Hệ thống hút khói công nghiệp là gì | Vai trò của hệ thống hút khói

máy móc

Có thể nhận thấy rằng trong bất kỳ không gian bếp nhà hàng, khách sạn nào đều cũng được trang bị hệ thống hút khói công nghiệp. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hệ thống hút khói công nghiệp là gì và vai trò của nó như thế nào trong hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng nhé.

Hệ thống hút khói công nghiệp là gì?

Trong quá trình chế biến, nấu nướng thức ăn thì sẽ tạo ra khói và mùi thức ăn. Khói và mùi thức ăn nếu tồn đọng lâu ngày trong không gian bếp sẽ gây ra mùi khó chịu, đồng thời sẽ hình thành các vết ố gây mất thẩm mĩ khu vực nhà bếp. Chính vì vậy mà cần đến hệ thống hút khói ra bên ngoài.

Hệ thống hút khói công nghiệp là gì?
Hệ thống hút khói công nghiệp là gì?

Hệ thống hút khói là một hệ thống thiết bị bếp với chức năng chính dùng để hút khói, hút mùi thức ăn ra khỏi không gian bếp. Giúp không gian bếp thoáng mùi và dễ chịu hơn.

Vai trò của hệ thống hút khói nhà hàng

Dưới đây là một số vai trò của hệ thống hút khói trong hệ thống bếp nhà hàng mà các bạn có thể tham khảo.

Trước tiên là khả năng hút khói mùi thức ăn giúp cho không gian nhà bếp luôn thoáng khí và không bị ám mùi thức ăn gây khó chịu. Một không gian bếp thoáng và dễ chịu là điều quan trọng vì sẽ tạo được cảm giác thoải mái cho đầu bếp khi nấu nướng.

Đồng thời các không gian bếp nấu nướng tại nhà hàng thường sử dụng lượng lớn nhiên liệu gas, cồn, than. Chính vì vậy nếu không có hệ thống hút khói thì sẽ gây ra ngạt thở, gây nguy hiểm và không đảm bảo an toàn cho người làm việc tại không gian bếp.

Vai trò của hệ thống hút khói nhà hàng
Vai trò của hệ thống hút khói nhà hàng

Ngoài ra khi thực hiện nấu nướng sẽ sản sinh ra các khí CO2, N2, CO. Đây là các khí nguy hiểm nếu hít trong khoảng thời gian dài sẽ dễ gây choáng, chóng mặt, gây cảm giác buồn nôn ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cũng như sức khỏe của người làm việc trong không gian bếp.

Từ những vấn đề kể trên chúng ta có thể nhận thấy vai trò quan trọng của hệ thống hút khói như thế nào. Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng thì nhất định phải nghiên cứu về hệ thống hút khói nhé!

Những tiêu chuẩn lựa chọn hệ thống hút khói bếp

Dưới đây là một số tiêu chuẩn lựa chọn hệ thống hút khói công nghiệp mà bạn nên  lưu ý.

Mỗi không gian bếp sẽ có một kích thước khác nhau chính vì vậy khi lựa chọn hệ thống hút khói các bạn cũng cần phải lưu ý lựa chọn sản phẩm có kích thước, ông suất động cơ phù hợp với không gian bếp của mình.

Đồng thời bạn cũng cần phải nghiên cứu vị trí lắp đặt hệ thống hút khói phù hợp. Khi lắp đặt hệ thogn61 hút khói thì bạn cần chú ý về hệ thống chiếu sáng, tránh lắp đặt hệ thống hút khói làm che khuất ánh sáng chiếu cảu không gian bếp.

Mua thiết bị hút khói công nghiệp ở đâu uy tín?

Nếu các bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp thì có thể tham khảo qua công ty Inox Hùng Cường. Đây là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Inox Hùng Cường chuyên cung cấp các loại bếp công nghiệp, máy hút khói công nghiệp, bàn mát,…. Đảm bảo sản phẩm được sản xuất từ inox 100% với độ bền và chất lượng tốt nhất.

Liên hệ ngay với công ty Hùng Cường theo số (028)66.840.844 – (028)22.400.007 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm hút khói công nghiệp.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này, hu vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể cung cấp cho bạn những thông tin giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *