cước chuyển phát nhanh quốc tế

Cách tính cước chuyển phát nhanh quốc tế đơn giản nhất

Dịch vụ Dịch vụ vận chuyển

Chuyển phát nhanh quốc tế không còn là dịch vụ quá xa lạ với nhiều người. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể chuyển những mặt hàng cần thiết đến cho người thân, bạn bè hoặc khách hàng của mình ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc không hiểu rõ cách tính cước chuyển phát nhanh quốc tế khiến bạn phải mất nhiều tiền phí hơn. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách tính như thế nào nhé.

Hình thức chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Cước chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay không quá cao. Nên dịch vụ chuyển phát nhanh nước ngoài được nhiều người sử dụng. Bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Cũng như chuyển phát nhanh trong nước, tuy nhiên phạm vi hoạt động ở phạm vi nước ngoài. Dịch vụ này ra đời và vẫn đang tiếp tục phát triển.

Cước chuyển phát nhanh quốc tế tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa

Hàng hóa gửi vận chuyển quốc tế rất đa dạng. Tuy nhiên phải thuộc danh mục các loại hàng hóa được cho phép, không vi phạm pháp luật. Đó có thể là sách báo, hàng nặng, giấy tờ, thư từ,… hoặc các hang hóa khó vận chuyển như chất lỏng, quần áo, hồ sơ du học,…. Cước chuyển phát nhanh nước ngoài ở mỗi công ty cũng khác nhau. Cước phí khác nhau tùy vào khối lượng và những điều kiện khác.

Cách tính giá cước chuyển phát nhanh quốc tế

Giá cước chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay được tính theo một công thức chung. Từ đó, các công ty vận chuyển có thể căn cứ vào đó để định giá cước vận chuyển cho người gửi. Điều này nhằm tạo ra sự ổn định cho các mặt hàng vận chuyển.

Yếu tố căn cứ để tính giá cước

Giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được tính toán dựa trên thể tích hoặc trọng lượng của món hàng được gửi. Yếu tố nào cao hơn sẽ được chọn làm yếu tố chính.

Ví dụ: Một món hàng cồng kềnh có khối lượng nhỏ thì việc tính giá cước sẽ được căn cứ vào thể tích của nó. Hoặc một mặt hàng nặng nhưng nhỏ thì khối lượng sẽ là yếu tố dùng để tính giá cước. Ngoài ra, Biểu phí trên từng đơn vị đo tùy theo công ty chuyển phát sẽ khác nhau.

Cước chuyển phát nhanh nước ngoài tùy thuộc vào khối lượng hoặc thể tích hàng hóa
Cước chuyển phát nhanh nước ngoài tùy thuộc vào khối lượng hoặc thể tích hàng hóa

Công thức tính cước chuyển phát nhanh quốc tế

Tùy vào yếu tố chính là công thức tính cước phí sẽ khác nhau. Ví dụ, chúng ta sẽ có công thức tính cước chuyển phát nhanh quốc tế như sau:

(Dài x Rộng x Cao) /5000

Trong đó, 5000 là con số ấn định cho dịch vụ vận chuyển hỏa tốc quốc tế. Sau khi quy đổi thể tích ra khối lượng, chúng ta đi vào so sánh với khối lượng thực. Kết quả nào lớn hơn sẽ sử dụng hình thức đó.

Ví dụ, một thùng hàng có thể tích kích thước là 60 x 90 x 100 cm, khi cân cho kết quả cân nặng là 60kg, và giá cước vận chuyển là 1$/kg.

Do đó, thể tích sẽ được quy đổi ra trọng lượng là = 60 x 90 x 100/5000 = 108 kg. Bởi vì 108 kg lớn hơn 60kg. Do đó, cước phí vận chuyển thùng hàng này sẽ được tính toán theo thể tích.

Sau đó, lấy khối lượng lớn hơn, chúng ta tính theo công thức sau:

Khối lượng x giá cước theo quốc gia

Trong đó giá cước theo quốc gia được ấn định tùy vào từng quốc gia. Từ đó giá cước vận chuyển quốc tế cũng khác nhau. Ví dụ trong trường hợp này, giá cước theo quốc gia là 1$/kg. Như vậy mức cước dành cho thùng hàng này là 108$.

Dragon Express giảm 30% cước chuyển phát quốc tế

Dragon Express là một trong những đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế uy tín trong ngành. Với chi phí tiết kiệm, chất lượng đảm bảo cùng đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm lâu năm, Dragon Express luôn tận tình phục vụ vì niềm tin của khách hàng. Nhờ vậy, khách hàng đều tin tưởng và hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, các bạn đã có thể biết được giá cước dịch vụ hỏa tốc quốc tế. Nếu bạn đang dự định gửi hàng hóa cho người thân bạn bè ở nước ngoài, đừng quên áp dụng công thức này để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *