thuốc diệt mối

5 cách diệt mối tại nhà cực đơn giản

Dịch vụ khác

Mối là loại côn trùng nhỏ nhưng có sức phá hoại kinh khủng. Để diệt loại trùng này, rất nhiều phương pháp diệt mối đã ra đời. Tuy nhiên, để tìm được phương pháp diệt mối hiệu quả và đơn giản không phải là điều đơn giản chút nào. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 5 phương pháp diệt mối tại nhà cực đơn giản, ai cũng có thể làm được.

5 Cách diệt mối cực đơn giản tại nhà

Cách diệt mối bằng muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong bất cứ gian bếp nào. Chúng ta có thể sử dụng nguyên liệu có sẵn này để diệt mối bằng cách dùng muối hột rải ở tổ và đường đi của mối. Nếu muốn đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể pha muối với nước nóng với tỉ lệ 1:1, khuấy tan, sau đó đổ vào những chỗ có mối. Dung dịch này sẽ làm bỏng chân và người mối, khiến chúng mất nước và chất dần.

Diệt mối bằng phương pháp dân gian

Diệt mối bằng muối

Cách diệt mối bằng vôi

Diệt mối bằng vôi là phương pháp mà ông bà ta đã sử dụng từ xưa tới nay. Phương pháp diệt mối này dễ thực hiện, đơn giản, không độc hại mà vẫn mang tới hiệu quả cảo. Bạn có thể diệt mối bằng vôi theo 2 cách sau:

– Cách 1: Rắc trực tiếp vôi vào ổ mối để ngăn chặn sự phá hoại của chúng. Cách là cách diệt mối tận gốc bởi bạn vừa có thể tiêu diệt được mối, vừa phá được ổ của chúng.

– Cách 2: Trộn vôi với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ hỗn hợp này vào tổ mối. Vôi tỏa ra hơi nóng tạo nên hiệu ứng hóa học đặc biệt, làm mối bị tiêu diệt ngay tại chỗ.

Cách diệt mối bằng cồn

Cồn được xem là một trong những khắc tinh của mối. Sử dụng cồn để diệt mối không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn vô cùng an toàn cho sức khỏe con người.  Bạn chỉ cần bơm cồn vào những nơi bề mặt gỗ bị mối ăn, sau đó dùng bao ni lông phủ lên bề mặt gỗ để cồn thấm sâu vào bên trong, từ đó dần làm mới bị ngộp và chết. 

Ngoài ra, sau khi diệt mối bằng cồn, bạn nên phơi vật dụng ngoài nắng khoảng từ 2 – 3 tiếng để phát huy tác dụng cao hơn.

Diệt mối tại nhà

Diệt mối bằng cồn

Cách diệt mối bằng hàn the

Hàn the là là một hợp chất không tốt cho sức con người. Tuy nhiên, chúng ta có thể “lấy độc trị độc”, lợi dụng tính độc của chất này để làm mồi cho mối. Mồi để dụ mối thường là bánh kẹo, ngũ cốc,…. Sau đó, pha các hỗn hợp này theo tỷ lệ 2:1:2. Đường ngọt và vị thơm trong bột, bánh kẹo sẽ thu hút mối. Mối sau khi ăn hỗn hợp này sẽ hấp thụ hàn the và chết từ từ.

Tuy nhiên, bạn cần thông báo với mọi người trong gia đình không được đụng chạm vào các hỗn hợp này, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Tuyệt đối không để trẻ cho hỗn hợp vào miệng.

Ưu nhược điểm của phương pháp diệt mối theo dân gian

Ưu điểm: Đây đều là những vật liệu có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà, cách thức thực hiện đơn giản mà không gây tốn quá nhiều thời gian, đồng thời tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 5 phương pháp mà chúng tôi liệt kê ở trên đều sử dụng các sản phẩm tự nhiên, không hóa chất nên đặc biệt an toàn với sức khỏe con người.

Nhược điểm: Các phương pháp này chỉ diệt được mối lính và mối thợ, khó có thể diệt tận gốc được tổ mối và mối chúa. 

Để có thể diệt mối hiệu quả và tận gốc, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng các loại thuốc diệt mối. Các loại thuốc diệt mối hiện nay đều không mùi, không gây dễ mua và có giá cả hợp lý. 

thuốc diệt mối

Loại thuốc diệt mối đang được bày bán trên thị trường

Nếu bạn muốn tìm mua các loại thuốc diệt mối vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ thì hãy tìm đến Công ty Đại Toàn Việt. Đây không chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối, côn trùng gây hại mà còn là nơi phân phối các loại thuốc diệt mối chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *