Hướng dẫn cách vệ sinh giày sneaker

Cách vệ sinh giày sneaker hiện nay

Bài viết hay

Thật tội lỗi khi sở hữu hàng trăm đôi giày sneaker và có mong muốn sở hữu thêm nhiều đôi nữa. Một phần là sưu tầm cùng những thứ cần thiết hàng ngày khác. Vì vậy, nếu bạn là người mê giày thể thao như chúng tôi, bạn cần phải học những kiến ​​thức cơ bản về bảo dưỡng giày. Sau đây, chúng tôi chia sẻ cách vệ sinh giày sneaker để làm cho đôi giày sneaker yêu thích của bạn nhìn như mới trở lại.

Hướng dẫn cách vệ sinh giày sneaker
Hướng dẫn cách vệ sinh giày sneaker

SÁU BƯỚC ĐỂ GIẶT GIÀY SNEAKER 

Bước 1: Kiểm tra chất liệu của giày và hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất nếu có thể, không phải tất cả giày thể thao đều an toàn khi quăng vào máy. Những đôi giày sneaker phong cách canvas và giày sneaker được làm bằng các chất liệu như nylon, cotton và polyester tự nhiên bền hơn và không bị ảnh hưởng bởi chất tẩy rửa nhẹ. Tuy nhiên, các kiểu làm bằng da lộn, cao su và hoặc nhựa vinyl sẽ cần được giặt tay.
Bước 2: Làm sạch trước đôi giày của bạn. Loại bỏ bụi bẩn, và nếu dây giày và lót giày của bạn quá bẩn, hãy chà kỹ chúng trước. Chúng tôi yêu thích Dung dịch làm sạch giày cao cấp, để loại bỏ các chất bẩn dư thừa trước khi giặt. Những người chơi giày đều nên biết về các giải pháp này.
Bước 3: Luôn luôn loại bỏ dây buộc và đế lót. Điều này giúp đảm bảo rằng dây buộc và đế lót của bạn không bị rối hoặc quấn quanh các bộ phận chuyển động khác.
Bước 4: Cho giày vào túi vải lưới. Tránh tình trạng giày bị nhào lộn và nhăn nheo thì hãy nên cho chúng vào túi giặt giúp giày sneaker không bị hỏng. Bảo quản được tốt hơn.
Bước 5: Thiết lập cài đặt máy giặt của bạn vào chu trình nước lạnh, tinh tế. Nước nóng có thể làm biến dạng hình dạng đôi giày của bạn và làm phai màu. Chọn chu trình vắt chậm hoặc chu kỳ tùy chọn tinh tế để giặt đều hơn.
Bước 6: Để giày của bạn khô trong không khí. Nếu bạn cần mang chúng, hãy bọc giày ẩm trong khăn cũ và đặt máy sấy ở chế độ tinh tế. Để đẩy nhanh tiến độ, hãy thêm một mảnh vải hoặc một vài chiếc khăn giấy vào bên trong giày thể thao của bạn để hút hết độ ẩm dư thừa.

Các bước vệ sinh giày sneaker
Các bước vệ sinh giày sneaker

LÀM SẠCH VẾT BẰNG BAKING SODA VÀ BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG

Nếu đôi giày thể thao màu trắng của bạn có thể sử dụng để làm mới, hãy trộn baking soda, giấm trắng và nước ấm với nhau. Sau đó dùng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải móng tay nhỏ để làm sạch chúng để loại bỏ vết xước và bụi bẩn trên giày của bạn. Nhúng bàn chải của bạn vào nước, thoa một lượng nhỏ dung dịch lên bàn chải rồi nhanh chóng nhúng lại vào nước. Chải giày theo chuyển động tròn tương tự như đánh răng để tạo bọt với dung dịch.

ĐẦU TƯ VÀO MỘT BÀN CHẢI DA LỘN

Bàn chải da lộn có một bộ lông độc đáo giúp nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn, vết nước và vết cộm mà không làm rối sợi vải của giày. Nhẹ nhàng chải chất liệu da lộn theo các hướng khác nhau cho đến khi bạn loại bỏ được vết ố hoặc vết xước. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn chải ngược tất cả da lộn theo một hướng để bảo vệ độ bền của chất liệu.

Dùng bàn chải dành riêng cho sneaker có chất liệu bằng da
Dùng bàn chải dành riêng cho sneaker có chất liệu bằng da

XÀ PHÒNG VÀ NƯỚC

Có một số cách để làm sạch giày thể thao của bạn. Cách đầu tiên là sử dụng xà phòng và nước. Khi bạn làm điều này, hãy đảm bảo chà rửa những nơi có bụi bẩn hoặc vết bẩn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đã rút hết nước ra khỏi giày sau khi làm sạch bằng xà phòng và nước vì để nước trên giày quá lâu có thể gây hư hỏng tổng thể.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã làm sạch hoàn toàn từng khu vực, hãy lấy bàn chải đánh răng và chải ở bất kỳ điểm nào khó tiếp cận như giữa các đường gờ trên đế giày hoặc xung quanh dây buộc.

GIẤM TÁO

Một phương pháp phổ biến khác là giấm táo. Bắt đầu bằng cách lấy một cái bát trộn, thêm vào một ít nước ấm và khoảng nửa cốc giấm táo. Trộn kỹ hai thành phần này cho đến khi không còn giấm hoặc nước.

Tiếp theo, lấy bàn chải đánh răng và chà ở bất kỳ chỗ nào có vết bẩn đặc biệt cứng đầu bám vào. Sau khi đã chà sạch từng khu vực, hãy để hỗn hợp xà phòng ngấm vào giày thể thao trong một giờ. Sau đó, bạn có thể lấy khăn ẩm và lau sạch các vết bẩn còn sót lại.

BAKING SODA

Một cách khác để làm sạch giày của bạn là sử dụng baking soda. Để thực hiện, bạn hãy bắt đầu bằng cách lấy một ít nước cốt chanh hoặc giấm cho vào bát. Sau đó trộn một ít muối nở vào cho đến khi không còn vón cục. Tiếp theo, thoa hỗn hợp lên những khu vực cần chú ý nhất bằng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải đánh răng cũ mà bạn có thể sử dụng chỉ cho quá trình này.

Dù chúng được làm từ chất liệu gì và bạn đã sở hữu chúng trong bao lâu, ngay cả đôi giày sneaker được yêu thích nhất cũng sẽ đẹp hơn cả triệu lần với một chút chăm sóc và chú ý. Hãy cùng Giày Nhật Chính Hãng vệ sinh giày trở thành một thói quen thường xuyên của bạn để giữ cho chúng luôn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *