Dầu hạt nho giúp làm đẹp

Việc tạo ra làm da tốt hơn hẳn nhờ sự thấm hút nhanh qua da, thì ít ai biết đến trong dầu nho có chứa nhiều hàm lượng vitamin E cao và omega-6 đẻ nuôi dưỡng da. Sau đây là vài công dụng để làm đẹp qua dầu hạt nho.
 
1. Có nhiều chất chống oxy hóa hơn vitamin C và E
 
Làm đẹp với dầu hạt nho
 
Một trong những chất có trong tự nhiên có khả năng chống sự oxy hóa cực mạnh đó là dầu hạt nho. Trong dầu hạt nho có chất proanthocyanidins oligomeric rất tốt cho làn da, trong dầu này chứa nhiều gấp 20 lần vitamin C và gấp 50 lần vitamin E. Vì vậy để chống lại tác động độc từ mơi trường hoặc là tác hại của ánh sáng mặt trời thì đây được xem là một thứ vũ khí lợi hại đầy tiềm năng chống lại những tác hại đó.
 
2. Giảm thiểu tối đa sự lão hóa da
 
Trong dầu hạt nho có chất giúp làm tăng độ đàn hồi của da săn chắc các sợi collagen và elastin, hóa giải những tia cực tím có ảnh hưởng xấu đến da, ngoài ra còn đẩy lùi các hóa trình làm rạn da hoặc nhăn da, và làm da căng bóng mịn màng hơn nhờ có các acid béo có trong dầu hạt nho. Dầu hạt nho còn có khả năng tái tạo và làm đầy đối với những da có vết thương, giúp cho vết thương lành nhanh hơn.
 
3. Liệu pháp trị mụn tự nhiên 
 
Không những thế dầu hạt nho còn có khả năng phòng ngừa mụn, chàm. Nhờ có tế bào trong dầu hạt nho qua chất acid linoleic giúp tăng độ bền vưng tết bào, làm cho làm da khỏe mạnh hơn.
 
4. Chất lỏng không gây nhờn 
 
Làm đẹp với dầu hạt nho

Có những dầu có đặc tính tốt nhưng lại có độ nhờn cao, tạo ra cảm giác rít da gây khó chịu khi sử dụng là dầu olive, dầu dừa, bơ hạt mỡ,… Nhưng có một loại dầu không có những nhược điểm trên đó là dầu hạt nho. Do dầu hạt nho khá là lỏng vì thế các tiểu phân nho và rời rạc nhau, tạo nên độ thấm cao vì thế khi thoa dầu hạt nho xong không cần rửa lại với nước. Việc thấm hút qua da nhanh để giúp da đc nuỗi dưỡng tốt hơn là nhờ có hàm lượng vitamin E cao với omega-6.

5. Làm se lỗ chân lông dịu nhẹ

 
Dầu hạt nho còn là một chất tẩy trang tự nhiên cao, nhờ có khả năng làm se lại lỗ chân lông và không gây nhờn đến da, làm sạch giúp da mịn màng hơn, khít nang lông lại.
 
6. Không gây dị ứng da 
 
Dầu hạt nho thuộc nhóm tinh dầu ngũ cốc vì thế không dị ứng với cơ thể như các tinh dầu khác. Nhờ vậy dầu hạt nho được xem là nguyên liệu giúp cho làm đẹp vì đây là trái cây có ít tác dụng phụ.