Bố trí đèn phòng khách tạo điểm nhấn

Cách bố trí đèn phòng khách tạo điểm nhấn ấn tượng

Bài viết hay Nội - Ngoại thất

Cho dù là nơi tổ chức gia đình quây quần bên nhau hay là nơi ở yên bình sau một ngày vất vả, phòng khách thực hiện nhiều chức năng khác nhau trong ngôi nhà. Những điểm nhấn như ghế sofa hoặc bàn trà có thể góp phần tạo nên bầu không khí cho căn phòng này, nhưng ánh sáng là một thành phần khác có thể tạo nên tâm trạng. Hơn bất cứ điều gì khác, ánh sáng có sức mạnh để gợi lên một sự rung cảm nhất định trong ngôi nhà của chúng ta một cách tốt đẹp. Sau đây là những cách bố trí đèn phòng khách ấm áp và hấp dẫn hoặc sắc sảo và ấn tượng, rất đa dạng mà S/S Interior đề xuất cho ngôi nhà của bạn.

Bố trí đèn phòng khách tạo điểm nhấn
Bố trí đèn phòng khách tạo điểm nhấn

Mục đích của bố trí đèn phòng khách

Khi xem xét đến việc cải thiện ánh sáng trong phòng khách, chúng ta có rất nhiều loại đèn và phụ kiện đèn có sẵn, mỗi loại được thiết kế với mỗi chức năng cụ thể. 

Xem xét những yêu cầu cụ thể của từng khu vực của phòng khách. Hãy thử chia không gian thành các phần riêng biệt. Xác định và đánh giá nơi bạn cần sự chiếu sáng đặc biệt nhất: 

  • Bạn sẽ tăng tổng ánh sáng xung quanh bằng cách chiếu sáng toàn bộ khu vực trung tâm. 
  • Bạn sẽ dễ dàng làm việc và tập trung hơn khi ánh sáng gần nơi làm việc của bạn sáng hơn. 
  • Thiết kế và đồ nội thất trong phòng khách của bạn được nâng cao khi có thêm những chiếc đèn tạo điểm nhấn phong cách.
Bố trí đèn tạo phong cách cho phòng khách
Bố trí đèn tạo phong cách cho phòng khách

Từng khu vực trong phòng khách sẽ có cách bố trí đèn phù hợp

Sẽ hữu ích nếu bạn sử dụng nhiều cách bố trí đèn chiếu sáng khác nhau trong khu vực phòng khách của mình vì nó rất linh hoạt. Có bốn loại bố trí đèn phòng khách và những loại tốt nhất kết hợp tất cả chúng theo những cách độc đáo để tạo ra một không gian chức năng và hấp dẫn về mặt thị giác.

Chiếu sáng tổng thể khu vực phòng khách

Chức năng chính của đèn xung quanh là cung cấp ánh sáng dịu nhẹ, bao trùm cho không gian. Ánh sáng tự nhiên được làm nổi bật và các khu vực giữa các mức chiếu sáng khác được chiếu sáng, do đó không để lại các điểm đen hoặc bóng gây mất tập trung và mất thẩm mỹ. Phần lớn, ánh sáng trong phòng khách được cung cấp bởi đèn bàn và đèn trần. Bạn cũng có thể sử dụng đèn chùm cho phòng khách nhỏ cũng như sảnh rộng rãi.

Bố trí đèn trần trong phòng khách
Bố trí đèn trần trong phòng khách

Chiếu sáng cho khu vực hoạt động gia đình

Các hoạt động trong phòng khách của bạn và gia đình bạn cần một loại chiếu sáng cụ thể. Bạn có thể sử dụng phòng khách của mình cho các hoạt động khác nhau cần thêm ánh sáng, chẳng hạn như đọc sách, may vá/đan, làm việc hoặc tổ chức trò chơi gia đình. Các thiết bị chiếu sáng như đèn gắn tường cho phòng khách, đèn mặt dây chuyền và đèn bàn cho phòng khách đều được sản xuất để hướng ánh sáng trực tiếp vào bề mặt làm việc của bạn. Nhiều đèn trong những loại trên có thể được gấp lại khi không sử dụng và đặt lại vị trí khi bạn sẵn sàng làm việc trở lại.

Đèn bàn và đèn treo tường giúp từng khu vực cụ thể
Đèn bàn và đèn treo tường giúp từng khu vực cụ thể

Bố trí đèn tạo điểm nhấn cho phòng khách 

Bạn có thể sử dụng ánh sáng tạo điểm nhấn trong phòng khách để làm nổi bật phong cách cụ thể của mình bằng cách làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật trên tường, ảnh gia đình, chi tiết kiến ​​trúc và các thành phần trang trí khác. Để nhấn mạnh các thành phần thiết kế cụ thể trong khu vực sống của bạn, bạn có thể sử dụng đèn tường, đèn chiếu sáng hấp dẫn, đèn chiếu sáng âm tường và đèn chiếu sáng dải LED. Ngoài tính thẩm mỹ, ánh sáng tạo điểm nhấn có thể được sử dụng cho các mục đích thực tế, chẳng hạn như giảm mỏi mắt trong khi xem phim.

Đèn chiếu sáng dải LED phòng khách
Đèn chiếu sáng dải LED phòng khách

Bố trí đèn tạo phong cách cho phòng khách

Khu vực sinh hoạt của bạn có thể được biến thành một tác phẩm nghệ thuật với hệ thống đèn trang trí. Các thiết bị chiếu sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn cũng có thể được sử dụng làm đèn trang trí, giúp dễ dàng xác định các thiết bị đáp ứng nhu cầu này đồng thời giải quyết các vấn đề chiếu sáng khác. Các thiết bị chiếu sáng được làm theo yêu cầu, chẳng hạn như đèn mặt dây chuyền bằng thủy tinh nghệ thuật nhiều màu sắc, là những ví dụ tuyệt vời. 

Đèn mặt dây chuyền bằng thủy tinh nghệ thuật nhiều màu sắc
Đèn mặt dây chuyền bằng thủy tinh nghệ thuật nhiều màu sắc

Đối với khu vực phòng khách, hãy nghĩ xem liệu ánh sáng bạn đang nhìn có thể được sử dụng cho công việc, ánh sáng xung quanh hay ánh sáng tạo điểm nhấn hay không; một số đèn nhất định có thể phục vụ nhiều mục đích, chẳng hạn như đèn sàn có thể được sử dụng làm cả ánh sáng xung quanh và chiếu sáng khi làm việc.

Cải thiện ánh sáng chiếu trong phòng khách 

Nếu bạn muốn tăng chất lượng của ánh sáng phòng khách hiện có của mình hơn là xây dựng một cách sắp xếp mới từ đầu, bạn có thể thực hiện một vài chỉnh sửa đơn giản. 

Cải thiện ánh sáng trong phòng khách
Cải thiện ánh sáng trong phòng khách

Thay đổi bóng đèn phòng khách là cách đơn giản nhất để cải thiện ngôi nhà của bạn. Có thể tăng độ sáng cho không gian của bạn bằng cách thay thế bóng đèn sợi đốt bằng đèn LED, tạo ra nhiều lumen hơn để tiết kiệm điện hơn. Nhiệt độ màu tốt nhất cho đèn phòng khách nằm trong khoảng từ 2700K đến 3000K, đôi khi được gọi là màu trắng dịu. Đèn khoảng 3000K và 4000K, đôi khi được gọi là ánh sáng trắng nhẹ, trông ít vàng hơn so với dải màu trắng mịn nhưng tạo ra bầu không khí dễ chịu, mời gọi trong không gian. 

Hãy lưu ý đến việc gây chói mắt và cản trở tầm nhìn khi bạn bố trí lại ánh sáng trong phòng khách. Loại bỏ mọi đèn chiếu thẳng vào TV của bạn để giảm độ chói và cải thiện chất lượng hình ảnh. Bạn sẽ cần phải thực hiện một số sửa đổi cẩn thận để đảm bảo rằng đèn bàn và đèn sàn trong phòng khách của bạn không cản trở tầm nhìn từ mỗi chỗ ngồi trong phòng. Hướng ánh sáng lên phía trên bàn trà thay vì chiếu trực tiếp vào chỗ ngồi (nơi nó sẽ chiếu ánh sáng vào bất kỳ ai đang nghỉ ngơi bên dưới nó). Bạn cũng có thể chiếu đèn lên tường để cung cấp ánh sáng xung quanh. 

Đèn không nên chiếu thẳng vào TV
Đèn không nên chiếu thẳng vào TV

Cuối cùng, hãy lắp đặt bộ điều chỉnh độ sáng trong phòng khách của bạn để bạn có thể điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với tâm trạng của mình tại bất kỳ thời điểm nào.

Chắc bây giờ bạn đã rõ về mục đích của việc bố trí đèn phòng khách và chiếu sáng phòng khách phù hợp có thể biến đổi không gian. Cho dù bạn muốn gắn đèn tường nổi tiếng tốt nhất cho phòng khách thì nó phải phù hợp với nội thất trong phòng khách của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên cần tư vấn từ chuyên gia để bố trí đèn phòng khách đẹp nhất. Tham khảo nội thất tại ssinterior.vn để có các tùy chọn thiết kế phù hợp với ngân sách của bạn và có được những mẫu đèn độc đáo trong phòng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *