Cách lấy lòng sếp nam khó tính chỉ với 5 thủ thuật đơn giản

Cách lấy lòng sếp nam khó tính chỉ với 5 thủ thuật đơn giản

Dịch vụ khác

Lấy lòng sếp nam khó tính sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn biết được 5 thủ thuật dưới đây!

Những vị sếp nam làm việc chuyên nghiệp, có yêu cầu cao đối với nhân viên về mặt thái độ và chuyên môn theo một quy trình rõ ràng. Vì vậy, để tạo kỷ luật cũng như thể hiện vị thế của mình, các vị sếp nam luôn tỏ ra khó tính và tưởng chừng như không ai có thể tiếp cận.

Cách lấy lòng sếp nam khó tính chỉ với 5 thủ thuật đơn giản

Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng “ghi điểm” trong mắt sếp nếu nắm bắt được 5 thủ thuật dưới đây mà lovegifts.vn gợi ý dưới đây nhé.

5 thủ thuật lấy lòng sếp nam khó tính

Luôn tôn trọng cấp trên và đồng nghiệp

Trong một môi trường làm việc hay ở bất kỳ đâu, bạn cũng nên tôn trọng người khác. Vì vậy, với cấp trên, bạn cần thể hiện sự tôn trọng đúng mực trong lời ăn tiếng nói, thái độ và hành động. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ đồng nghiệp. Tuyệt đối không nên “buôn chuyện”, nói xấu,… người khác mà hãy trở thành một đồng nghiệp được mọi người yêu mến và nể trọng.

Trở thành trợ thủ đắc lực của sếp

Trở thành trợ thủ đắc lực của sếp

Dù ở đâu, bất kể khi nào hay có bất cứ việc gì, bạn hãy sẵn sàng giúp đỡ cấp trên khi được yêu cầu hoặc hơn thế, miễn trong khả năng của bạn. Việc chủ động giúp đỡ sếp của bạn mà không do dự sẽ có thể làm “xiêu lòng” cả những vị sếp khó tính, đồng thời giúp bạn tăng lương hoặc các phúc lợi khác thường xuyên hơn.

Luôn chủ động trong công việc

Các sếp rất thích những nhân viên cần cù và siêng năng – những đức tính đáng trân trọng ở một con người. Vì vậy, bạn hãy tích cực chủ động trong công việc và hoàn thành đúng tiến độ. Ngoài ra, bạn cũng nên thể hiện thái độ tích cực giải quyết các vụ việc, vấn đề trong công việc. Hãy tận dụng tối đa sự sáng tạo của bản thân và chủ động hỏi ý kiến của cấp trên khi cần thiết để có thể đưa ra những giải pháp giải quyết vấn đề.

Với sự chăm chỉ và tích cực, bạn sẽ được sếp nhìn nhận và đánh giá cao đấy!

 

Không dùng lời lẽ nịnh nọt thái quá

Không dùng lời lẽ nịnh nọt thái quá

Nếu chỉ chăm chăm vào việc “nói những lời có cánh” để “lấy lòng” cấp trên hiệu quả và lâu dài mà ngược lại, sẽ khiến cấp trên khó chịu, đặc biệt là những sếp khảng khái, không thích xu nịnh, đồng thời đồng nghiệp cũng sẽ “lời ra tiếng vào” và câu chuyện có thể sẽ đi quá xa tầm kiểm soát của bạn.

Trên thực tế, dù ai cũng thích được khen ngợi nhưng mọi thứ đều phải có chừng mực. Bạn cần phải khen ngợi cấp trên thích hợp, đúng lúc, đúng chỗ và xuất phát từ tấm lòng. Điều này sẽ giúp các sếp cảm thấy dễ chịu và thiện cảm hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng quà cho sếp nhân dịp đặc biệt trong công ty. Một cây bút ngọc trai cao cấp có thể sẽ là món quà tặng cho sếp cực ý nghĩa mà lại trang trọng, đẹp mắt, có thể khiến sếp cảm kích tấm lòng của bạn đấy!

Tuân thủ quy định và kỷ luật

Những quy tắc về thời gian, công việc và lối ứng xử,… luôn được đặt ra để mọi người thực hiện nghiêm chỉnh, thể hiện mình là một nhân viên chuyên nghiệp. Vì vậy, khi bạn là tuân thủ đúng quy định và kỷ luật thì đương nhiên, bạn sẽ là nhân viên ưu tú trong mắt của sếp rồi đấy!

Trên đây là 5 “thủ thuật” vô cùng đơn giản để bạn tăng thiện cảm trong mắt các sếp, đặc biệt là những vị sếp khó tính. Hãy cứ tuân thủ đúng luật lệ và quy định của công ty, ứng xử phù hợp nơi công sở thì dù sếp có khó tính đến đâu cũng không làm khó được bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *