dich vu IT outsourcing

Dịch vụ IT outsourcing – xu hướng mới của các doanh nghiệp

Công nghệ

Trong thời đại “kỷ nguyên số” hiện nay, công nghệ thông tin đã tạo nên sức ảnh hưởng không nhỏ đối với sự phát triển của các doanh nghiệp. Trong đó phải kể đến sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ IT outsourcing. Vậy IT Outsourcing là gì? Những dịch vụ IT nào nên outsource? Sử dụng dịch vụ IT outsourcing có lợi ích gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết những vấn đề kể trên.

IT outsourcing là gì?

IT Outsourcing là hoạt động thuê ngoài một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ IT để thực hiện việc quản lý, bảo trì và điều hành mảng công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Các công ty cung cấp dịch vụ IT outsourcing sẽ hỗ trợ đội ngũ nhân lực phù hợp với từng doanh nghiệp, từ đó chuyển giao và đưa ra các giải pháp phù hợp nhất. Với loại hình dịch vụ này, doanh nghiệp vừa sử dụng tối đa nguồn nhân lực, vừa nâng cao hiệu quả hoạt động, đồng thời còn góp phần tiết kiệm chi phí và thời gian.

IT outsourcing la gi
IT outsourcing là dịch vụ gì?

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ IT outsourcing là gì?

Đảm bảo được tính chuyên môn, kỹ thuật

Khi gặp một vài sự cố đặc thù như mất dữ liệu, lỗ hổng bảo mật,… đội ngũ IT in-house khó có thể xử lý triệt để. Bởi với phạm vi làm việc trong một công ty nhất định, đội ngũ IT in-house sẽ khó tiếp cận được với toàn bộ kỹ thuật IT. Trong khi đó, các công ty IT outsourcing thường xuyên được tiếp xúc với rất nhiều tình huống khác nhau. Vì vậy, với các lỗi IT phức tạp, họ sẽ xử lý dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tối ưu chi phí doanh nghiệp

Với dịch vụ  IT outsourcing, các doanh nghiệp SMEs có thể cắt giảm hoàn toàn chi phí nhân sự chi trả cho đội ngũ IT và linh hoạt sử dụng chi phí đó cho outsourcing. Chỉ với một khoản chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc đào tạo đội ngũ IT chuyên môn, doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành. 

uu diem cua dich vu IT outsourcing
Dịch vụ IT outsourcing mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Đảm bảo độ tin cậy và an tâm

Với tính chuyên môn cao cùng với sự chuyên nghiệp, đội ngũ lập trình viên tại các công ty outsource có thể đảm bảo thực hiện tốt bất kỳ một dự án nào. Hơn nữa, các đơn vị cung cấp dịch vụ IT outsourcing luôn có đội ngũ kỹ thuật làm việc toàn thời gian, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Các dịch vụ IT nên outsource

IT Infrastructure

Việc thuê ngoài dịch vụ IT Infrastructure sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết nhanh chóng các vấn đề về phần cứng, cấu hình phần mềm cũng như hệ thống network nội bộ. Khi sử dụng nguồn tài nguyên có sẵn của các đơn vị outsource, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí trang thiết bị và nhân sự.

IT Infrastructure
Dịch vụ IT Infrastructure

Cấu hình hệ thống máy tính

Một khi hệ thống máy tính xuống cấp thì chắc chắn năng suất làm việc của nhân viên cũng giảm sút, kéo theo lợi nhuận công ty đi xuống. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường tìm kiếm giải pháp từ các đơn vị cung cấp dịch vụ IT chuyên nghiệp. Những vấn đề liên quan đến cấu hình hệ thống máy tính khá phức tạp và cần sự hỗ trợ của người có chuyên môn. Tuy nhiên những lỗi này lại không xảy ra quá thường xuyên nên sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài là lựa chọn tối ưu.

Sao lưu và phục hồi hệ thống

Mất dữ liệu là điều tối kỵ đối với mọi doanh nghiệp. Nguyên nhân có thể xuất phát từ lỗi phần cứng, phần mềm hay sự xâm nhập của các phần mềm độc hại và khả năng khôi phục là rất thấp. Để tránh sự cố đáng tiếc này, các doanh nghiệp giờ đây có xu hướng sử dụng dịch vụ IT outsourcing. Các công ty IT sẽ cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ sao lưu các tệp quan trọng và có thể khôi phục bất kỳ lúc nào. 

Hệ thống bảo mật IT

Một khi hệ thống bảo mật của doanh nghiệp gặp vấn đề thì có thể đứng trên bờ vực phá sản. Việc thuê ngoài dịch vụ IT Security chính là giải pháp an toàn và hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vấn đề bảo mật. Với loại hình dịch vụ này, đơn vị outsourcing sẽ thiết kế các giải pháp và chính sách bảo mật, quản lý bảo mật cho thiết bị, đào tạo nhận thức về bảo mật cho nhân viên,…

IT Security
Dịch vụ IT Security

Điện toán máy chủ ảo (VPS)

Ứng dụng điện toán đám mây cho phép nhân viên truy cập dữ liệu công ty ở bất cứ đâu. Qua đó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc của các freelancer và nhân viên remote. Nhờ điện toán đám mây, công tác bảo mật, lưu trữ và phục hồi dữ liệu cũng trở nên dễ dàng hơn. Loại hình dịch vụ này phù hợp với các doanh nghiệp đang phát triển và có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn trong tương lai. 

Có thể nói, dịch vụ IT outsourcing là loại hình được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Việc lựa chọn outsource hay in-house hoàn toàn dựa vào nhu cầu cũng như mục đích của mỗi doanh nghiệp. Để được tư vấn chi tiết về loại hình dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với GSOFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *