Bí quyết làm đẹp của cô dâu Ấn Độ (2)

Làm sáng da 
 
Ở bên gia đình người Ấn Độ thì đa số người phụ nữ đều dùng cách này bởi vì thức này quen thuộc, đơn giản và dễ tìm.
– 2 thìa canh besan (bột đậu hồi)
– 1 nhúm bột nghệ
– Một ít sữa tươi
Trước khi tắm trộn các nguyên liệu tạo thành hỗn đặc và mát xa toàn thân.
 
Dưỡng thể 
 
Để có sản phẩm giúp làm sạch, tẩy các tế bào chết, chất bẩn, và làm dưỡng da mềm mại, thì có ubtan là mặt nạ dưỡng thể truyền thống của người Ấn Độ.
– 2 cốc besan (bột đậu hồi)
– 1 thìa cà phê bột gỗ đàn hương
– 2 thìa cà phê bột nghệ
– 2 thìa cà phê gur (đường thốt nốt)
– 2 thìa canh sữa chua
– 2 thìa canh ghee (bơ tinh luyện)
Các nguyên liệu trộn lại với nhau tạo thành một hỗn hợp, sau đó đắp lên da và để khô trong vòng 15 phút. Sau đò thì hãy rửa lại bằng nước ấm.
 
Bí quyết làm đẹp của cô dâu Ấn Độ
Dưỡng tóc hư tổn
 
Có loại nguyên liệu giúp làm giàu vitamin đủ loại, còn có nhiều chất oxy giúp cho sự tái tạo tóc khi bị hư tổn đó là trái alma và dầu dừa.
– 1 cốc nước ép trái amla
– 1 cốc dầu dừa
Đầu tiên ta hãy chọn 2 nguyên liệu lại với nhau, và cho vào chảo để đun sôi. Để lửa nhỏ từ 5 – 10 phút cho đến khi thấy nước bốc hơi lên, và sau đó còn lại một hỗn hợp sệt màu caramel thì hãy tắt bếp đi và đợi cho nguội.  Tiếp theo bạn dùng hỗn hợp mới làm ra dùng để mát xa da đầu hoặc ủ tóc trong nữa giờ rồi gội đầu lại như bình thường. Đặc biệt là bạn hãy chỉ dùng dùng gội nào nhẹ nhàng và ít hương liệu.
 
Dưỡng tóc bóng mượt 
 
Trong công thức này các thành phần đều có tác dụng là làm nuôi dưỡng chân tóc và tăng tuần hoàn da đầu.
– 1/2 cốc dầu mè
– 2 nhánh tỏi
– 1 miếng gừng khô
– 2 thìa cà phê hạt thì là Ai Cập
– 2 thìa cà phê tiêu đen
Đầu tiên hãy giã sơ tỏi và gừng trong cối đến khi tinh dầu tiết ra. Sau đó đun dầu mè trên chảo đi, đợi đến khi nóng thì cho hạt cà phê và tieu đên lên đảo đều. Khi thấy hỗn hợp có dấu hiệu sôi thì ta cho tỏi và rừng vào, chỉnh lửa còn hiu hiu trong vài phút. Sau khi xong thì hãy đổ vào một chiếc bình thủy tinh chờ cho hỗn hợp này nguội. Khi xử dụng bạn hãy cho cả bình và nước ấm sau đó lấy một ít ra để mát xa da đầu trong khoảng 15 phút đến một giờ. Cuối cùng thì bạn gọi đầu lại bình thường. Nhưng lưu ý rằng chỉ dùng một lần mỗi tuần.