Cách bảo vệ nhà riêng trong dịp Lễ Tết an toàn bạn cần biết

Dịch vụ Dịch vụ bảo vệ

Tết đến Xuân về, mọi người ai cũng háo hức với những kế hoạch của mình. Có người thì về quê, có gia đình thì đi du lịch, … Tuy nhiên, rất khó để có niềm vui trọn vẹn. Đi xa nhà nhiều ngày, ắt hẳn gia đình bạn sẽ sợ nhà bị cạy cửa, trộm cắp, cháy nổ …

Thường thì người ta sẽ nhờ người quen ở, coi nhà giúp. Nhưng đây là mùa Tết, thật khó để mà nhờ ai. Vì vậy, dịch vụ bảo vệ cho nhà riêng uy tín vào dịp Tết đã xuất hiện. Tuy nhiên, phí dịch vụ cho ngày Tết chưa bao giờ là rẻ. Nếu bạn không có đủ điều kiện thì đọc ngay những cách bảo vệ nhà riêng trong dịp Lễ Tết để đảm bảo an toàn một phần nào đó.

Đừng để ai biết bạn đang đi chơi xa

Đừng nói với ai bạn đi chơi xa là một trong những cách bảo vệ nhà riêng trong dịp Lế Tết Đừng nói với ai bạn đi chơi xa là một trong những cách bảo vệ nhà riêng trong dịp Lế Tết

Dù họ là ai, có ý định xấu đối với căn nhà của bạn hay không thì cũng đừng chia sẻ về chuyến đi sắp tới. Bởi theo một cách vô ý nào đó, sự lan truyền sẽ làm tăng khả năng trộm đến thăm nhà.

Đặc biệt, trong thời đại mạng xã hội phát triển, những bài post facebook tạo điều kiện cho những ai đang rình mò tài sản nhà bạn. Vậy nên, hãy thật cẩn thận đi sử dụng Facebook! Bạn có thể chờ hết chuyến đi rồi chia sẻ hình ảnh với mọi người.

Kiểm tra ổ khóa, các lối ra vào

Khi đi xa bạn hãy kiểm tra cửa thật kỹ. Khóa cửa là điều tất nhiên phải làm, nhưng hãy khóa bằng chiếc ổ thật chắc chắn. Nếu có bạn hãy sử dụng ổ khóa thép cứng loại chống khoan. Tránh bị trộm phá khóa vào nhà dễ dàng.

Và đừng bao giờ để cửa sổ mở hay giấu chìa khóa ở góc nào đó. Bạn hãy khóa từng lớp, từ trong ra ngoài, tránh bị bỏ xót. Nếu cửa sổ nhà bạn bằng kính thì nên lắp lớp cửa kim loại, tránh bị trộm đập cửa vào nhà.

Ngoài ra, hãy lưu ý việc sắp xếp đồ dùng trong sân nhà. Đừng để thang ở ngoài sân. Hay để cây cối phát triển sát mái nhà, ban công hay cửa sở. Điều này khiến tên trộm có đường trèo vào trong nhà.

Cài đặt hệ thống báo động an ninh

Nếu có điều kiện, hãy lắp đặt hệ thống an ninh cho căn nhà của bạn. Và trước khi đi đâu cũng hãy chắc chắn là hệ thống vẫn còn hoạt động. Nếu có người lạ đột nhập, có va chạm cửa sổ, cửa ra vào hay kính vỡ hệ thống sẽ báo động.

Tuy trộm vào hệ thống mới báo động nhưng nó sẽ làm tên trộm khó đột nhập lấy đồ hơn. Đồng thời, bạn cũng có camera an ninh ghi lại, giúp việc điều tra dễ dàng hơn. Đây là hệ thống mà nhiều công ty dịch vụ bảo vệ ở Củ Chi đã sử dụng, để hỗ trợ cho công tác bảo vệ.

Hệ thống báo động an ninh hạn chế tên trộm đột nhập căn nhà Hệ thống báo động an ninh hạn chế tên trộm đột nhập căn nhà

Không trưng bày lộ ra đồ vật có giá trị

Và một trong những cách bảo vệ nhà riêng trong dịp Lễ Tết nữa là không trưng bày lộ ra đồ vật có giá trị. Những món đồ có giá trị như: tivi, máy tính, … Bạn không nên để gần cửa kính, bên ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy. Việc để lộ những món đồ như vậy khiến trộm dễ nảy lòng tham, bước vào nhà của bạn.

Tắt hết bóng đèn và ổ điện

Để phòng trường hợp có chuột cắn phá dây điện, nổ ga, rò điện, … bạn nên kiểm tra một lượt căn nhà. Đảm bảo tắt hết các ổ điện, cầu dao, bình ga và rút hết các thiết bị TV, máy giặt, …

Có vẻ nhà bạn có người ở

Muốn để những tên trộm không dám bước vào nhà bạn? Bạn hãy làm cho tên trộm nghĩ rằng “có vẻ nhà bạn có người ở”. Điều này làm chúng dè chừng hơn. Để đơn giản bạn có thể sử dụng ánh sáng, rèm cửa tự động.

Thiết lập đền tự động bật – tắt, rèm cửa mở – che theo giờ. Như vậy ngôi nhà của bạn như có người ở hàng ngày vậy. Hy vọng với những chia sẻ về cách bảo vệ nhà riêng trong dịp Lễ Tết ở trên bạn sẽ có một chuyến đi thật tuyệt vời.

Và nếu có điều kiện, tại sao bạn không tìm đến dịch vụ bảo vệ nhà riêng của Công Ty Bảo Vệ Thắng Lợi Miền Nam trong dịp lễ Tết? Với đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, đầy đủ các kỹ năng trong việc ứng phó tình huống: trộm cắp, cháy nhà, … Bạn có thể hoàn toàn an tâm mà không phải lo lắng đến bất kỳ điều gì. Hãy liên hệ với Công Ty Bảo Vệ Thắng Lợi Miền Nam qua hotline: 0941.227.879 để được tư vấn đầy đủ hơn về dịch vụ này.  

>>> Bài viết cùng chủ đề: Tiêu chí lựa chọn Công Ty Bảo Vệ Tốt cho ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *