bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp gì? Đặc tính ưu việt và ứng dụng

Chưa được phân loại Dịch vụ khác

Một loại vật liệu xây dựng có nhiều đặc tính ưu Việt và ngày càng được nhiều nhà thi công xây dựng ưu tiên lựa chọn và thay thế các vật liệu khác ở một số hàng mục đó chính là bê tông chưng khí áp. Nếu bê tông cốt thép là sự lựa chọn hàng đầu về kết cấu xây thô, nền móng. Thì ngược lại, bê tông khí chưng áp lại được lựa chọn đầu tiên về xây tường, xây vách và một số kết cấu phụ trợ khác.

Vậy bê tông chưng khí áp là gì mà được mọi người ưa chuộng như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp là gì?

Bê tông khí chưng áp hay còn được gọi là bê tông AAC được kỹ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển phát minh vào giữa những năm 1920, chủ yếu để xây dựng các đồn, bốt phục vụ trong quân sự. Một trong những vật liệu nhẹ có khả năng ít thấm nước, cách nhiệt, chống cháy…

Bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ năm 2008, tuy nhiên thị hiếu của thị trường còn khá ít. Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng mới tăng lên đáng kể.

Thành phần cấu tạo: Chủ yếu từ các hợp chất xi măng, cát vàng, thạch cao, vôi, bột nhôm và nước. Hoặc có thể sử dụng thành phần tro bay tận dụng từ các xỉ than tái chế trong nhiệt điện. Các hợp chất phản ứng hóa học với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông bọt khí với các lỗ rỗng nhỏ. Các lỗ rỗng này giúp làm gia tăng thể tích khối bê tông.

>>> Xem ngay: Top 9 vật liệu xây dựng xanh an toàn bền vững nhất 2022

Bê tông khí chưng áp là gì

Bê tông khí chưng áp

Đặc tính ưu việt 

Trọng lượng nhẹ

Gạch bê tông khí chưng áp có trọng lượng một nửa so với gạch đất nung thông thường. Thậm chí nhẹ hơn ¼ trọng lượng gạch bê tông. Nguyên nhân chính là do kết cấu của gạch bê tông khí chưng áp có chứa đến 80% bọt khí. Ưu điểm này cũng góp phần vận chuyển và thi công dễ dàng hơn.

Cách âm tốt

Vì có cấu tạo bên trong là những cấu trúc bọt khí chính vì thế khi âm thanh đi xuyên qua theo phương zigzag, bị chia nhỏ và khuếch tán âm thanh. Giảm thiểu tối đa âm thanh khi đi qua.

Cách nhiệt tốt

Theo một số thí nghiệm và quá trình kiểm định cho thấy, gạch bê tông khí chưng áp có hệ số dẫn nhiệt rất thấp. Thê nên thường xuyên có hiện tượng ấm vào màu đông và mát vào màu hè

Độ chính xác cao

Vì có kích thước lớn và các đường cắt mặt phẳng đạt chuẩn khi thi công rất thuận tiện và tiết kiệm được một lượng vữa bị dư thừa khi trát

Độ bền vững cao

Được sản xuất dưới hơi nước bão hòa áp suất cao, có khả năng chịu lực tốt và bền bỉ theo thời gian

Thân thiện với môi trường

Là một sản phẩm được đánh giá thân thiện với môi trường. Nếu so sánh với các loại gạch trước đây thì bê tông khí chưng áp từ nguyên vật liệu đến quá trình sản xuất đã giảm thiểu tối đa một lượng khí thải ra ngoài môi trường.

đặc tính của bê tông khí chưng áp

Nhờ đặc tính ưu việt nên được sử dụng rộng rãi

Tìm hiểu thêm: https://hrcvietnam.vn/tam-tuong-be-tong-duc-san-207.htm

Ứng dụng trong các hạng mục

bê tông khí chưng áp dùng để lợp mái

Lợp mái

lợp sàn nền nhà

Lợp sàn, nền nhà

Xây tường, vách ngăn

Xây tường, vách ngăn

Hiện nay, bất kể công trình lớn hay bé, chung cư hay nhà ở, nhờ những tính năng vượt trội và độ bền cao, bê tông khí chưng áp dần trở thành vật liệu thay thế các vật liệu trước đây. Để đáp ứng một số lượng lớn thị hiếu từ thị trường, các nhà máy ngày càng được nhân rộng ra, giá thành không còn là rào cản nữa.

Tham khảo ngay giá thành của bê tông chưng áp khí tại hrcvietnam.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *