Những công dụng của ống nhựa PVC

Công dụng của ống nhựa PVC là gì?

Nội - Ngoại thất

Ống nhựa PVC chính là vật liệu rất thường dùng trong việc thi công, có thiết kế đường ống dẫn nước. Sản phẩm có nhiều đặc tính tương ứng với các công dụng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bài viết bên dưới đây của Công ty TNHH TBK sẽ giúp cho bạn nắm rõ được điều đó, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Những công dụng của ống nhựa PVC

Cấu tạo của ống nhựa PVC là những chiếc ống dài có miệng tròn, được làm từ chất liệu PVC. Hiện nay, loại vật dụng này đang trở nên quen thuộc cùng với gắn bó hơn với cuộc sống của con người. Ống nhựa xuất hiện ở quanh ta, ở đâu có công trình xây dựng ở đó xuất hiện ống nhưa với chất liệu PCV hoặc PPR.

Những công dụng của ống nhựa PVC

Ống nhựa được sản xuất ra để phục vụ cho các công trình xây dựng. Ở đó chúng sẽ được thi công tạo nên một hệ thống cấp thoát nước. Trong nhiều trường hợp khác, người ta còn dùng ống nhựa này để chôn đường dây điện trong tường.

Ngày nay, ống PVC càng trở nên quan trọng kho có thể thay thế các loại ống nhựa khác như ống nhựa làm bằng xi măng,… Vì sao lại thay thế được,bởi vì dòng ống nhựa này có khả năng chịu nhiệt cao, bền, dẻo, nhẹ và thuận tiện trong thi công,..

Chi tiết đặc tính và công dụng của dòng ống nhựa PCV được tổng hợp như sau:

Về tính cơ học

Ống nhựa pvc giá rẻ tphcm  được dùng trong các điều kiện khác nhau với đặc tính cơ học của nó. So sánh với loại ống HDPE thì loại ống này có độ bền thấp hơn, độ uốn và cường độ nén của PVC ( uPVC) là 450kg/cm2.

Về tính hoá học

Loại ống PVC không bị ảnh hưởng bởi đa số các loại axit ở nồng độ khác nhau, cũng như chất hữu cơ, kiềm và các chất béo hay dầu. Loại ống nhựa này không thể thiếu trong các ứng dụng ngành công nghiệp và đặc biệt là hệ thống cấp thoát nước.

Về độ an toàn, vệ sinh

Ưu điểm của Ống nhựa PVC là có chất lượng vệ sinh cao trong những loại ống cấp thoát nước cùng với khả năng chống mốc, nấm và không bị nhiễm khuẩn. Bởi mặt trong và ngoài ống rất trơn, nhẵn nên hạn chế sự phát sinh của chất độc và mùi hôi.

Chính vì thế mà ống PVC được ứng dụng trong việc vận chuyển nước sạch đến các khu dân cư và đô thị.

Chống cháy

Ống uPVC kém bén lửa cùng với có chức năng ngăn cháy, vì thế mà đây là lý do các bạn nên dùng loại ống này trong xây dựng.

Về trọng lượng

Có trọng lượng khoảng 1,43g/cm3 chỉ bằng 1/6 trọng lượng gang hay thép, vì thế mà nó giúp giảm chi phí vận chuyển và lắp đặt.

Tính linh hoạt

Đây là loại vật liệu có nhiệt dẻo, vì khả năng chịu được biến dạng do động đất. Loai ống nhựa PVC trong lĩnh vực này được ưu chuộng hơn so với các loại ống nhựa kim loại hoặc là xi măng.

Ống và phụ kiện bằng nhựa giúp linh hoạt sử dụng

Tính cách điện

Ống PVC có khả năng cách điện tuyệt đối so với các loại ống kim loại cần phải phù thêm một lớp bề mặt để cách điện. Đặc tính năng chính là đặc trưng của uPVC qua các thử nghiệm trong nhiều năm và cũng được dùng rộng rãi trong xây dựng cùng cấp thoát nước.

Tính dẫn nhiệt

Độ dẫn nhiệt của 0.13 W/m/0C là đặc tính của ống nhựa PVC, bằng một phần nhỏ của độ dẫn nhiệt của thép. Vì thế mà cho phép chất lỏng vận chuyển qua đường ống PVC sẽ được duy trì nhiệt đồng đều.

Vì dẫn nhiệt thấp hơn nên đảm bảo không đổ mồ hôi ở bên ngoài trên đường ống khi chất lỏng ở nhiệt độ thấp đang chảy qua.

Qua nội dung bên trên mong rằng quý khách hàng đã nắm được hết các công dụng của ống nhựa PVC. Mọi thắc mắc xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi thông qua website: dailyvlxd.com để nhân viên tư vấn tận tâm giải đáp chi tiết các thắc mắc hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *