chống ẩm mốc tủ quần áo

Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản nhanh chóng

Dịch vụ khác

Tủ quần áo của bạn hay xuất hiện các mùi ẩm mốc khó chịu, những món đồ bằng da thường xuất hiện nấm trắng. Vậy nguyên nhân là do đâu, làm sao để khắc phục? Dưới đây Công ty Lê Sang sẽ mách bạn cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản nhất! Tìm hiểu ngay nhé! 

Nguyên nhân gây ẩm mốc tủ quần áo

Tủ quần áo kém chất lượng

Tủ quần áo ngày này càng phổ biến, đây là một vật dụng được nhiều người lựa chọn để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận, nhiều cơ sở đã làm những chiếc tủ có lớp sơn bên ngoài bắt mắt nhưng chất liệu lại không tốt. Đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng ẩm mốc quần áo.

Bạn nên lựa chọn các tủ quần áo được làm từ các vật liệu tốt như các loại kính, gỗ ép cao cấp,…

chống ẩm mốc tủ quần áo

Thời tiết và khí hậu

Nằm trong khối khí hậu xích đạo nhiệt đới ẩm, độ ẩm không khí tại Việt Nam vào những ngày đông cao liên tục. Nếu bạn không biết được cách hút ẩm trong nhà thì sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc các vật dụng.

Treo quần áo ẩm trong tủ

Không gian trong tủ quần áo khá chật hẹp, nếu bạn treo quần áo ẩm trong tủ thì việc ẩm mốc thể điều không thể tránh khỏi. Vì vậy hãy giữ quần áo, phụ kiện thật khô ráo trước khi bỏ vào tủ nhé.

nguyên nhân gây ẩm mốc tủ quần áo

Vị trí đặt tủ có nước đọng và bị ẩm

Người Việt Nam thường có xu hướng đặt tủ quần áo trong góc và sát tường. Vị trí này thường không thoáng khí và rất dễ bị ẩm. Bạn nên kiểm tra và dọn dẹp khu vực xung quanh tủ thường xuyên để chống ẩm mốc.

Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản nhanh chóng

Sử dụng lá trà tươi hoặc khô, bã cà phê đã sử dụng

Lá trà và bã cà phê có công dụng khử mùi và hút ẩm cao. Bỏ xác trà hoặc bã cà phê vào túi nhỏ, sau đó đặt chúng vào góc tủ quần áo sẽ giúp khử mùi ẩm mốc quần áo đáng kể đấy. Cách này sẽ có hiệu quả sau 2 – 3 ngày sử dụng.

cách chống ẩm mốc tủ quần áo

Dùng vỏ cam, vỏ quýt

Ngoài tác dụng đuổi muỗi, vỏ cam, vỏ quýt còn có tác dụng khử mùi hôi ẩm mốc từ quần áo. Tương tự như lá trà , bã cà phê, bạn nên đặt chúng vào những chiếc túi lưới nhỏ và đặt vào trong góc tủ.

Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính được xem là  cách chống ẩm mốc tủ quần áo an toàn. Bạn chỉ cần để than hoạt tính vào hũ nhỏ và đặt trong tủ, chúng sẽ hút mùi ẩm mốc một cách mạnh mẽ.

các cách chống ẩm mốc tủ quần áo

Sử dụng túi hút ẩm 

Cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo bằng phương pháp tự nhiên khá đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên thời hạn sử dụng của chúng ngắn, bạn phải liên tục thay mới và hút ẩm không cao. Thay vào đó bạn có thể sử dụng túi hạt chống ẩm silica gel với hiệu suất hút ẩm ổn định, bảo vệ quần áo của bạn bền lâu theo thời gian

phương pháp chống ẩm mốc tủ quần áo

Có nhiều phương pháp chống ẩm mốc tủ quần áo khác nhau, bạn cần phải lựa chọn chính xác cách thức phù hợp và tiện dụng nhất với nhu cầu của bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *