Giá nhụy hoa nghệ tây là bao nhiêu

Nhờ vào tác dụng thần kì trong việc tăng cường sức khỏe, và sắc đẹp đã được nhiều nhà nghiên cứu khẳng định, nhụy hoa nghệ tây (hay còn gọi là Saffron) nghiễm nhiên trở thành “thần dược” được chị em phụ nữ và các tín đồ làm đẹp “săn lùng”, dù giá thành các phẩm nhụy hoa nghệ tây khá cao.

Thêm vào đó, loài thảo dược này còn đòi hỏi những điều kiện khắt khe về khí hậu, đất trồng và cách chăm sóc, thế nên việc giá thành của nhụy hoa nghệ tây được đẩy lên cao ngất ngưỡng cũng là điều vô cùng dễ hiểu. Vậy, giá nhụy hoa nghệ tây là bao nhiêu? Đắt đỏ đến mức nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giá nhụy hoa nghệ tây là bao nhiêu?

Bất kì loại sản phẩm nào trên thị trường cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, đi cùng những khác biệt về chất lượng và giá thành sản phẩm. Tương tự vậy, nhụy hoa nghệ tây cũng thường được chia làm 3 loại chính theo phương thức trồng với mức giá có sự chênh lệch vô cùng lớn.

Giá nhụy hoa nghệ tây là bao nhiêu?

Nhụy hoa nghệ tây được phân loại như sau:

Saffron không giấy tờ:

Đây chính là loại nhụy hoa nghệ tây được trồng và thu hoạch tự do, không theo bất kì qui trình nào của nhà sản xuất, do đó, chất lượng sản phẩm không hề được đảm bảo. Đặc biệt loại sản phẩm này sẽ không có tem kiểm định của các cơ quan thẩm quyền. Nhụy hoa nghệ tây loại này thường được bán với giá thấp hơn so với các loại khác, thế nhưng mức giá không hề rẻ tí nào, rơi vào khoảng 100.000 đồng/g.

Saffron an toàn:

Loại nhụy hoa nghệ tây này tuy đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về chất lượng và các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, thế nhưng, trong quá trình trồng trọt sẽ có sự can thiệp của các loại hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón để giúp cây tăng trưởng nhanh, giảm thiểu tác hại do sâu bệnh gây ra. Loại nhụy hoa nghệ tây này có mức giá khoảng 300.000/g.

Saffron Organic:

Iran chính là quốc gia đứng đầu Thế giới về qui trình sản xuất nhụy hoa nghệ tây, chiếm đến 90% lượng sản phẩm này trên thị trường trong và ngoài nước. Tất cả những công đoạn từ khâu chọn giống, chăm sóc, thu hoạch đều được đưa vào qui trình khép kín, được giám sát nghiêm ngặt, áp dụng tất cả những công nghệ tiên tiến nhất của khoa học kĩ thuật về ngành nông nghiệp. Cũng vì thế, đây chính là loại sản phẩm nhụy hoa nghệ tây được ví như “vàng đỏ” với mức giá lên đến 400.000 – 500.000/g, tương đương với nửa tỷ đồng/kg.

Nhụy hoa nghệ tây tự nhiên giá dao động từ 400.000 – 500.000/g

Ngoài ra chiều dài sợi Saffron cũng là một trong các tiêu chuẩn định giá nhụy hoa nghệ tây. Loại đắt nhất là Negin do chỉ lấy phần đầu, phần gốc được cắt bỏ. Mùi thơm đặc trưng đậm, được bảo quản nghiêm ngặt.

Tuy giá nhụy hoa nghệ tây saffron cùng đắt đỏ, thế nhưng những hiệu quả kinh ngạc của nó về sức khỏe và sắc đẹp vẫn thu hút được lượng khách hàng đông đảo. Thế nhưng bản tính “ham rẻ” của một số bộ phận người Việt đã góp phần tạo điều kiện cho các dòng sản phẩm kém chất lượng xuất hiện trên thị trường, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin