Chia sẻ một số cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng hiệu quả

Dịch vụ dọn dẹp - vệ sinh

Bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nặng khiến nước xả không xuống, gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng.

Nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu

Trước khi đi vào tìm hiểu một số cách thông tắc bồn cầu hiệu quả chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về một số nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu đó chính là do các chất thải lâu ngày đọng lại trong đường ống nhà vệ sinh gây ra. Các chất thải tồn đọng này gây cản trở việc lưu thông của đường ống nước dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Ngoài ra, bồn cầu cũng có thể bị tắc nghẽn trong trường hợp hầm cầu bị quá đầy, dẫn đến tình trạng trào ngược chất thải, chất thải khi xả nước không xuống. Khi bồn cầu bị đầy thì các bạn cần phải liên hệ ngay với đơn vị rút hầm cầu để họ hút hết các chất thải trong hầm cầu ra.

Một số cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng nhanh chóng hiệu quả nhất mà mọi người thường thực hiện.

Sử dụng cây thông bồn cầu

Cây thông bồn cầu là một trong những dụng cụ hữu ích giúp thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng mà mọi người thường lựa chọn. Bạn có thể mua cây thông tắc bồn cầu ở chợ, siêu thị. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thật sự hữu hiệu đối với những tình trạng tắt nghẽn bồn cầu không quá nặng.

Cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng bằng cây thông bồn cầu
Cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng bằng cây thông bồn cầu

Sử dụng băng keo dính

Băng keo cũng là một trong những cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn. Các bạn cần chuẩn bị một cuộn băng keo dính, tiến hành dán băng keo sao cho bịt kín mặt bồn cầu so cho không khí không thể thoát ra ngoài. Sau đó dùng lực tay ấn thả liên tục trên bề mặt băng keo để tạo áp lực đẩy các chất thải trôi xuống đường ống.

Cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng bằng băng keo dính
Cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng bằng băng keo dính

Sử dụng bột thông tắc bồn cầu

Bột thông tắc bồn cầu là cách hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn. Bột thông tắc có công dụng mạnh giúp đánh bay tình trạng tắt nghẽn bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các bạn tiến hành cho bột thông tắc vào bồn cầu sau đó nhấn xả nước từ 1 – 2 lần để cho bột đi vào bên trong đường ống. Chờ khoảng nửa tiếng sau đó nhấn xả nước lại thì tình trạng tắt nghẽn sẽ không còn.

Cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng bằng bột thông tắc
Cách thông tắc bồn cầu bị tắc nặng bằng bột thông tắc

Các bạn lưu ý nên lựa chọn mua bột thông tắc bồn cầu của những thương hiệu uy tín như Sumo, Hando. Tránh mua những loại bột không rõ nguồn gốc có độ bào mòn cao làm hư hỏng đường ống nhà bạn.

Sử dụng nước Coca Cola

Coca Cola ngoài là một loại nước giải khát, nó còn có công dụng thông tắc bồn cầu cực kỳ hữu hiệu mà ít người biết đến.

Để thực hiện thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola các bạn tiến hành cho nước Coca Cola vào bồn cầu. Sau đó chờ khoảng 2 giờ rồi xả nước lại. Các chất axit có trong Coca Cola sẽ giúp phân hủy các chất cận bả đọng trong đường ống một cách nhanh chóng.

Nếu các bạn đã thực hiện các cách kể trên nhưng không có hiệu quả thì các bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu để họ hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *