Mối là gì?

Công ty diệt mối uy tín A2Z – Dịch vụ 24/7

Chưa được phân loại Dịch vụ

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực về sinh công nghiệp và kiểm soát công trùng. Công ty diệt mối uy tín A2Z chuyên diệt mối mọt tận gốc tại nhà. Cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao và ổn định, chế độ hậu mãi tốt nhất, cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao, lành nghề, được đào tạo và quản lý chuyên nghiệp. A2Z đảm bảo mang lại sự hài lòng, tiện lợi và kinh tế cho quý khách.

Mối là gì?

Mối là một loại côn trùng có tập tính sống ẩn náu và có cách thức tổ chức bầy đàn rất chặt chẽ. Mối là côn trùng có hại đối với các công trình xây dựng và nhiều vật dụng quan trọng của con người. Sức ăn của đàn mối rất đáng sợ, có thể phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá… Hiện nay, có hơn 200 loài mối khác nhau trên thế giới. 

Mối ăn liên tục không ngừng nghỉ, tiêu thụ và phá hoại gỗ. Bên cạnh việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để diệt mối cả hệ thống tổ, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối Chúa. Bài viết về công ty diệt mối uy tín A2Z sẽ giúp bạn hiểu hơn về mối và cách xử lý chúng! 

Mối là gì?
Mối là gì?

Vì sao cần phải diệt mối?

Mối tấn công các nguyên liệu có nguồn gốc quý như các tài liệu, sách báo, giấy …trong thư viện, hay những hiện vật đang được bảo tồn có giá trị thẩm mỹ cao. Mối có thể luồn lách vào những khe hở nhỏ, sau đó đắp đất để đi. Từ đó chúng làm cho các bộ phận kỹ thuật của máy móc bị chập mạch, dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm.

Và không chỉ dừng lại ở đó, mối còn gây ra nhiều tác hại khó lường hơn cả, đó là:

 • Phá hủy các công trình được xây dựng bằng gỗ, làm hỏng kết cấu 
 • Gây sụt, lún các bờ đê, thân đê, đập làm rỗng và gây rò rỉ có thể dẫn để vỡ đê
 • Gặm nhấm các thân cây, làm đổ gãy và chết cây trồng 
 • Phá hủy các thiết bị điện tử và hệ thống cáp điện ngầm, ảnh hưởng đến năng suất và hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp, phương tiện công cộng,…
 • Làm sụt lún nền, móng của các công trình.
 • Làm ẩm mốc và thải ra các loại khí có hại cho sức khỏe người 
Công ty diệt mối uy tín
Công ty diệt mối uy tín

*** Xem thêm thông tin: Công ty dịch vụ vệ sinh tại TPHCM được tin chọn nhất hiện nay

Nguyên nhân gây ra mối  

 • Độ ẩm

Thời tiết trời nồm ẩm giúp mối sinh trưởng nhanh. Môi trường ẩm ướt, tối tăm thường thu hút mối tìm đến sinh sống và đẻ trứng. 

 • Vị trí tọa lạc

Khu đất bạn đang ở đã từng có mối hoặc do chất đất thu hút mối.

 • Sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với đất

Mối từ đất muốn vào nhà thì phải đi qua lớp bê tông và sàn gỗ. Với hàm răng sắc bén có thể phá hỏng cả bê tông nên mối có thể từ lòng đất tấn công nhà của bạn. 

 • Nhà bị nứt, nền đất có chỗ hổng

Mối có thể tấn công nhà bạn khi theo vết nứt, khe hở. Đây là những chỗ trống mối dễ dàng xâm nhập và tiến hành tìm kiếm bữa ăn của chúng.

Một số dấu hiệu phát hiện mối

Để có thể kịp thời phát hiện và diệt trừ mối khi mối sống ẩn náu dưới lòng đất hoặc trong các thân gỗ. A2Z đã tổng hợp một số dấu hiệu dễ nhận biết về các tổ mối trong nhà:

 • Xuất hiện các ống bùn trên tường: mối thường xây dựng các đường ống trú ẩn bằng bùn trên các vách tường, để chúng di chuyển mà không bị phát hiện.
 • Xuất hiện nhiều cánh mối: Mối cánh thường hay xuất hiện sau các cơn mưa. Nếu phát hiện thấy nhiều cánh mối bỏ đi thì đây là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đã bị nhiễm mối.
 • Gỗ bị mọt rỗng ruột, âm thanh rỗng: Rất dễ phát hiện nhà bạn có bị mối hay nếu có âm thanh rỗng phát ra từ cọc gỗ hay đồ vật bằng gỗ khi gõ nhẹ vào. 
 • Xuất hiện phân mối: Khi nhìn thấy các ụ phân hoặc hạt phân nâu, vàng gần các đồ dùng, vật dụng gỗ, có thể chắc chắn là ngôi nhà đang bị mối mọt. 

Quy trình diệt mối tại A2Z

Bước 1: Nhân viên đến tận nơi khảo sát, tư vấn và báo giá

Bước 2: Làm hợp đồng và đặt mồi nhử để gom mối

Bước 3: Xịt thuốc sinh học lây lan bệnh cho đàn mối để diệt tận gốc

Bước 4: Kiểm tra, phun thuốc phòng chống, dọn dẹp đồ đạc và nghiệm thu

Dịch vụ triệt mối tận gốc bằng Xterm tại A2Z

Phương pháp xử lý mối theo công nghệ hiện đại – Xterm với bả mồi của Xterm đặc biệt hấp dẫn mối thợ, qua một đường mòn có chất tiết ra từ các mối thợ, chất này được gọi là Pheromone chúng sẽ báo cho các thành viên của các tổ mối về nguồn thức ăn và dẫn chúng tới ăn bả Xterm.

Quy trình thực hiện cách này được thực hiện như sau:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng mối

Xem xét, khảo sát đường đi và khả năng phá hoại của mối.

Tìm các điểm tập trung đông nhất của mối để đặt bả diệt.

Bước 2: Đặt bả diệt mối Xterm

Đặt bả vào những điểm đã xác định trước khi khảo sát

Bước 3: Kiểm tra công tác diệt mối

Tiến hành kiểm tra hộp diệt mối sau 1 tuần kể từ ngày đặt bả. Nếu số lượng mối ăn lên đến 60%, bạn tiến hành đặt thêm bả để có thể diệt mối.

Bước 4: Kiểm tra lần 2

Khoảng 3 – 4 tuần tiếp theo, bạn kiểm tra lại mối trong hộp bả. Nếu mối ít và bị đổi màu, chậm chạp, mất khả năng phản xạ thì cách diệt mối này đã đạt hiệu quả.

Dịch vụ triệt mối tận gốc bằng Xterm
Dịch vụ triệt mối tận gốc bằng Xterm

Cam kết đối với khách hàng tại A2Z

 • Diệt hết mối tận gốc 100% 
 • Hoàn lại tiền nếu không hiệu quả
 • Làm việc trách nhiệm – có mặt xử lý ngay
 • Bảo hành nhiệt tình chu đáo
 • Gọi là có – Phục vụ 24/7

Nếu bạn có những dấu hiệu trên thì khả năng cao là bạn đã bị mối mọt. Cần được diệt mối tận gốc bằng các phương pháp tự nhiên hoặc nhờ vào dịch vụ diệt mối A2Z tại TP.HCM.

Nếu bạn có nhu cầu diệt mối một cách triệt để tại nhà, hãy liên hệ đến Công ty vệ sinh công nghiệp A2Z qua hotline 089.6674.089hoặc 028.3535.0420.

Địa chỉ: 28/19A Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@a2zservices.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *