xây dựng nhà xưởng

10 bước quan trọng để lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng

Nhà xưởng xông nghiệp

Xây dựng một nhà xưởng mới hoặc mở rộng cơ sở hiện tại của bạn có thể là một quá trình đôi khi gây khó chịu. Có rất nhiều thách thức có thể nảy sinh trên đường đi, vì vậy, bạn nên chuẩn bị kỹ càng nhất có thể. Sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu khá rõ về các bước khác nhau cần thiết để lập kế hoạch và quản lý dự án xây dựng của bạn.

Bằng cách hiểu rõ quy trình và chọn nhà thầu xây dựng nhà xưởng phù hợp làm đối tác xây dựng của bạn, bạn sẽ đi đúng hướng đến một dự án thành công đáp ứng được kỳ vọng của bạn, phù hợp với ngân sách của bạn và hoàn thành đúng thời hạn.

Vị trí nhà xưởng

Nếu bạn đang xây dựng một nhà xưởng mới, điều đầu tiên cần nghĩ đến là vị trí và địa hình bạn sẽ cần thực hiện. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn có nhiều không gian cho nhu cầu của mình, bao gồm bến xếp hàng, bãi đậu xe cho nhân viên và bất kỳ nhu cầu nào khác mà bạn có dựa trên loại hình nhà xưởng bạn định xây dựng. Ngoài ra, cần xem xét phân tích các rào cản tiềm năng như đất ngập nước, cơ sở hạ tầng và các động lực kinh tế tiềm năng tại thời điểm này.

Giấy phép & Phê duyệt

Bước tiếp theo là xem xét những giấy phép và sự chấp thuận nào bạn sẽ cần trước khi bạn có thể bắt đầu xây dựng. Đây có thể là một bước khó, vì vậy đây là thời điểm lý tưởng để bạn tham gia vào nhà thầu xây dựng của bạn. Tùy thuộc vào tình huống của bạn, bạn có thể có một số giấy phép phê duyệt khác nhau cần thiết để cho phép xây dựng, điều này có thể gây khó khăn. Nếu bạn không hiểu quy trình, việc này có thể mất nhiều thời gian.

Tài trợ & Khoản vay

Một khi bạn biết nơi bạn sẽ xây dựng nhà xưởng của mình và bạn có giấy phép thích hợp, đã đến lúc suy nghĩ về tài chính. Có một số lựa chọn tài chính có sẵn bao gồm trợ cấp, cho vay. Không phải mọi lựa chọn đều sẽ là lựa chọn phù hợp cho mọi nhà xưởng. Đây là nơi mà một nhà thầu có kinh nghiệm có thể giúp bạn khám phá những lựa chọn tài chính nào phù hợp nhất với nhu cầu riêng của bạn.

xây dựng nhà xưởng

Thiết kế & Lên ý tưởng

Giai đoạn thiết kế và lên ý tưởng là một trong những giai đoạn quan trọng nhất và cũng là giai đoạn mà mọi người hào hứng nhất. Trong bước này, bạn và nhà thầu của bạn sẽ bắt đầu hình dung nhà xưởng hoặc công trình bổ sung của bạn sẽ trông như thế nào và bạn sẽ bắt đầu quá trình thiết kế tòa nhà. Quá trình này có thể mất một chút thời gian và kết quả cuối cùng có thể không giống như những gì bạn đã hình dung. Hãy linh hoạt và làm việc với các chuyên gia để giúp bạn thiết kế một nhà máy sản xuất đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn và bao gồm các tính năng bạn muốn.

Hệ thống phân phối

Sau khi thiết kế và ý tưởng của bạn đã sẵn sàng, bước tiếp theo là xác định hệ thống phân phối của bạn. Bạn sẽ cần một tổng thầu hoặc một giám đốc xây dựng. Đây là lúc để suy nghĩ xem bạn sẽ cần phải có ai và họ sẽ cần những kinh nghiệm gì để bắt đầu xây dựng. Bạn có lịch trình và ngân sách eo hẹp không? Hệ thống phân phối thiết kế xây dựng có thể là lựa chọn tốt hơn cho dự án của bạn.

Đọc thêm bài viết: Nhà Xưởng Khung Thép Tiền Chế Là Gì?

Lên lịch

Một thành phần quan trọng đối với cơ sở mới của bạn là tiến độ xây dựng. Nó có thể ảnh hưởng đến các điều khoản tài chính, hoạt động di dời, dự báo sản xuất và nhiều yếu tố khác vượt ra ngoài việc xây dựng cơ bản của nhà xưởng. Có rất nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến lịch trình. Một số nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn (chẳng hạn như thời tiết), nhưng có nhiều điều bạn có thể kiểm soát. Phần lớn, việc lập kế hoạch trước từ phía bạn sẽ tốt hơn giúp đảm bảo dự án duy trì đúng tiến độ.

Mua thiết bị chuyên dụng

Tùy thuộc vào loại nhà máy xưởng bạn đang xây dựng hoặc mở rộng, bạn có thể cần mua thiết bị chuyên dụng. Đừng quên đưa những mục này vào phân tích chiếu lệ tổng thể của bạn. Các cần trục và thiết bị nâng thông minh cần được lên kế hoạch trước.

xây dựng nhà xưởng

Lập kế hoạch cho việc mở rộng trong tương lai

Nó có vẻ như là một chặng đường dài, nhưng suy nghĩ về những gì bạn có thể muốn mở rộng trong tương lai có thể giúp bạn xây dựng ngay bây giờ. Nếu bạn xây dựng nhà xưởng theo cách dễ dàng mở rộng hơn sau này, thì nhà xưởng của bạn sẽ có thể mở rộng quy mô. Đảm bảo có đủ thuộc tính cho các hoạt động mở rộng và bố trí để giảm thiểu sự gián đoạn.

Xây dựng & Sân bãi

Trước khi bạn động thổ, có một số cân nhắc nữa cần được thực hiện. Tòa nhà của bạn sẽ được xây dựng như thế nào? Nó sẽ là bê tông hay kim loại? Loại ánh sáng sẽ được sử dụng? Bạn có muốn nhà xưởng của mình thân thiện với môi trường nhất có thể không? Ngoài ra, hãy xem xét lập kế hoạch cho tổng công suất sử dụng, tải trọng sàn, khoảng trống, chiều cao trần, nhu cầu điện và các nhu cầu khác mà nhà xưởng sẽ phải hoạt động đầy đủ.

Thuê đối tác xây dựng phù hợp

Mặc dù quá trình xây dựng hoặc mở rộng nhà xưởng có thể khó khăn nhưng bạn có thể giúp nó diễn ra suôn sẻ nhất có thể bằng cách làm việc với một đối tác dịch vụ xây dựng đáng tin cậy. Khi bạn không chắc chắn bước tiếp theo nên làm là gì, một nhà thầu có kinh nghiệm trong việc xây dựng có thể hướng dẫn bạn một cách tốt nhất. Từ ý tưởng đến xây dựng, đối tác của bạn sẽ làm việc với bạn để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch và sẽ không có vấn đề gì khi giao tiếp với bạn và nhân viên của bạn trong suốt quá trình.

Liên hệ với Khu công nghiệp Long Hậu ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về việc xây dựng hoặc mở rộng nhà xưởng của bạn. Gọi ngay hôm nay theo số (028) 3937 5599 hoặc đặt lịch tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *