Có bao nhiêu loại kính cường lực và nên chọn loại nào sử dụng cho công trình?

Nội - Ngoại thất

Kính cường lực là vật liệu phổ biến được sử dụng nhiều trong các công trình hiện đại ngày nay và được ứng dụng rộng rãi trong làm cửa, bàn, cầu thang, lan can,… Chắc hẳn các bạn khi đọc bài viết này cũng đã biết về kính cường lực rồi, nhưng bạn có biết
là kính cường lực có bao nhiêu loại và nên sử dụng loại nào cho công trình hiện tại của mình hay không? Hãy xem nội dung được chia sẻ dưới đây.

Các loại kính cường lực hiện nay

Kính cường lực là loại kính được tôi luyện qua nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột để tạo sức căng cho bề mặt kính, từ đó, kính được tạo ra sẽ có độ bền chắc vượt xa các loại kính thông thường và khả năng chịu lực cao.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại kính cường lực được sử dụng chính trong các công trình đó chính là kính cường lực hoàn toàn và kính bán cường lực.

Cửa kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong các công trình
Cửa kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong các công trình

Kính cường lực hoàn toàn

Kính cường lực hoàn toàn là loại kính được đầu tư sản xuất để cho ra những tấm kính có chất lượng cao với khả năng chịu lực cao gấp 4-5 lần so với các loại kính thông thường. Kính này có độ bền và độ cứng rất cao, khi vỡ sẽ tạo thành các hạt nhỏ như hạt lựu, không có cạnh sắc nhọn như mảnh kính vỡ thông thường nên không gây sát thương cho những người xung quanh, rất an toàn khi sử dụng.

Kính cường lực hoàn toàn được sử dụng làm vách ngăn phòng
Kính cường lực hoàn toàn được sử dụng làm vách ngăn phòng

Đây là loại kính được sử dụng rất nhiều hiện nay và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ cửa kính, vách ngăn, lan can, cầu thang,… Với độ bền chắc của nó, bạn có thể an tâm về khả năng chịu lực của sản phẩm và không gây sát thương trong trường hợp có rủi ro bể vỡ.

>>> Xem thêm: Làm vách ngăn giá rẻ tại Bình Dương

Kính bán cường lực

Như tên gọi của loại kính này, kính bán cường lực có khả năng chịu lực không quá cao, chỉ khoảng ½ so mới độ bền, độ cứng và khả năng chịu lực của kính cường lực hoàn toàn. Cũng vì lý do này nên khả năng chống trộm của nó không được tốt cho lắm, khi kính bị vỡ thì sẽ bị nứt theo các đường lượn sóng từ vị trí chịu lực và lan ra toàn bộ kính. Tuy nhiên các mảnh vỡ của kính bán cường lực vẫn có khả năng gây nguy hiểm cho người đứng gần vì vẫn có những cạnh sắc trên mảnh vỡ nhưng không nguy hiểm như các loại kính thông thường.

Nguyên nhân tạo nên sự khác biệt của 2 loại kính này đó chính là quá trình tôi luyện và làm lạnh của chúng, kính bán cường lực không có khả năng chịu lực tốt bằng nên chúng có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Phân loại kính cường lực

Kính cường lực được sản xuất với độ dày và kích thước đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng trên thị trường, các bạn có thể phân loại kính thông qua độ dày của kính. Một số độ dày kính phổ biến hiện tại là 3mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm độ dày kính càng lớn thì khả năng chịu lực của kính cũng càng cao.

Kính cường lực càng dày thì càng bền chắc
Kính cường lực càng dày thì càng bền chắc

Hiện nay các bạn có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng các loại kính cường lực với nhiều màu sắc khác nhau nhưng có 3 loại màu chính của kính cường lực đó chính là trắng trong, siêu trong và sơn màu.

Nên chọn loại kính cường lực nào

Các bạn khi lựa chọn loại kính cường lực sử dụng cho công trình của mình thì nên chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường cũng như có nhiều kinh nghiệm và hoạt động lâu năm để đảm bảo kính được làm ra sẽ đạt đúng yêu cầu.

Lắp đặt kính cường lực sử dụng cho công trình mang tính thẩm mỹ cao
Lắp đặt kính cường lực sử dụng cho công trình mang tính thẩm mỹ cao

>>> Xem thêm: Cửa kính cường lực tại Bình Dương

Còn lựa chọn sử dụng kính cường lực hoàn toàn hay kính bán cường lực, kính có độ dày như thế nào, và màu sắc nào là tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn với tính chất công trình đó. Thông thường với vách ngăn, cầu thang hay lan can thì nên sử dụng các loại kính cường lực có khả năng chịu lực tốt là kính cường lực hoàn toàn; còn đối với cửa sổ, cửa đi thông phòng, mặt bàn,… thì chỉ cần sử dụng kính bán cường lực là được. Nên ưu tiên những vị trí cần chịu lực cũng như độ an toàn cao thì chọn kính có độ dày càng cao càng tốt.

Từ những thông tin này, các bạn đã biết rõ hơn về các loại kính cường lực cũng như cách để chọn kính cường lực như thế nào để sử dụng cho công trình của mình rồi. Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *