Các loại tay nắm cửa 

Chiều cao tay nắm cửa và cách xác định tiêu chuẩn

Kinh nghiệm chọn nội - ngoại thất Nội - Ngoại thất

Tay nắm là một bộ phận vô cùng quan trọng cho cửa. Việc lựa chọn kích thước chiều cao tay nắm cửa cũng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm đối với những người đang có nhu cầu thi công và lắp đặt cửa. Vậy tiêu chuẩn chiều cao tay nắm cửa là bao nhiêu ? Nên lựa chọn kích thước như thế nào để giúp các thành viên trong gia đình có thể sử dụng đi lại được thuận tiện nhất ? Tất cả những thắc mắc này sẽ được An Thành VVP giải đáp cho quý vị và các bạn qua bài viết dưới đây.

Trong bài viết này, An Thành VVP sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm hiểu về những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của tay nắm giúp các bạn có thể lựa chọn chiều cao phù hợp nhất. Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin trong bài viết này nhé.

Chiều cao tay nắm cửa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn chiều cao, kích thước tay nắm cửa. Trong số đó có thể kể đến các yếu tố điển hình như sau:

Chất liệu cửa

Chất liệu cửa để lắp đặt là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến chiều cao của mẫu tay nắm cửa kính, tay nắm cửa inox và cửa gỗ. Nếu như cửa được làm bằng chất liệu gỗ thì chiều cao của tay nắm sẽ được lắp đặt để phù hợp theo nhu cầu thuận tiện nhất cho người dùng.

Nếu chất liệu cửa được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa thì không thể lắp được tay nắm hoặc nếu có lắp thì tay nắm cũng sẽ không được lâu dài. Vì tay nắm cửa chỉ có thể cố định được vào khung khi lắp đặt trên cửa.

"Chất

Loại tay nắm cửa dùng để lắp đặt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mẫu mã đa dạng và tùy thuộc vào nhu cầu người mua mà giá cũng khác nhau. Việc chọn kích thước tay nắm cửa sẽ tùy trường hợp để xác định một cách chuẩn xác nhất.

Các loại tay nắm cửa 
Các loại tay nắm cửa

Chiều cao của người sử dụng

Chiều cao của từng thành viên trong gia đình sẽ là thước đo chuẩn mực nhất cho việc lắp đặt tay nắm cửa như thế nào cho phù hợp.

Chọn chiều cao tay nắm cửa phù hợp
Chọn chiều cao kích thước tay nắm cửa phù hợp

Phương pháp xác định kích thước chiều cao tay nắm cửa phù hợp nhất

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại khóa có tay nắm với nhiều loại khác nhau về kích thước và kiểu dáng. Phương pháp để xác định tiêu chuẩn chiều cao của vị trí tay nắm thường được tính từ đáy lên đến vị trí thân cửa. Tuy nhiên, để phù hợp với từng thành viên trong gia đình thì chiều cao lắp khóa sẽ được tính theo các tiêu chuẩn khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn chiều cao ở mức trung bình để lắp đặt tay nắm cửa.

"<yoastmark

Đối với trẻ em, chiều cao của trẻ sẽ thay đổi liên tục theo các năm. Nếu bạn không muốn phải thay hoặc lắp tay nắm ở vị trí khác thì các bạn có thể nghĩ đến sáng kiến sử dụng dây kéo buộc vào tay nắm cửa để cho trẻ sử dụng.

Kích thước tay nắm cửa ở các phòng của các bé và người già thường thấp hơn so với những thành viên khác. nên lắp đặt với chiều cao từ 90 – 110cm đối với trẻ em, người già từ 85 – 90 cm.

Mẹo hay khi sử dụng và bảo quản tay nắm cửa

Bên cạnh những cách xác định chiều cao tay nắm cửa thì chúng ta cũng nên quan tâm đến cách bảo quản và sử dụng cửa sao cho đúng. Để có thể sử dụng và bảo quản tay nắm cửa được bền lâu thì nhất định chúng ta cần phải có một số lưu ý sau:

Đối với tay nắm cửa thủy lực

Cách sử dụng: Khi sử dụng cửa thủy lực chỉ cần dùng lực kéo tay nắm ra một cách từ từ. Đến vị trí mong muốn thì chúng ta có thể  bỏ tay ra là cửa sẽ tự trở về trạng thái ban đầu. Khi mở rộng cửa và muốn cửa dừng lại thì nên đẩy cánh cửa mở 90 độ vuông góc với bản lề.

Bảo quản: Tay nắm cửa thủy lực thường được làm bằng kim loại, vì vậy khi sử dụng trong một thời gian có thể gây ra hiện tượng hen gỉ. Để khắc phục tình trạng trên,  bạn nên thường xuyên lau chùi, tra dầu nhớt phụ kiện cửa và bảo dưỡng thường xuyên, thay thế các ốc vít bị hỏng hóc.

Tay nắm cửa thủy lực
Tay nắm cửa thủy lực

Đối với tay nắm dài

Cách sử dụng: Cầm tay nắm kéo nhẹ xuống khi đóng mở cửa sau đó thả tay để cho tay nắm cửa có thể trở lại được vị trí ban đầu.

Bảo quản: Nên thường xuyên bảo dưỡng, lau chùi và kiểm tra các phụ kiện để cửa và tay nắm có thể hoạt động trơn tru hơn.

Tay cửa nắm dài 
Tay cửa nắm dài

Đối với tay nắm tròn

Cách sử dụng:

  • Khi khóa cửa: Bấm nút tay nắm ở phía bên trong, sau đó kéo cửa để khóa lại (khi kéo chốt khóa sẽ tự đi vào rãnh trên khung).
  • Khi mở cửa: Sử dụng chìa khóa để vặn tay nắm sau đó xoay tay nắm để mở cửa.

Bảo quản: Không nên dùng quá nhiều lực để vặn tay nắm. Các va đập mạnh có thể dẫn đến tình trạng kẹt khóa. Cần bảo dưỡng tra dầu nhớt vào trong ổ khóa trên tay nắm để việc sử dụng khóa mở tay nắm dễ dàng.

Tay nắm cửa tròn
Tay nắm cửa tròn

Kết luận

Qua bài viết này An Thành VVP đã chia sẻ với quý vị và các bạn những thông tin hữu ích nhất về tay nắm cửa. Việc xác định được chiều cao tay nắm cửa sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn được loại tay nắm cửa và lắp đặt phù hợp nhất để cả gia đình có thể sử dụng một cách thuận tiện. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu sẽ là những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng An Thành VVP. Chúc các bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *