Các mẫu bồn cầu tự rửa

Bồn cầu tự rửa là gì? Những đặc điểm của bồn cầu tự rửa

Bài viết hay Nội - Ngoại thất

Bồn cầu tự rửa là một xu hướng trong phòng tắm hiện đại chắc chắn có thể làm cho cuộc sống bận rộn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nó thường được coi là một lựa chọn thân thiện với môi trường, là một phần của sự hấp dẫn khi ngày càng nhiều chủ nhà chọn làm cho ngôi nhà của họ xanh hơn. Tìm hiểu thêm về những điều cơ bản, ưu nhược điểm và những gì cần thiết của bồn cầu tự rửa độc đáo này có thể giúp bạn xác định xem nhà vệ sinh bạn có cần bồn cầu tự rửa này không nhé.

Các mẫu bồn cầu tự rửa
Các mẫu bồn cầu tự rửa

Bồn cầu tự rửa là gì?

Như tên của nó, bồn cầu tự rửa là một thiết bị cố định có tác dụng giữ cho chính nó sạch sẽ và khử trùng, thông qua việc vệ sinh thường xuyên chỉ bằng một nút nhấn. Ý tưởng là để giảm nguy cơ tích tụ vết bẩn, giúp dễ dàng duy trì một nhà vệ sinh sạch sẽ.

Có nhiều thương hiệu xử lý vấn đề này theo nhiều cách khác nhau, nhưng có một số đặc điểm chung của bồn cầu tự rửa:

Bồn cầu được thiết kế đặc biệt để giảm lượng chất thải của các kẽ hở có thể bám vào, cũng như lớp men có tác dụng đẩy lùi bụi bẩn.

Tùy vào thương hiệu và các kiểu bồn cầu, sẽ có chất tẩy rửa và vật liệu phủ đặc biệt.

Hầu hết các bồn cầu tự rửa sử dụng áp lực nước được thiết kế đặc biệt, cũng như các hóa chất được xả vào nước từ bồn chứa, để làm sạch bồn cầu sau mỗi lần xả hoặc làm sạch. Một số bồn cầu còn kết hợp đèn UV vào nắp ngồi, đèn này tương tác với dung dịch tẩy rửa trong nước, cũng như với chất xúc tác bằng gốm của chính bồn cầu để làm sạch ở cấp độ chuyên sâu.

Bồn cầu tự rửa là gì?
Bồn cầu tự rửa là gì?

Có những loại bồn cầu tự rửa nào? 

Bồn cầu tự rửa là một trong những yếu tố gần đây nhất của “công nghệ nhà vệ sinh tiên tiến”. Ngày nay, thường thấy nhà vệ sinh có một số tính năng và đặc điểm hứa hẹn cải thiện “trải nghiệm phòng tắm tổng thể”.

Bồn cầu tự rửa với hàng chục tính năng bao gồm ghế sưởi, công nghệ đóng mở tự động, xả tự động, máy khử mùi và pin hoặc nguồn điện có dây.

Ghế nóng

Có nhiều bồn cầu tự rửa trên thị trường cũng đi kèm với ghế sưởi để bạn thoải mái trong khi vệ sinh.

Công nghệ đóng mở tự động

Đối với những người không thích đóng và mở nắp bồn cầu, một số bồn cầu tự rửa cũng tích hợp cảm biến sẽ nâng và hạ bệ bồn cầu cho bạn. Mặc dù điều này có vẻ không cần thiết, nhưng nó có thể hữu ích cho các hộ gia đình có một (hoặc một số) người lơ đãng, những người chắc chắn quên hạ bệ bồn cầu. Nó cũng sẽ hạn chế sự tích tụ vi khuẩn từ bàn tay tiếp xúc với ghế bẩn.

Tự động xả

Tương tự, nhiều bồn cầu tự rửa sẽ có chế độ xả tự động như một phần của công nghệ tự làm sạch. 

Máy khử mùi

Một số bồn cầu tự rửa cũng sẽ cung cấp tính năng khử mùi tự động sau mỗi lần xả.

Pin với điện

Bạn sẽ phải lựa chọn giữa bồn cầu hoạt động bằng pin và điện nếu bạn quan tâm đến bồn cầu tự rửa. Hầu hết các  bồn cầu thông minh trên thị trường yêu cầu kết nối điện riêng biệt. Các thiết kế đơn giản hơn của các bồn cầu tự rửa khác chỉ sử dụng pin, với hầu hết các bồn cầu yêu cầu bốn pin A đôi để hoạt động.

Những loại bồn cầu tự rửa
Những loại bồn cầu tự rửa

Ưu và nhược điểm của bồn cầu tự rửa

Như các loại thiết bị khác, có những ưu và khuyết điểm cần khám phá trước khi quyết định xem bồn cầu tự rửa nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm của bồn cầu tự rửa

Thân thiện với môi trường: Bồn cầu tự làm sạch giúp tiết kiệm nước. Một số thương hiệu thậm chí còn có hệ thống xả kép. Sử dụng ít nước hơn để xả bồn cầu có thể tiết kiệm hóa đơn tiền nước của bạn. Hóa chất dùng để tẩy rửa bồn cầu không nằm trong bồn giữa các lần vệ sinh. Nó sử dụng nước bể sạch cho mỗi lần xả bình thường, giúp an toàn hơn cho mọi vật nuôi trong nhà, trẻ em và môi trường.

Phong cách thiết kế: Công nghệ mới đã cho phép những thiết kế mới, sang trọng, vì vậy nhiều thương hiệu đã sản xuất các màu gốm khác nhau. Nắp và bệ ngồi của bồn cầu được tùy chỉnh với bồn cầu tự rửa, thay đổi so với kiểu dáng truyền thống, cũng như dễ dàng tháo chúng ra để làm sạch chuyên sâu hơn.

Công nghệ mới: Các bộ phận duy nhất khác với bồn cầu truyền thống được chứa trong nắp bồn hoặc bên trong bệ ngồi. Hầu hết các mô hình hiện nay đều có nắp đóng êm để giữ cho mọi thứ êm hơn, cũng như kéo dài tuổi thọ của ghế và nắp.

Ưu điểm của bồn cầu tự rửa
Ưu điểm của bồn cầu tự rửa

Khuyết điểm của bồn cầu tự rửa

Giá thành: Các tính năng bổ sung của bồn cầu tự làm sạch có thể khiến chúng đắt hơn các lựa chọn khác. 

Vẫn cần làm sạch: Mặc dù có tính năng tự làm sạch, bạn vẫn nên làm vệ sinh thủ công và bảo trì thường xuyên. Đừng vội vứt bỏ bộ dụng cụ vệ sinh phòng tắm đó, công nghệ vẫn chưa tiến xa đến vậy.

Sự khác biệt về thiết kế: Tùy thuộc vào kiểu máy và tính năng, vòi xả bồn cầu và các nút điều khiển khác có thể được đặt ở phía trên của bồn chứa, điều này có thể gây khó khăn cho một số hộ gia đình có trẻ em tập đi vệ sinh.

Khuyết điểm của bồn cầu tự rửa
Khuyết điểm của bồn cầu tự rửa

Cũng giống như bồn cầu thông thường, có nhiều màu sắc, kiểu dáng và tính năng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn khi lựa chọn bồn cầu tự rửa. Chúng có thể đắt hơn so với các bồn cầu truyền thống, nhưng bù lại được ở sự tiện lợi và phong cách. Bạn có thể vào S/S Interior để tham khảo nhiều loại bồn cầu với những tính năng đặc biệt và thiết kế độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *