Contactor LS là gì?

Tìm hiểu về cấu tạo của contactor khởi động từ LS

Dịch vụ

Contactor LS nghe có vẻ hơi lạ lẫm nhưng thật chất vô cùng gần gũi, vì mỗi loại thiết bị đều có liên quan tới khởi động từ. Chúng được cấu tạo riêng biệt nhưng điểm chung đều có cơ cấu điện từ đó là nam châm điện và hệ thống tiếp điểm để đẩy mạnh việc hoạt động hết công suất lúc đưa nguồn điện đến với người dùng một cách thức an toàn và nhanh nhất.

Contactor LS là gì?

Contactor LS (công tắc tơ ls) hay còn được gọi là khởi ls – Khởi động từ LS gồm có contactor 3 pha, 4 pha được sản xuất bởi LS Industrial Systems là dòng sản phẩm chất lượng tốt, giá cạnh tranh được sử dụng rất phổ biến.

Khác với Relay nguồn điều khiển là một chiều điện áp không quá cao, Contactor nguồn điều khiển là loại xoay chiều điện áp cao. Trong công nghiệp Contactor được sử dụng để điều khiển vận hành các động cơ hoặc thiết bị điện, để an toàn và tin cậy khi vận hành. Đây là một giải pháp tự động hóa bằng phương pháp cơ điện. 

Cách thức này không xử lý các công đoạn phức tạp nhưng nó đơn giản và ổn định cao dễ sửa chữa. Trong lĩnh vực tự động hóa bây giờ đòi hỏi xử lý những công việc có tính chất phức tạp và trắc trở. Do đó, cần phải có sự can thiệp của bộ xử lý nên cách thức cơ điện tử thành lập để đáp ứng được những quá trình: đóng gói sản phẩm, ép nhựa… Contactor vẫn là thiết bị dùng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp tự động hóa việc sản xuất.

Contactor LS là gì?
Contactor LS là gì?

Bảng giá Contactor mới nhất

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm ở đâu chất lượng, hãng chính.  Các trường trên có rất nhiều đơn vị cung cấp và mức LS của contactor lại khác nhau.  Để bạn an tâm hơn về giá cả khi mua thiết bị, Đông Nguyễn xin đưa ra bảng giá contactor LS được cập nhật mới nhất để bạn tham khảo.  

Bảng giá contactor ls mới nhất
Bảng giá contactor ls mới nhất

Những ưu điểm và ứng dụng của Contactor LS

Ưu điểm 

 • Tiếp điểm có độ bền và có khả năng chịu mài mòn cao.
 • Khả năng đóng cắt rất cao.
 • Thao tác đóng cắt vô cùng nhanh.
 • Tiêu thụ công suất ở dạng ít nhất.

Ứng dụng 

Trong công nghiệp, Contactor là gì được sử dụng để điều khiển vận hành các động cơ hay thiết bị điện nhằm mục đích để an toàn khi vận hành. Đây là một giải pháp tự động hóa bằng phương pháp cơ điện. Phương pháp này không xử lý những quá trình quá phức tạp mà nó vô cùng đơn giản và ổn định cao, dễ dàng sửa chữa.

Trong ngành tự động hóa ngày nay luôn đòi hỏi xử lý những công việc có tính chất phức tạp và khó khăn cao. Chính vì vậy nên cần phải có sự can thiệp của bộ xử lý. Và phương pháp cơ điện tử ra đời để có thể đáp ứng được những quá trình đóng gói sản phẩm, ép nhựa. Contactor vẫn là một thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp tự động hóa.

Cấu tạo của contactor LS

Khởi động từ bao gồm 4 thành phần chính là: Nam châm điện, hệ thống dập hồ quang và hệ thống tiếp điểm.

Nam châm điện

Bao gồm 3 thành phần chính là:

 • Cuộn dây dùng để tạo ra lực hút nam châm.
 • Lõi sắt.
 • Lò xo tác dụng để đẩy phần nắp trở về vị trí ban đầu. 

Hệ thống dập hồ quang

Khi chuyển mạch thì một số các tiếp điểm sẽ bị cháy và mòn dần. Chính vì vậy mà cần hệ thống dập hồ quang.

Hệ thống tiếp điểm

Hệ thống tiếp điểm của khởi động từ trong tủ điện liên hệ với phần lõi từ di động thông qua bộ phận liên động về cơ. Tùy theo khả năng tải dẫn qua các tiếp điểm mà chúng ta có thể chia các tiếp điểm thành 3 loại như sau:

Tiếp điểm chính

Có khả năng cho những dòng điện lớn đi qua. Là loại tiếp điểm thường đóng lại khi cấp nguồn vào mạch từ của contactor ở trong tủ điện.

Tiếp điểm phụ

Có khả năng cho những dòng điện đi qua các tiếp điểm nhỏ hơn 5A.

Tiếp điểm phụ có hai trạng thái đó là: Thường đóng và thường hở.

Tiếp điểm thường đóng: Là loại tiếp điểm khi cuộn dây nam châm trong contactor ở trạng thái nghỉ thì nó sẽ ở trạng thái đóng. Tiếp điểm này sẽ hở ra khi contactor ở trạng thái hoạt động.

Phân loại contactor LS

 • Phân loại theo nguyên lý truyền động: Sẽ có Contactor kiểu điện từ (truyền điện bằng lực hút điện từ), kiểu hơi ép và kiểu thuỷ lực. Thông thường trong tủ điện sẽ thường sử dụng Contactor kiểu điện từ.
 • Phân loại theo dạng dòng điện: Có Contactor một chiều và Contactor xoay chiều. Hay còn được gọi là Contactor 1 pha và contactor 3 pha.
 • Nếu phân loại theo kết cấu bảo vệ chống các tác động bởi môi trường xung quanh. Có kiểu hở, bảo vệ, chống bụi, nước nổ…
 • Nếu phân loại theo khả năng làm biến đổi chiều quay động cơ điện. Có loại không đảo chiều quay và đảo chiều quay.
 • Nếu phân loại theo số lượng và loại tiếp điểm: Sẽ có 2 dạng chính là thường hở và thường đóng.
Phân loại contactor ls
Phân loại contactor ls

Phân biệt khởi động từ LS chính hãng 

Về vỏ bề ngoài

Trên khởi động từ LS chính hãng thì có mã QR, màu xanh đậm ở chân vỏ hộp hơn so với hàng hóa nhái.

Địa chỉ trang web của hàng chính hãng là lsis.com trong lúc của hàng nhái là lsis.biz( đây là địa chỉ giả, không tồn tại).

Về hình dáng thiết bị

 • LS chính hãng thì nhìn vuông vắn, rõ nét, bên trên ghi là MC-18b ( Khởi động từ 18A)
 • LS nhái thì hơi cong, bên trên mặt ghi MEC và GMC-32( Khởi động từ 32A)

Về tem mác trên thiết bị

Dùng mắt thường, bạn có thể phân biệt được sự khác nhau dựa vào tem mác trên khởi động từ LS chính hãng và hàng nhái.

Khởi động từ là phần công suất cung cấp trực tiếp điện năng cho động cơ và máy bơm. Nó tác động trực tiếp đến độ bền, độ an toàn của thiết bị cũng như mạng điện trong nhà. Do đó, bạn nên chọn khởi động từ chính hãng chất lượng vô cùng tốt. Điều này để bảo đảm an toàn và tin cậy cho hệ thống điện và động cơ trong gia đình.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ với đường dây nóng 0933.195.977 hoặc dongnguyenelectric.com  để được báo giá người liên hệ LS chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *