Hoa oải hương – Giải pháp tốt cho giấc ngủ ngon

Bên cạnh những vẫn đề về bệnh lý, áp lực từ công việc đã khiến cho bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu và chẳng bao giờ thư giãn nổi. Điều đó đã và đang lấy đi của bạn giấc ngủ ngon mà đáng lý ra bạn phải có. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra được công dụng tuyệt vời của hoa oải hương, chúng được xem như là thần dược quý giá cho giấc ngủ ngon.

Nghiên cứu khoa học hoa oải hương với giấc ngủ

Hoa oải hương - Giải pháp tốt cho giấc ngủ ngon
Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra được công dụng tuyệt vời của hoa oải hương, chúng được xem như là thần dược quý giá cho giấc ngủ ngon

Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Southampton ở Anh, các nhà nghiên cứu theo dõi các mô hình giấc ngủ của 10 người trưởng thành. Trong một tuần, 5 người tham gia ngủ trong một căn phòng mà tinh dầu hoa oải hương đã được khuếch tán vào không khí suốt đêm, 5 người còn lại được ngủ trong một căn phòng có tương tự nhưng sử dụng dầu hạnh nhân ngọt. Sau một tuần, hai nhóm thay đổi phòng. Vào cuối của cuộc nghiên cứu, các tình nguyện viên xếp hạng chất lượng của giấc ngủ của họ tốt hơn trung bình 20% khi ở trong phòng có mùi thơm của hoa oải hương.

Một nghiên cứu khác tại khoa tâm lý của đại học Wesleyan, khi khảo sát 31 người được ngửi tinh dầu oải hương 2 phút trước khi ngủ. Sau đó, các nhà nghiên cứu bằng cách theo dõi chu kỳ giấc ngủ của họ với hình ảnh quét não thì cho thấy, vào những đêm họ được hít thở các loại thảo dược thì ngủ ngon hơn và họ cũng cảm thấy tràn đầy năng lượng vào sáng hôm sau. Từ đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hoa oải hương tăng chậm sóng ngắn, làm nhịp tim chậm lại và cơ bắp được thư giãn. Trong giai đoạn này rất là tốt cho tổ chức bộ nhớ là bộ não.

Sử dụng hoa oải hương như thế nào để có giấc ngủ tốt?

Hoa oải hương - Giải pháp tốt cho giấc ngủ ngon
Có thể sử dụng tinh dầu được chiết xuất từ hoa oải hương hoặc nụ hoa oải hương khô để có thể giúp ngủ ngon hơn

Có thể sử dụng tinh dầu được chiết xuất từ hoa oải hương hoặc nụ hoa oải hương khô để có thể giúp ngủ ngon hơn. Thực hiện bằng cách:

  • Để một ít hoa oải hương dưới gối, hương thơm nhẹ nhàng, thanh thoát tỏa ra từ nụ hoa khô sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Nhỏ một vài giọt vào một miếng giấy và nhét nó dưới gối của bạn hoặc sử dụng một bộ đèn khuếch tán để tận hưởng hương thơm trong phòng của mình.

Bạn nên chấm dứt sớm tình trạng này ngay vì từ đó chúng có thể dẫn đến việc thức đêm thức hôm, và dần dần hình thành nên thói quen xấu này. Nhưng thức khuya thì lại dẫn đến một số tác hại rất ghê gớm. Bạn vào đây để xem những tác hại của việc thức khuya kinh khủng như thế nào: Tác hại của việc thức khuya

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *