Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tối ưu cho gia đình

Định cỡ lắp đặt điện mặt trời cho gia đình như thế nào để tối ưu nhất

Công nghiệp

Khi lựa chọn lắp đặt điện năng lượng mặt trời để sử dụng cho ngôi nhà của bạn thì tốt nhất cần phải xác định được kích cỡ cũng như mức công suất đặt để phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn cũng như tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn đã biết cách làm thế nào để lựa chọn được chính xác và tối ưu nhất một hệ thống điện năng lượng cho ngôi nhà của mình chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc định cỡ hệ thống điện NLMT

Khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời sử dụng trong hộ gia đình, sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích cỡ của hệ thống như:

– Ngân sách: Hệ thống điện càng lớn thì ngân sách đầu tư sẽ càng cao, vậy nên khi lựa chọn kích cỡ hệ thống lắp đặt thì nên cân nhắc dựa theo ngân sách có thể chi được.

– Không gian lắp đặt: Bạn cần phải lắp đặt một hệ thống phù hợp với không gian và tiết kiệm nhất có thể. Nếu hệ thống lắp đặt càng lớn thì diện tích cần sử dụng để lắp đặt cũng rất nhiều, tuy nhiên nếu như diện tích nhà bạn không cho phép thì có thể lựa chọn loại tấm pin tốt để cho năng suất cao hơn và giảm diện tích lắp đặt lại.

– Sản lượng điện mặt trời: Điều kiện tiên quyết để lắp đặt một hệ thống điện NLMT đó chính là phải tạo ra được lượng điện năng đủ để sử dụng cho gia đình của bạn. Nói chung là bạn có thể dựa vào hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn khi sử dụng điện lưới quốc gia để lựa chọn mức hệ thống điện NLMT để lắp đặt. Tuy nhiên bạn còn cần dựa vào các yếu tố khác như vị trí địa lý, mức độ bức xạ của mặt trời tại nơi sinh sống,…

Lựa chọn công suất điện năng lượng mặt trời phù hợp cho hộ gia đình
Lựa chọn công suất điện năng lượng mặt trời phù hợp cho hộ gia đình

Các bước định cỡ quy mô điện năng lượng mặt trời

Ước tính nhanh

Để ước tính cho mức sử dụng diện của gia đình bạn thông qua hóa đơn tiền điện hàng tháng, bạn cần thu thập đủ số liệu của cả 12 tháng gần nhất để xem xét đến các thời điểm sử dụng điện trong năm. Thông thường mùa hè và mùa đông chính là thời điểm có mức tiêu thụ điện tăng cao, còn những tháng khác thì điện năng tiêu thụ sẽ thấp hơn.

Bạn có thể lựa chọn lắp đặt hệ thống điện NLMT có công suất phù hợp với những tháng tiêu thụ điện lớn nhất và bán điện thừa vào các tháng tiêu dùng ít hơn cho công ty điện lực. Tuy nhiên tốt nhất trước đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các thông tin cũng như chính sách hiện tại của địa phương bạn liên quan đến điện năng lượng mặt trời để có những quyết định phù hợp. Những nhìn chung thì vẫn phải khảo sát số giờ nắng tại khu vực sinh sống của bạn cần lắp đặt.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tối ưu cho gia đình
Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tối ưu cho gia đình

>>> Xem thêm: Điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw

Tinh chỉnh thiết kế hệ thống dự tính

Mái nhà là nơi thích hợp để lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời để sử dụng, tuy nhiên còn cần phải khảo sát thực tế vị trí cũng như kiến trúc ngôi nhà của bạn. Nếu như ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi các tòa nhà lớn gây ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng của mặt trời lên hệ thống năng lượng mặt trời thì cần phải có giải pháp khác tối ưu hơn.

Việt Nam có vị trí nằm ở bắc bán cầu so với đường xích đạo nên khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng thì cần hướng các tấm pin về phí nam để đón được nhiều bức xạ mặt trời nhất. Bên cạnh đó các tấm pin cũng cần được để nghiêng để hứng nắng tốt hơn, mái nhà có cấu trúc nghiêng chính là điểm lý tưởng để lắp đặt, tiết kiệm được chi phí giá đỡ so với lắp đặt trên mặt đất.

Nếu như bạn đang có nhu cầu cần lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình sử dụng thì tốt nhất hãy liên hệ ngay đến các đơn vị uy tín như qvnsolar.vn để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn hệ thống có công suất phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *