Bồn tắm đẹp: Các tiêu chí để lựa chọn được mẫu ưng ý

Hiện nay, bồn tắm càng ngày được thiết kế hiện đại và ứng dụng những công nghệ mới vào để bồn tắm không chỉ đẹp, sang trọng mà còn tạo ra một spa cá nhân tại nhà trong phòng tắm. Muốn có một bồn tắm đẹp và có những tính năng thư giãn tốt không chỉ dựa vào thẩm mỹ và thiết kế, mà còn phải xác định bằng cách phân tích nhu cầu và các đặc điểm của phòng tắm của bạn.

Các tiêu chí chọn bồn tắm đẹp
Các tiêu chí chọn bồn tắm đẹp

Chọn một bồn tắm theo kích thước

Về mặt khách quan, một trong những yếu tố chính để định hướng lựa chọn bồn tắm của bạn đương nhiên sẽ là kích thước của bồn tắm, được đánh giá tùy theo không gian mà nó sẽ được lắp đặt. Bồn tắm truyền thống có kích thước tiêu chuẩn là 170 x 70cm, đôi khi có thể là một vấn đề. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ cần phải tìm một mô hình nhỏ gọn phù hợp với kích thước của phòng tắm.

Không hẳn vì vậy mà một chiếc bồn tắm nhỏ không được thoải mái: một số bồn tắm nhỏ gọn được thiết kế có một vị trí ngồi thoải mái và chúng có thành cao hơn để người dùng có thể ngâm mình trong nước.

Ví dụ như một bồn tắm nhỏ Oval Mini cũng hoàn hảo cho phòng tắm nhỏ. Được định cấu hình để đứng ở giữa phòng hoặc được ốp, một phiên bản nhỏ hơn cũng có sẵn: mô hình đứng tự do có kích thước 63,5 x 156cm và có rãnh thoát nước trung tâm (mô hình tiêu chuẩn có kích thước cổ điển là 170 x 70cm) và tấm ốp một kích thước 70x161cm, bao gồm cả các tấm.

Bồn tắm Oval Mini
Bồn tắm Oval Mini

Đối với phòng tắm lớn hơn, phiên bản ốp của bồn tắm Oval có kích thước 200 x 120cm. Cấu trúc bồn tắm cũng có thể đóng vai trò như một chiếc kệ tiện lợi để đựng nến, nước hoa, sản phẩm làm đẹp và bất cứ thứ gì cần thiết cho những giây phút an lành và thư giãn.

Bồn tắm ốp Oval lớn
Bồn tắm ốp Oval lớn

Lựa chọn bồn tắm theo vật liệu, hoàn thiện và màu sắc

Mặt khác, nếu ưu tiên của bạn là phối hợp bồn tắm với phong cách trang trí hoặc nội thất của căn phòng, hãy chọn những bồn tắm có thể tùy chỉnh về chất liệu và màu sắc.

Chọn màu sắc của bồn tắm bây giờ là một nhiệm vụ thú vị và đầy hứng khởi: bồn tắm có thể phù hợp với màu của gạch hoặc lớp hoàn thiện trên tủ hoặc đồ đạc trong phòng tắm, để có một cái nhìn tổng thể độc đáo, hợp mắt.

Ví dụ, hình bầu dục là một chiếc bồn tắm, có sẵn trong năm màu hợp thời trang – trắng, be, nâu, xám nhạt và xám đậm – để phù hợp với tủ hoặc đồ đạc trong phòng tắm của bạn.

Bồn tắm hình bầu dục
Bồn tắm hình bầu dục

Lựa chọn bồn tắm theo hình dáng và thiết kế

Bồn tắm hình chữ nhật thường dễ lắp vào phòng tắm hơn vì chúng có thể được lắp đặt dựa vào tường, trong góc hoặc ở trung tâm của căn phòng. Một bồn tắm hình chữ nhật có thể chứa một bồn tắm hình chữ nhật hoặc một bồn tắm tròn hơn được lắp vào các tấm hình chữ nhật (như kiểu hình Oval).

Một chiếc bồn tắm hình bầu dục mang lại nét quyến rũ và đặc trưng cho một góc phòng tắm, nhưng thường chiếm nhiều diện tích hơn, đặc biệt nếu nó được lắp đặt theo đường chéo hoặc cách xa bức tường (để thuận tiện cho việc vệ sinh).

Chiều cao bồn tắm cũng thay đổi tùy theo kiểu bồn. Từ tối thiểu 50cm, nó có thể tăng lên 60cm, một bồn tắm hình bầu dục sâu, ấm cúng tạo cảm giác khỏe khoắn gợi nhớ đến truyền thống Ofuro của Nhật Bản cổ xưa.

Bồn tắm hình bầu dục cao 60cm
Bồn tắm hình bầu dục cao 60cm

Lựa chọn bồn tắm theo hệ thống thủy trị liệu

Bất cứ ai muốn biến phòng tắm của họ thành một spa riêng và chăm sóc bản thân, chẳng hạn như tắm nước nóng hoặc trị liệu toàn thân thư giãn, sẽ không bỏ qua bồn tắm mát-xa thủy lực, có lẽ cũng với công nghệ trị liệu bằng ánh sáng và airpool (tinh tế hơn so với bồn tạo sóng). Các cơ chế của bồn tắm mát-xa thủy lực hiện đại được tích hợp vào thiết kế tối giản mà không làm mất đi vẻ ngoài đẹp mắt của bồn tắm. Hệ thống trị liệu bằng nước và trị liệu bằng ánh sáng được tích hợp vào thiết kế tối giản của bồn tắm đẹp. Mát-xa bằng bọt khí bằng cách di chuyển nước để giúp thư giãn các cơ.

Bồn tắm massage bằng nước
Bồn tắm massage bằng nước

Lựa chọn bồn tắm theo kiểu lắp đặt

Vị trí của bồn tắm xác định bởi hình dạng và kích thước của nó. Trước đây là bồn tắm đứng ở trung tâm của phòng tắm sau đó được hoàn thiện lại ở tất cả các bên và được thiết kế để lắp vào bất kỳ đâu của phòng tắm. Sau này không chỉ lắp ở vị trí trung tâm mà còn có thể được lắp vào tường, trong góc, thậm chí là hốc tường.

Chú ý đến vị trí của ống thoát nước, đặc biệt là trong trường hợp cải tạo: kiểm tra vị trí trước khi chọn bồn tắm để tránh tốn thêm chi phí di chuyển nó (không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được).

Lựa chọn bồn tắm theo giá cả

Giá bồn tắm đẹp là bao nhiêu? Cân nhắc đến chi phí có thể bỏ ra và chọn những chiếc bồn tắm có thiết kế phù hợp với sở thích.

Chất liệu bồn tắm ảnh hưởng đáng kể đến giá của nó, vì vậy có thể chọn một thiết kế hấp dẫn bằng chất liệu kinh tế hơn, chẳng hạn như Mineral Marmo.

Cách bảo quản bồn tắm đẹp và bền

Để đảm bảo bồn tắm của bạn vẫn đẹp như ngày đầu tiên, bồn tắm phải được bảo dưỡng thường xuyên và cẩn thận. Dù làm bằng chất liệu gì, hãy luôn làm sạch các sản phẩm chăm sóc cơ thể (dầu, balsam, kem) và xà phòng khỏi bề mặt, sau đó lau khô bằng vải mềm (bông hoặc sợi nhỏ là lý tưởng nhất).

Bảo quản bồn tắm sạch sẽ, vệ sinh
Bảo quản bồn tắm sạch sẽ, vệ sinh

Thật không may, cặn vôi là một vấn đề thường xuyên xảy ra, nhưng nếu bạn áp dụng những mẹo đơn giản này và chăm sóc bồn tắm của bạn để nó luôn sạch sẽ, nó sẽ không bao giờ mất đi vẻ sáng bóng.

Trên đây là những tiêu chí để bạn có thể chọn cho phòng tắm trong nhà một bồn tắm đẹp và sử dụng lâu dài. Bồn tắm không chỉ dừng lại ở việc vệ sinh cho chúng ta, mà còn giúp thư giãn như đang trong spa nhờ các tính năng hiện đại ngày nay. Theo dõi SHOWROOM S/S INTERIOR để biết thêm các mẫu bồn tắm đẹp và cách chọn bồn tắm phù hợp với phòng tắm trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin