Đồng phục y tế như thế nào đúng chuẩn Bộ Y tế?

Từ năm 2017 đã có quy định rõ ràng và bắt buộc đối với áo bệnh viện, nên các bệnh viện trên cả nước đã đồng loạt triển khai đồng phục y tế theo quy định của Bộ Y tế, để giúp người bệnh phân biệt bác sĩ, y tá ở các khoa khác dễ dàng, giúp tối đa hóa lợi ích cho bệnh nhân

Theo quy định về đồng phục y tế bệnh viện, áo blouse, đồng phục điều dưỡng phải đạt tiêu chuẩn rõ ràng. Vì vậy, các sản phẩm bộ y tế phải đạt tiêu chuẩn theo khoa, lĩnh vực và trang phục truyền thống của bệnh viện.

Đồng phục y tế cho bác sĩ tại bệnh viện

Việc sử dụng đồng phục bác sĩ blouse trắng trong mùa hè và mùa thu đều sử dụng chất liệu vải kate hoặc cotton. Gabardine cotton cho mùa đông xuân hoặc kaki. Áo có cổ xẻ tà, dài ngang gối, có 3 túi trước, 1 túi trước ngực, 2 bên hông, lưng xẻ trung tâm đến đáy. Quần của Bác sĩ là loại quần âu hai dây. có túi quần Nếu là quần nam, nó có túi sau.

Áo blouse trắng bác sĩ
Áo blouse trắng bác sĩ

Đồng phục y tá cho y tá tại bệnh viện

Có 2 loại đồng phục y tế cho các y tá, kỹ thuật viên, hộ lý… làm việc trong bệnh viện.

+ Áo blouse xanh đơn giản quần âu cùng màu Hoặc nếu là nữ, bạn có thể mặc váy cao trên đầu gối từ 5-10 cm.

+ Áo blouse trắng hoặc áo liền quần Có 3 túi và tay áo, viền xanh, kích thước cạnh 1 cm.

Đồng phục áo blouse y tá
Đồng phục áo blouse y tá

Đồng phục y tế cho sinh viên thực tập, sinh viên, phòng thí nghiệm

Nhân viên bảo vệ, áo sơ mi xám, quần xanh đậm áo khoác xanh đậm Công nhân bảo trì và lái xe mặc đồng phục màu xanh tím than. thực tập sinh Sinh viên học tập, thực hành tại bệnh viện với bất kỳ vị trí công việc nào bắt buộc phải mặc đồng phục và đeo phù hiệu theo quy định Bộ y tế.

Đồng phục cho bác sĩ phẫu thuật

Đối với lĩnh vực phẫu thuật, gây mê toàn thân và hồi sức Màu sắc đồng phục của y tá, kỹ thuật viên, hộ lý,… có thể là màu xanh cổ vịt. Khu vực này cũng có những đặc điểm và tính năng đặc biệt như áo choàng mổ, cổ tim, áo chui đầu, dài ngang hông, quần mổ có dây rút, không túi, quần âu 2 ly, 2 túi đeo chéo và túi sau.

Đồng phục bác sĩ phẫu thuật
Đồng phục bác sĩ phẫu thuật

Đồng phục y tế cho bệnh nhân và người nhà thăm nuôi

Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân sẽ mặc đồ ngủ màu trắng và kẻ sọc xanh nước biển, vải kate hoặc cotton. Bệnh nhân nặng có thể mặc quần áo màu xanh ngọc để y tá và bác sĩ dễ dàng phân biệt. Bà bầu mặc áo dài cổ tròn màu xanh, tay dài, cài cúc vừa phải, tay áo rộng trên hông và váy suông, có cạp chun cao trên đầu gối 5-10 cm.

Người nhà bệnh nhân nhập viện mặc trang phục màu vàng sẫm, tay dài, cài cúc ở giữa, cổ tròn, áo dài dưới đầu gối 5-10 cm, có hai túi trước, xẻ tà từ sau đến mông.

Bài viết trên của Hải Nguyễn Vina đã chia sẻ một số quy định về các loại đồng phục theo quy chuẩn. Để đặt may đồng phục y tế chất lượng cao và đúng chuẩn, Quý đối tác có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và triển khai trong thời gian nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin