Cách trang điểm cho da mụn

Phụ nữ nào cũng muốn làm đẹp cả nhưng khi trang điểm mà da bạn bị mụn bạn sẽ cảm thấy khó khăn trang điểm. Sau đây một vài cách giúp bạn che đi khuyết điểm và làm cho da bạn trở nên xinh đẹp hơn.
 
Cách trang điểm cho da mụn
 
Rửa mặt
 
Đầu tiên cho dù bạn thuộc da nào cũng phải rửa mặt cho thật sạch, bạn có thể dùng sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn. Tiếp theo bạn rửa mặt với nước ấm và rủa lại bằng nước lạnh để khít các lỗ chân lông lại, sau đó bạn lâu khô mặt lại bằng chiếc khăn mềm. Sau cùng bạn hãy dùng bông gòn đã thấm nước hoa hồng lau nhẹ da mặt và cổ, để sạch bụi còn sót lại. Trường hợp bạn da dầu thì bạn hãy dùng lượng dầu còn lại lên da.
 
Thoa kem dưỡng ẩm
 
Trước tiên bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm lên mặt để tránh việc da nhờn, bạn có thể dùng thêm vài giọt dầu oải hương hoặc dầu cây trà, cộng với các kem dưỡng ẩm sẽ làm da mụn được dìn dàn và da mịn màng hơn.
 
Sử dụng kem che khuyết điểm
 
Bạn có thể dùng kem để che đi những nốt mụn, không nên che cả khuôn mặt. Không nên dùng kem che khuyết điểm sáng hơn da bạn, sẽ làm mặt của bạn nhìn rõ mụn hơn.
 
Sử dụng kem lót
 
Bạn nên sử dụng kem lót để trang điểm cho da mụn, kem lót nên ở dạng lỏng và không chứa hợp chất: bismuth oxychloride hay dimethicone chúng sẽ làm cho da bạn bị mụn nghiêm trọng hơn. Đẻ tốt cho làn da mụn bạn hãy nên dùng kem trang điểm có chứa thành phần oxit kẽm hoặc oxit titan. Bạn chỉ nên đánh phần kem lót mỏng, vì đánh quá dày sẽ khiến cho da mụn bị lộ rõ hơn.
 
Đánh má hồng và thoa phấn
 
Sau đó bạn dùng chổi đánh lông phấn hồng nhẹ lên má. Sau cùng thì bạn phủ ít bột phấn lên toàn khuôn mặt sẽ làm cho da mụn bạn trở nên mịn màng hơn, và khuôn mặt bạn xinh đẹp hơn.