Hiện nay gửi laptop qua bưu điện có an toàn không?

Gửi laptop qua bưu điện có an toàn không?

Dịch vụ Dịch vụ vận chuyển

Thời đại công nghệ phát triển, hoạt động mua sắm online trên các trang TMĐT hay mạng xã hội ngày càng nhộn nhịp kéo theo nhu cầu gửi hàng chuyển phát tăng lên. Tuy nhiên, có một điều mà các chủ shop và cả người mua đều băn khoăn, lo lắng là liệu gửi các mặt hàng có giá trị, cụ thể là gửi laptop qua bưu điện có an toàn không? Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó!

Gửi laptop qua bưu điện có an toàn không?

Laptop nói riêng và các mặt hàng điện tử nói chung đều có giá trị cao và rất dễ hư hỏng khi chịu tác động ngoại lực trong quá trình vận chuyển. Do đó, mọi người thường khá quan ngại khi gửi những mặt hàng này thông qua các đơn vị vận chuyển đến tay người nhận. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết nếu bạn chú trọng đến quy cách đóng gói thật cẩn thận, tỉ mỉ.

Giao nhận hàng hóa: Gửi laptop qua bưu điện có an toàn không?
Gửi laptop qua bưu điện có an toàn không?

Đối với mặt hàng laptop gửi qua bưu điện, bạn cần chia chúng thành 2 loại: mới nguyên và đã qua sử dụng để có cách gói hàng thích hợp giúp đảm bảo an toàn nhất. Vậy nên đóng gói như thế nào là đúng chuẩn? Theo dõi hướng dẫn ngay sau đây!

Hướng dẫn đóng gói laptop đúng cách

1. Laptop mới

Với những chiếc laptop mới, còn nguyên hộp hãng, chưa bóc tem thì đã được đóng gói an toàn theo quy chuẩn vận chuyển đi xa của nhà sản xuất. Do đó, bạn không không cần tác động thêm nhiều. Lúc này, để gửi laptop qua bưu điện, bạn chỉ cần gói thêm 1 chiếc thùng nữa bên ngoài. Cẩn thận hơi, bạn có thể cho thêm xốp chống sốc để lấp đầy các khoảng trống bên trong và niêm phong thùng hàng bằng băng keo quấn nhiều lớp. Thêm vào đó, bạn cũng cần dán ký hiệu hàng dễ vỡ để nhân viên vận chuyển biết và nhẹ tay hơn.

2. Laptop đã qua sử dụng

Đối với laptop đã qua sử dụng, việc đóng gói sẽ phức tạp hơn bao gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ được nêu ra sau đây:

– Thùng carton phù hợp với kích thước của laptop.

– Xốp chống sốc chuyên dụng cho gói hàng

– Mút xốp pe

– Băng keo

  • Bước 2: Tháo rời pin laptop

Hãy đảm bảo bạn đã tháo rời pin ra khỏi laptop để tránh trường hợp va đập mạnh dẫn đến bị nổ trong quá trình vận chuyển. Pin và bộ sạc cần được đóng gói riêng.

  • Bước 3: Đóng gói

– Dùng xốp chống sốc quấn quanh laptop từ 6-8 vòng để tạo được lớp đệm chắc chắn.

– Cố định các mép gấp bằng băng keo để bảo vệ toàn diện hơn.

– Chọn một thùng carton có kích thước phù hợp, lót xốp hơi quanh thùng và cho laptop đã gói vào bên trong.

– Dùng mút xốp pe lót thêm vào đáy thùng để chống va đập.

– Cuối cùng là cố định thùng hàng bằng băng keo, quấn thành nhiều vòng để đảm bảo độ chắc chắn.

*** Xem thêm các vật liệu đóng gói tại: Công Ty TNHH Khang Trang

Đóng hàng laptop
Cách đóng gói laptop

Cần chú ý điều gì khi gửi laptop qua bưu điện

Việc đóng gói laptop gửi qua bưu điện thật an toàn và chắc chắn là điều cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc ăn nhất, bạn nên tham khảo sự tư vấn của đơn vị vận chuyển về cách đóng gói chuyên nghiệp phù hợp với mặt hàng. Nếu sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn, đơn vị đó sẽ bao bọc lại một lần nữa cẩn thận hơn để đảm bảo an toàn nhất.

Hầu hết các công ty vận chuyển luôn có trung tâm hỗ trợ để hướng dẫn quy cách đóng gói cho từng mặt hàng nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm đến các trung tâm này nhờ sự giúp đỡ nhé!

Chú ý khi gửi laptop qua bưu điện
Lưu ý khi gửi laptop qua bưu điện

Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã phần nào giải đáp được thắc mắc cho các bạn “Liệu gửi laptop qua bưu điện có an toàn không? Một lần nữa, chúng tôi xin nhắc lại là đối với những thiết bị, linh kiện điện tử, khâu đóng gói có vai trò rất quan trọng nên bạn cần chú ý vấn đề này để hàng hóa đến tay người nhận được nguyên vẹn nhất.

Tìm hiểu ngay: Top 10 máy tính làm đồ họa tốt giúp bạn “thả ga” sáng tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *