Những nguyên nhân gây nên mụn đầu đen bạn cần biết

Mụn đầu đen là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, không những gây mất thẩm mỹ mà còn khó trị. Nó là những nốt mụn nhỏ li ti, màu đen, thường xuất hiện ở mũi và gò má. Bạn cần phải chữa trị kịp thời nếu không muốn tình trạng này trở nên khó nhằn hơn. Nhưng trước hết, bạn phải biết đâu là nguyên nhân gây mụn đầu đen.

nguyên nhân gây mụn đầu đen
Quá trình hình thành mụn đầu đen

Vi khuẩn

Đây là nguyên nhân chủ chốt gây nên mụn đầu đen. Những loại vi khuẩn phát triển mạnh sẽ gây tình trạng viêm tấy, sưng đỏ. Do vậy, khi có dấu hiệu cần phải điều trị mụn đầu đen kịp thời, tránh để viêm nhiễm ra vùng khác.

Rửa mặt không đúng cách

Nếu bạn không giữ cho làn da của bạn sạch sẽ thì khả năng đối mặt với mụn đầu đen là rất cao. Nhưng ngược lại nếu bạn rửa mặt quá nhiều thì da mặt bạn cũng sẽ bị khô và không còn khả năng để kháng khuẩn nữa. Da không được làm sạch đúng cách sẽ gây bít tắc lỗ chân lông nhanh chóng. Các lỗ chân lông bị chặn đẩy nhanh sự tích tụ dầu bên trong, do đó gây ra mụn đầu đen.

nguyên nhân gây mụn đầu đen
Da không được làm sạch đúng cách sẽ gây bít tắc lỗ chân lông nhanh chóng

Điều kiện thời tiết

Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra lũ mụn đầu đen đáng ghét. Đặc biệt là ở những nơi không khí nóng, ẩm như Việt Nam cộng thêm sự ô nhiễm môi trường nặng như hiên nay, da bạn sẽ dễ đổ nhiều mồ hôi và chất nhờn cũng được sản xuất mạnh mẽ hơn, sự kết hợp giữa bụi bẩn và mồ hôi chất nhờn dẫn đến hình thành mụn.

Căng thẳng

Khi bạn bị căng thẳng, áp lực, da bạn dễ đổ mồ hôi, tăng lượng dầu làm cho lỗ chân lông không được thông thoáng. Đây không chỉ là nguyên nhân gây nên mụn đầu đen mà nhiều loại mụn khác cũng được hình thành từ yếu tố này.

Chế độ ăn uống

Việc ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ và chất kích thích như rượu, bia, cafein cũng sẽ khiến da sản xuất bã nhờn gây ra mụn đầu đen.

nguyên nhân gây mụn đầu đen
Ăn nhiều thực phẩm cay nóng cũng là nguyên nhân gây mụn đầu đen

Vậy phải chữa trị chúng như thế nào khi hiện nay mỹ phẩm giả tràn lam trên thị trường. Mình giới thiệu đến bạn những cách trị mụn đầu đen hiệu quả và an toàn từ thiên nhiên, là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *