Có nên cắm sạc macbook liên tục

Có nên cắm sạc MacBook liên tục 24/24 không?

Dịch vụ khác

Ngày này, Macbook ngày càng phổ biến bởi tính gọn nhẹ, hữu dụng của nó. Vậy khi Macbook hết pin có nên cắm sạc Macbook liên tục qua đêm hay không? Cần lưu ý gì khi sử dụng pin Macbook để đảm bảo được đồ bền. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên cắm sạc MacBook liên tục không?

Theo nhiều chuyên gia chia sẻ thật khó để xác định được tuổi thọ của pin có bị giảm xuống hay không khi cắm sạc Macbook liên tục 24/24. Bởi lẽ pin của Macbook được làm từ lithium-polymer. 

Macbook có cơ chế tự động ngắt mạch điện khi pin được sạc đầy, nghĩa là pin sau khi sạc đầy 100% máy sẽ tự ngắt sạc và chuyển sang dùng nguồn điện. Chính vì vậy, bạn có thể cắm sạc từ ngày này sang ngày khác mà không gây ảnh hưởng tới pin.

Có nên cắm sạc macbook 24/24

Tuy nhiên, nếu bạn để máy cạn pin dẫn tới sập nguồn mới đem sạch thì sẽ gây giảm tuổi thọ pin cho Macbook đây. Cách tốt nhất là hãy sạc pin khi pin còn trên 20% nhé.

Các lưu ý khi sử dụng pin Macbook

Khi sử dụng Macbook, bạn cần chú ý các điểm sau để đảm bảo Macbook có tuổi thọ lâu dài nhé.

Cách sạc pin cho Macbook

Đối với máy Macbook vừa mới đập hộp, bạn cần tuân thủ một số điểm sau: 

  • Dùng máy cho tới khi pin hết hoàn toàn và tự đi vào chế độ ngủ
  • Cắm sạc qua đêm trong vòng 48 tiếng thì pin Macbook sẽ đầy, tuy nhiên đừng tắt vội hãy tiếp tục cắm pin thêm 1 đến 2 tiếng rồi mới rút nguồn điện.
  • Trong quá trình sử dụng trong vòng 1 tuần, hãy kiên trì thực hiện thao tác sạc pin như trên để pin được giãn nở đều và đạt được dung lượng tốt nhất.

Có nên cắm sạc macbook qua đêm

Đối với các máy Macbook đã qua sử dụng, bạn có thể cắm sạc bất cứ khi nào cần thiết. Chúng sẽ tự động ngắt pin khi đầy, chuyển qua sử dụng nguồn điện trực tiếp mà không dùng nguồn điện tại pin. 

Cách xả pin Macbook

Nhiều người sạc đầy pin cho máy nhưng không sử dụng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng pin. Trong tình huống này, bạn cần biết cách xả pin macbook để giúp tăng tuổi thọ cho pin. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau: 

  • Bước 1: Đầu tiên, cắm sạc rồi sạc cho tới khi pin Macbook  đầy.
  • Bước 2: Khi pin đầy, hãy sạc thêm 1 đến 2 tiếng nữa rồi mới rút dây nguồn ra.
  •  Bước 3: Nếu đang mở máy tính, bạn hãy tháo sạc ra rồi mới sử dụng.

Có nên cắm sạc macbook liên tục không

  •  Bước 4: Nếu pin máy tính Macbook báo hiệu sắp hết, hãy đóng ứng dụng và để máy tính tiếp tục hoạt động cho tới khi chuyển sang chế độ ngủ khoảng 5h hoặc lâu hơn.
  •  Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy cắm sạc cho máy cho tới khi pin đầy. Trong quá trình sạc pin, bạn có thể sử dụng máy bình thường.

Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã biết được câu trả lời về thắc mắc có nên cắm sạc macbook liên tục không nhé! Hãy chia sẻ nếu bạn thấy thú vị nhé!

Xem thêm: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *