Bảo trì hệ thống lọc bụi đúng cách để giảm chi phí tiêu thụ năng lượng hiệu quả

Nhà xưởng xông nghiệp

Các nhà máy, công xưởng hoạt động với tần suất thường xuyên và năng suất cao sẽ tạo ra một lượng bụi rất lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động trong công xưởng. Đó chính là lý do tại sao mỗi nhà máy, công xưởng đều phải trang bị một hệ thống lọc bụi, điều này nhằm mục đích lọc không khí, loại bỏ những khói bụi, và những không khí độc hại trong phân xưởng, giúp không gian trở nên sạch sẽ hơn, đảm bảo cho sức khỏe của những người hít thở trong không gian. Vậy nên cần phải chú ý bảo trì, bảo dưỡng hệ thống hút bụi công nghiệp để tránh gây cản trở đến quá trình làm sạch không khí.

Tại sao cần phải bảo dưỡng hệ thống hút bụi đúng cách

Mỗi hệ thống lọc bụi sẽ hoạt động song song với các thiết bị thải bụi, tuy nhiên nếu như hệ thống lọc bụi hoạt động không tốt thì sẽ không thể đảm bảo lọc sạch không khí, bên cạnh đó năng lượng cần phải tiêu thụ cũng cao hơn khi máy phải hoạt động vượt công suất. Để hạn chế tình trạng này xảy ra, chúng ta cần phải chú ý bảo quản, bảo trì hệ thống hút bụi công nghiệp trong xưởng thật tốt.

Hệ thống lọc bụi công nghiệp cần phải được bảo dưỡng thường xuyên
Hệ thống lọc bụi công nghiệp cần phải được bảo dưỡng thường xuyên

Việc bảo trì hệ thống hút bụi công nghiệp đúng cách sẽ giúp bạn giảm được một phần chi phí tiêu thụ năng lượng, bên cạnh đó, hoạt động của hệ thống lọc bụi sẽ hoạt động trơn tru và liên tục hơn, hạn chế việc tăng chi phí vận hành

Những điều cần chú ý khi bảo dưỡng hệ thống hút bụi công nghiệp

Bạn cần phải chú ý kiểm tra bộ lọc bụi một cách thường xuyên để tránh hoạt động bị gián đoạn bằng cách theo dõi trực tiếp, hoặc căn cứ theo các dấu hiệu xả bụi để nắm bắt tình hình. Bên cạnh đó cũng cần có kế hoạch bảo trì định kỳ và có các phương án dự phòng.

Nếu như các thông số của hệ thống có vấn đề thì khả năng là hệ thống hút bụi của bạn đang gặp trục trặc, tốt nhất cần phải xem xét và bảo trì chúng trước thời hạn. Tốt nhất, nên chọn sử dụng các bộ lọc có tuổi thọ cao để tăng thời gian sử dụng và giảm chi phí bảo trì cũng như chi phí sử dụng năng lượng. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng lâu dài, bụi bẩn có thể làm món cánh quạt và các chi tiết trong hệ thống, hãy chú ý vệ sinh thường xuyên để tránh hiện tượng này.

Chú ý kiểm tra bảo dưỡng hệ thống hút bụi để đảm bảo không khí trong lành
Chú ý kiểm tra bảo dưỡng hệ thống hút bụi để đảm bảo không khí trong lành

Tốt nhất nên sử dụng cách dịch vụ bảo trì uy tín từ các đơn vị có chuyên môn để được hỗ trợ bảo dưỡng hệ thống lọc bụi một cách tốt nhất.

Hệ thống hút bụi công nghiệp là một trong những phần quan trọng, không thể thiếu trong các kho xưởng, nhà máy công nghiệp, giúp đảm bảo nguồn không khí trong lành, an toàn cho sức khỏe của người lao động làm việc trong môi trường có nhiều khói bụi.

Bên cạnh đó, nếu như bạn đang có nhu cầu cầu lắp đặt hoặc thay mới hệ thống hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng của mình thì có thể tham khảo những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm lọc bụi, hệ thống xử lý môi trường để được hỗ trợ tư vấn cũng như biết thêm thông tin về sản phẩm và giá cả để có thể lắp đặt thuận lợi hơn.

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, B&G Việt Nam hiện đang là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị quạt lọc gió, hệ thống xử lý môi trường và các thiết bị lọc bụi công nghiệp,… Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, chắc chắn đây sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể an tâm gửi gắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *