Sàn nhựa giả gỗ bị bong keo

Các vấn đề thường xuyên gặp phải khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ

Nội - Ngoại thất

Sàn nhựa giả gỗ Glotex là loại sàn được sử dụng nhiều trong các công trình nội thất hiện đại ngày nay, tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có những lỗi phát sinh mà các bạn nên biết để có cách khắc phục kịp thời. Những lỗi này xảy ra có thể làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình nhà bạn, dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cho những lỗi này mà bạn có thể tham khảo:

Sàn nhựa bong tróc keo

Các sản sàn nhựa thường dễ bị co ngót gây hở mép và bong keo khỏi mặt sàn, nguyên nhân gây nên tình trạng này là do bên thi công sử dụng loại keo dán không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sàn dễ bị bong tróc, làm giảm độ bền của công trình nhà bạn.

Đối với các loại sàn nhựa giả gỗ thì keo dán quyết định 50% độ bền của sàn nhà, nếu như keo không đủ độ dính thì sẽ khiến cho sàn và tấm ván nhựa gỗ không thể liên kết chặt chẽ với nhau.

Giải pháp trong trường hợp này chính là phải lựa chọn sản phẩm keo dán chất lượng, hãy tìm hiểu thông tin về thương hiệu cũng như nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để lựa chọn được loại keo chính hãng, tốt nhất và phù hợp nhất cho loại sàn mà bạn đang sử dụng. Bên cạnh đó, khi thi công dán keo cũng nên chú ý sử dụng một lượng vừa đủ theo hạn mức tiêu chuẩn, tránh sử dụng quá nhiều hay quá ít keo cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng kết dính của sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ bị bong keo
Sàn nhựa giả gỗ bị bong keo

Sàn bong tróc do chất lượng của mặt nền

Một tình huống cũng thường xuyên gặp phải khi sử dụng các loại sàn nhựa giả gỗ đó chính là bong tróc do sàn nhà không được chuẩn bị tốt trước khi lắp. Mặt sàn gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sàn nhựa giả gỗ lắp đặt lên trên, vì nếu như mặt sàn không chắc chắn, mặt sàn ẩm ướt, không bằng phẳng hay không sạch sẽ thì keo dán sẽ không thể bám chắc được, từ đó chất lượng của sàn nhựa cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp này, hãy luôn đảm bảo phần nền trước khi lắp sàn nhựa phải được xử lý cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ, làm khô nền trước và xử lý bề mặt bằng phẳng trước khi lát sàn. Bên cạnh đó chỉ nên lát sàn sau khi đã hoàn thành cán nền ít nhất 60 ngày để nền hoàn toàn nhả hết hơi nước.

Xử lý nền không tốt có thể khiến cho sàn nhựa bị bong
Xử lý nền không tốt có thể khiến cho sàn nhựa bị bong

Kỹ thuật thi công ảnh hưởng đến chất lượng sàn nhựa

Ngoài những nguyên nhân kể trên ra thì kỹ thuật thi công ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sàn nhựa giả gỗ. Khi lát sàn, người thợ cần phải tuân thủ theo đúng quy trình, đảm bảo chất lượng của mỗi công đoạn, bên cạnh đó còn cần đảm bảo tỷ lệ keo đúng theo quy định để sàn dán bền vững nhất.

Hiện nay tại các công trình dân dụng, mọi người thường lựa chọn các kiểu sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa giả gỗ rất nhiều, vì vừa giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Các bạn có thể dựa vào ưu điểm của từng loại sàn cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

>>> Xem thêm: Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

Hãy cân nhắc thật kỹ loại sàn mà bạn muốn sử dụng, nhưng không được quên phải lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp và có tay nghề cao. Trong quá trình thi công bạn cũng nên giám sát từng giai đoạn để đảm bảo chất lượng công trình luôn đạt mức tốt nhất. Hãy liên hệ đến các đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường để khảo sát và được tư vấn thêm thông tin liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *