe cho gia đình tốt hơn, bạn cũng cần phải biết đến những loại thực phẩm ăn sống gây hại cho sức khỏe, phải chế biến kĩ mới ăn được.

Khoai tây

làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho gia đình được tốt nhất
Tinh bột trong khoai tây có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, nóng ruột

Khoai tây là thực phẩm không nên ăn sống vì tinh bột trong khoai tây có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, nóng ruột.

Rau mầm

Rau mầm chưa nấu chín là môi trường thuận lời cho các loại vi khuẩn như Salmonella, E.coli và các loại vi khuẩn gây bệnh khác. Vậy nên, tuyệt đối không nên ăn sống loại thực phẩm này để ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đậu thần đỏ

làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho gia đình được tốt nhất
Ăn đậu thận đỏ sống có thể gây ra hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy.

Ăn đậu thận đỏ sống có thể gây ra hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy. Vậy nên, hãy chế biến thực phẩm này trước khi ăn để không ảnh hưởng sức khỏe.

Rau họ cải

làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho gia đình được tốt nhất
Ăn rau cải như cải bắp, cải xoăn, bông cải xanh chưa chín có thể gây hại vì chúng chứa đường rất khó tiêu hóa.

Ăn rau cải như cải bắp, cải xoăn, bông cải xanh chưa chín có thể gây hại vì chúng chứa đường rất khó tiêu hóa.

Bạn hãy lưu lại, xem như là một cuốn bí kíp để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình được tốt hơn nhé!