Phục hồi bình ắc quy nước

Bí quyết bảo quản xe ô tô ít sử dụng trong mùa dịch

máy móc

Áp dụng cách ly xã hội để ngăn ngừa dịch bệnh trong thời kỳ này, nhiều người hạn chế đi chơi xa. Nghĩa là những chiếc “xế cưng” ít được sử dụng, thậm chí còn “trùm mền” trong thời gian dài … Trong trường hợp này, cần chú ý bảo quản xe theo hướng dẫn bảo dưỡng xe ô tô sau đây của Thiên Phát Đạt Battery để tránh hỏng hóc khi xe lâu ngày không sử dụng.

1. Ngoại thất

Khi bạn phải đỗ xe quá lâu, bạn nên chọn vị trí thoáng mát, có mái che để tránh các tác nhân như nắng, mưa, phân chim, bụi bẩn… có thể ảnh hưởng đến bề mặt sơn. Nếu bạn không có nhà để xe hoặc khu vực đậu xe có mái che, bạn nên thường xuyên rửa xe và phủ bạt để hạn chế các chất độc hại cho lớp sơn và ngoại thất của xe.

2. Ắc quy

Ngay cả khi tắt máy, ắc quy ô tô cũng mất điện vì nó cấp nguồn cho ổ khóa cửa, đồng hồ, cảm biến … Giải pháp tốt nhất là bạn nên ngắt đầu nối âm ra khỏi ắc quy nếu bạn. Nếu bạn chưa thành thạo và ngại sử dụng các công cụ, hãy khởi động xe 10-15 phút sau 5-7 ngày mới phải sạc pin.

Cần kiểm tra lại bình ắc quy
Cần kiểm tra lại bình ắc quy

3. Lốp xe

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy lốp dự phòng, bạn sẽ thấy hết gió sau một thời gian dài. 4 lốp chính của xe cũng vậy, nếu lâu ngày không sử dụng, sẽ cho không khí ra ngoài, m thậm chí còn nhanh hơn do trọng lượng của ô tô. Vì vậy, nếu xe phải để ở nhà trong thời gian dài, trước đó, hãy bơm căng cả 4 lốp, mỗi lốp 0,5 kg, so với tiêu chuẩn sử dụng bình thường. Ngoài ra, việc đậu xe ở một chỗ quá lâu sẽ khiến lốp xe bị biến dạng chỉ ở một vị trí trên lốp, vì vậy, nếu có thể, hãy di chuyển xe sang chỗ khác, để tránh lốp bị tải tại một điểm. Điều này gây ra sự biến dạng và mòn không đồng đều.

Tham khảo: bình ắc quy Globe

4. Động cơ, hộp số, vi sai, ống xả

Khi xe đã lâu không được sử dụng, dầu nhớt xe như dầu máy, dầu hộp số và dầu cầu đều giảm. Các chi tiết trong động cơ, bộ truyền động và bộ vi sai không được bôi trơn khi xe nổ máy. Giải pháp này cũng tương tự như cách bảo dưỡng ắc quy và lốp khởi động máy và di chuyển ô tô để thoát dầu và các giải pháp triệt để khác. Hãy nhấn ga ít nhất 5 lần để loại bỏ bụi bẩn bám trong ống xả.

Phục hồi lại bình ắc quy động cơ
cách phục hồi bình ắc quy nước

5. Hệ thống điều hòa không khí

Điều hòa trên xe lâu ngày không hoạt động cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Đặc biệt, máy nén trong điều hòa không được bôi trơn giống như các chi tiết máy. Do đó, khi khởi động xe cần bảo dưỡng các bộ phận trên đừng quên hệ thống điều hòa, mẹo nhỏ là trước khi nổ máy, tắt máy điều hòa không khí và quạt gió. Để động cơ hoạt động trong khoảng 2 phút, sau đó bật điều hòa và quạt gió hết công suất, và bật nó trong ít nhất 2 phút.

6. Khung xe

Tương tự ngoại thất, thân xe và các bộ phận dưới gầm xe như bậc tam cấp, ống xả … không bị rỉ sét, ăn mòn. Cố gắng tìm chỗ để xe bằng phẳng, sạch sẽ, tránh những nơi ẩm mốc, nhếch nhác, mất vệ sinh… nếu không tìm được chỗ đậu thuận tiện, hãy chú ý vệ sinh, rửa gầm xe kỹ lưỡng mỗi khi kiểm tra, bảo dưỡng xe.

Xe để lâu sẽ khó khởi động lại
Xe để lâu sẽ khó khởi động lại

7. Hệ thống phanh

Khi xe đậu 1 chỗ quá lâu, không nên sử dụng phanh tay, thay vào đó, hãy dùng gạch và vật nặng chèn vào bánh xe để giúp giảm mài mòn phanh tay. Ngoài ra, khi xe lâu ngày không sử dụng, đĩa phanh có thể tích tụ cặn bẩn và rỉ sét. Do đó, khi nổ máy để bảo dưỡng xe, hãy rà phanh vài lần để loại bỏ bụi bẩn bám trên đĩa phanh.

8. Khoang máy

Khi xe không hoạt động trong thời gian dài, các loài gặm nhấm và chuột, côn trùng có thể “lợi dụng” tình huống này để làm tổ trong khoang máy. Đây là môi trường lý tưởng cho chuột khi có nhiều điều kiện sống như không gian kín, nhiều vị trí thích hợp để “mài” như dây điện, thắt lưng, đường ống… Hậu quả là không nhỏ nếu những bộ phận này bị mòn hoặc bị chuột chui vào. .Vì vậy khi vệ sinh xe phải thường xuyên kiểm tra khoang máy, ngoài ra việc sử dụng long não, chất tẩy rửa càng tăng cao. Anti-Rice cũng ngăn chặn sự tấn công nguy hiểm của loài động vật này vào khoang máy.

Tham khảo: ắc quy Đồng Nai

9. Hệ thống điện

giống như pin khi xe đã lâu không được sử dụng Các thiết bị điện trên xe vẫn hoạt động. tiêu hao pin ô tô ảnh hưởng đến hệ thống điện Vì vậy, hãy tắt hết các hệ thống điện trên xe như điều hòa, radio, điều khiển trung tâm, cam kết, rút ​​sạc,… Nói chung, vừa giảm sử dụng điện trên xe vừa để hạn chế hao pin và tăng Tuổi thọ của các thiết bị điện trên ô tô

10. Nội thất

Mặc dù không ảnh hưởng nhiều khi đỗ lâu như ngoại thất, khung xe hay khoang máy, nhưng cũng không nên bỏ qua khâu kiểm tra và vệ sinh nội thất.

Hãy chú ý làm sạch ghế, táp-lô, vô lăng và các chi tiết nội thất, để giúp không gian trong xe luôn sạch sẽ, trong lành và bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Ngoài việc chú ý đến các chỉ dẫn và địa điểm trên. Ngay khi hết giãn cách, hãy đưa xe đến đại lý chính hãng để kiểm tra và bảo dưỡng ngay lập tức nhằm phát hiện và khắc phục các hư hỏng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *