Bí quyết làm đẹp của cô dâu Ấn Độ (1)

bi quyet lam dep cu co dau an do
Tẩy tế bào chết cho da mặt 
 
Một trong những công thức làm đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, chúc phúc của người xưa cho các cô dâu Ấn Đô, là sử dụng nước hoa hồng, hạnh nhân và nghệ tây mang tượng trưng cho thanh tây, đủ đầy và sung túc.
– 4-5 quả hạnh nhân
– 3-4 sợi nghệ tây
– Vài giọt nước hoa hồng
Quả hạnh nhân thì hãy chà xát trong cối, và sau đó cho thêm một ít nước hoa hồng để tạo thành dung dịch sệt. Còn sợi nghệ tây thì ngâm bằng một ít nước ấm. Khi đã có hỗn hợp trên thì lấy nước để trộn. Hãy rửa tay thật sạch và hơi ẩm, cho những hỗn hợp trên lên mặt và mát xa đều nhẹ nhàng để tẩy hết da chết trên mặt.
Trị mụn mãn tính 
 
Cỏ hương lâu bản địa có hương thơm tinh tế, đậm đà tạo cho bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Đó là công thức trị mụn đặc trưng của người Ấn Độ.
– 1 bó cỏ hương lau
– Vài giọt tinh dầu cỏ hương lau
– 2 thìa cà phê bột gỗ đàn hương
Trước hết bạn hãy ngâm bó cỏ hương lâu đó vào trong chậu nước ấm và qua một đêm. Và sau đó hãy chắt nước đó ra và hòa chung với bột gỗ đàn hương, cuối cùng thì nhỏ vài giọt tinh dầu cỏ hương lau. Sau đó dùng hỗn hợp đó vào vùng da mụn và để khô. Dùng trong vòng 2 – 4 tuần bạn dẽ thấy hiệu quả tốt Bảo quản ở nơi lạnh để sử dụng lâu dài.
 
 
Bí quyết làm đẹp của cô dâu Ấn Độ
– 2 thìa canh đậu lăng đen (masoor).
– 1 thìa canh bơ tinh luyện (ghee ).
Trước tiên bạn hãy ngâm đậu lăng trong nước một giờ, sau đó thì đễm đậu giã cùng bơ tạo thành hỗn hợp sệt và mịn. Dùng lên vùng bị tàng nhang và mát xa nhẹn trong vòng nữa giờ rồi hãy rửa sạch lại. Sử dụng hàng này trong 1 – 2 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả.