Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói hàng Shopee chuẩn nhất

Dịch vụ bảo vệ

Một trong những bước quan trọng trong quy trình xử lý đơn hàng Shopee đó chính là đóng gói hàng Shopee trước khi giao cho người vận chuyển. Việc đóng gói nhằm mục đích bảo vệ hàng hóa tốt nhất và hạn chế những rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển. Vậy, cách đóng gói hàng Shopee như thế nào mới đúng chuẩn để không bị trả về, hãy cùng Công ty TNHH Khang Trang tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây!

Cach dong goi hang shoppe
Cách đóng gói hàng Shopee chi tiết

Yêu cầu chung khi đóng hàng Shopee

Khi tham gia vào sàn TMĐT Shopee, đặc biệt là bạn là khi bạn trở thành người bán hàng, kinh doanh trên nền tảng TMĐT này bạn cần phải nắm ẽo một số quy định mà Shopee đưa ra.

Trước khi đóng hàng Shopee

Khi có đơn hàng mới, trước tiên bạn cần xử lý trên hệ thống rồi mới thực hiện các bước đóng gói hàng hóa. 

Tất cả đơn hàng đều phải được đóng gói kỹ càng, có niêm phong của người bán hàng, đặc biệt với những sản phẩm có giá trị hay sản phẩm dễ vỡ, dễ bị bóp méo trước khi được giao đến cho bên vận chuyển.

Để đảm bảo bảo hàng hóa đóng gói đúng theo quy định của Shopee, quý khách cần chuẩn bị một số vật dụng sau đây:

Cach dong goi hang shoppe
Chuẩn bị màng xốp chống sốc

Quy chuẩn khi đóng hàng Shopee

Các bưu kiện khi gửi đến cho bên vận chuyển cần đảm bảo được niêm phong bởi người bán. Công ty vận chuyển chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển đơn hàng theo quy tắc “nguyên đai, nguyên kiện”. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu các sản phẩm được giao đến tay người mua và về tay người bán trong trường hợp còn nguyên niêm phong và bao bì không bị rách, móp méo, vỡ hay bị ướt.

Người bán cần ghi gì trên gói hàng Shopee? Trên bao bì của các bưu kiện cần có đầy đủ các thông tin: người nhận, số điện thoại, địa chỉ người nhận, mã vận đơn hàng của Shopee.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, người bán (người gửi) cần gửi kèm hóa đơn tài chính hợp lệ của các sản phẩm trong bưu kiện nếu có. Bởi hóa đơn tài chính sẽ là căn cứ hỗ trợ quá trình xử lý khiếu nại: xác định giá trị thị trường của hàng hóa, đảm bảo hàng hóa của người gửi được lưu thông hợp lệ, không bị tịch thu bởi cơ quan quản lý thị trường.

Hơn nữa, bên vận chuyển có quyền bóc mở bưu kiện hàng của người gửi để kiểm tra nội dung bên trong hàng hóa trong trường hợp nghi ngờ lừa đảo, gửi hộp rỗng, gửi các loại hàng cấm trái pháp luật. 

Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói hàng Shopee chuẩn nhất 2022

Có thể nói, cách gói hàng Shopee đúng chuẩn sẽ giúp người mua nhận được các sản phẩm còn nguyên vẹn. Việc sử dụng các vật dụng chất lượng trong đóng gói hàng hóa sẽ giúp người bán bảo vệ sản phẩm luôn trong tình trạng tốt nhất. Từ đó, người bán sẽ nhận được những phản hồi tích cực, sự hài lòng của người mua.

Dưới đây, Khang Trang sẽ hướng dẫn cho bạn cách đóng gói hàng Shopee chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng. 

Đối với những đồ iện tử lớn dễ vỡ dễ móp méo: tivi, màn hình máy tính

 • Với những mặt hàng này, bạn cần bọc xốp dày khoảng 5cm tối thiểu 2 mặt lớn nhất của sản phẩm với đơn hàng nội tỉnh và đủ 6 mặt sản phẩm với những đơn hàng liên tỉnh.
 • Quấn nilon khí bởi 2 lớp xung quanh. 
 • Dán tem hay dòng chữ “hàng dễ vỡ” bên ngoài hộp cùng với phiếu gửi hàng. 
Cach dong goi hang shoppe
Đóng gói những linh kiện điện tử dễ móp méo

Hàng dễ vỡ, móp méo, dễ bung nắp hộp: đồ điện tử, điện thoại, mỹ phẩm đựng trong chai lọ dễ vỡ, sữa bột

 • Với những sản phẩm này, bạn cần bọc kín sản phẩm bằng  2 – 3 lớp nilon khí, còn với những dòng sản phẩm thì bạn cần cố định nắp sản phẩm sau đó quấn 2-3 lớp băng keo.
 • Đặt các sản phẩm này trong hộp carton và chèn xốp dày khoảng 3 – 5cm đủ 6 mặt hộp để đảm bảo chống sốc.
 • Dán tem “Hàng dễ vỡ” bên ngoài hộp cùng phiếu gửi hàng.

Chú ý: Với những sản phẩm có giá trị lớn, bạn cần dán thêm tem vỡ/tem niêm phong của người bán tại mối nối của hộp.

Cach dong goi hang shoppe
Cách đóng gói hàng Shopee có dễ không?

Mỹ phẩm đựng trong chai/lọ không dễ vỡ

Đối với những loại mỹ phẩm đựng trong chai/lọ không dễ vỡ, bạn đậy kín và cố định nắp sản phẩm bằng 2 – 3 lớp băng keo. Sau đó bọc kín sản phẩm này bằng 2 lớp nilon khí cẩn thận và để vào hộp.

Chèn xốp/giấy báo xung quanh hộp để sản phẩm hạn chế tình trạng bị va đập với hộp trong quá trình vận chuyển.

Cach dong goi hang shoppe
Đóng gói mỹ phẩm, chai lọ để không bị vỡ

Hàng không dễ vỡ, dễ móp méo: quần áo bỉm tã, thực phẩm khô đóng gói trong túi

Với những mặt hàng như quần áo bỉm tã, thực phẩm khô đóng gói trong túi, bạn hãy bọc kín sản phẩm bằng 1 – 2 lớp nilon khí rồi bỏ vào túi nilon sau đó dùng băng keo dán kín gói hàng.

Với những loại thực phẩm khô, người gửi nên đóng 2 lớp nilon khí kín toàn bộ sản phẩm và bỏ vào hộp để hạn chế tối đa tác động của ngoại vật như chuột, côn trùng.

Cach dong goi hang shoppe
Cách đóng gói hàng Shopee với sản phẩm không dễ vỡ

Một số lưu ý trong cách đóng hàng shopee

Khi thực hiện cách đóng gói hàng Shopee, bạn cần lưu ý một số thông tin sau để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận tốt nhất.

 • Mỗi một sản phẩm cần được đóng riêng biệt trước khi giao cho đơn vị vận chuyển.
 • Không được đóng chung hàng với nhiều bên vận chuyển khác nhau.
 • Chụp ảnh lại cách đóng hàng Shopee để xác minh sản phẩm vẫn nguyên vẹn và cam kết rằng bạn đã thực hiện đầy đủ các bước đóng gói hàng theo quy định.
 • Dán tem thể hiện chiều trên hoặc dưới của sản phẩm.
 • Với những sản phẩm không cần giữ nguyên seal của nhà sản xuất, người bán nên mở hộp sản phẩm và chèn lót mút xốp vào các khoảng trống giữa sản phẩm chính và hộp ngoài cùng để hạn chế rủi ro, hư hại trong khi vận chuyển.

Hi vọng những thông tin về cách đóng gói hàng Shopee sẽ giúp người bán biết cách bảo vệ sản phẩm của mình tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Nếu trong quá trình đóng gói hàng hóa, bạn cần đến các loại túi xốp nổ bọc hàng, xốp chống sốc,… hãy liên hệ Khang Trang để được tư vấn đưa ra sản phẩm phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *