Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Hải Phòng

Hướng dẫn đóng gói để gửi hàng đi Mỹ tại Hải Phòng

Dịch vụ Dịch vụ vận chuyển

Gửi hàng ra nước ngoài đòi hỏi rất nhiều công đoạn phức tạp, trong đó đóng gói là khâu vô cùng quan trọng vì nó giúp đảm bảo được chất lượng cũng như sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đóng gói cho các loại hàng hóa khác nhau để gửi hàng đi Mỹ tại Hải Phòng.

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Hải Phòng
Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Hải Phòng

Một số đặc tính của hàng hóa

Khách hàng và các đơn vị chuyển phát hàng hóa cần phải nắm rõ các đặc tính của hàng hóa để có thể chọn được cách đóng gói sao cho đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Hút ẩm

Đây là những hàng hóa có khả năng thấm nước, hút ẩm cao.

Ví dụ: hạt giống cây trồng, sợi bông lụa, muối, xi măng, ngũ cốc các loại,…

Tỏa ẩm

Đây là những loại hàng hóa có chứa hàm lượng nước cao, bốc hơi một cách dễ dàng và có thể truyền nước sang những vật thể khác.

Hút mùi

Những hàng hóa này thường có mùi hương đặc trưng, có thể lan tỏa mùi của mình sang những vật thể khác.

Ví dụ như: tỏi, hành, thuốc lá, cafe, hóa chất các loại,…

Cách đóng gói để gửi hàng đi Mỹ tại Hải Phòng

Cách đóng gói để gửi hàng đi Mỹ
Cách đóng gói để gửi hàng đi Mỹ

Hàng hóa thông thường

Đối với hàng hóa thông thường như quần áo, túi xách, giày dép,… bạn có thể dễ dàng sắp xếp chùng ngay ngắn vào thùng giấy carton, ngoài ra có thể sử dụng miếng lót để bảo vệ hàng hóa.

Đặc biệt, có thể sử dụng các nguyên liệu hút ẩm như túi nylon để đóng gói bên trong, đảm bảo hàng hóa không bị ẩm mốc và tránh bị xô đẩy trong quá trình vận chuyển. 

Hàng hóa là vật có chứa chất lỏng

Đối với các chai, lọ,… có chứa chất lỏng cần phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn chặt quanh miệng chai, đảm bảo chất lỏng không bị tràn ra ngoài. 

Bên cạnh đó, các chai, lọ,… có chứa chất lỏng phải được đặt trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng nhằm đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ. Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng một thùng thì phải sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng phòng ngừa các chai lọ bị va đập vào nhau khi vận chuyển.

Hàng hóa dễ vỡ

Khách hàng nên sử dụng giấy bọt khí và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài đối với hàng hóa có chất liệu thủy tinh, gốm sứ.

Dùng giấy bọt khí bọc kín quanh toàn bộ sản phẩm. Nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng trong trường hợp xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng, sau đó mới xếp cẩn thận vào thùng carton để đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm, bên cạnh đó có thể bảo vệ sản phẩm không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào.

Hàng điện tử

Đối với hàng hóa là các loại thiết bị, đồ dùng điện tử cần sử dụng vật liệu đệm là miếng bọt được làm từ chất liệu polyetylen (PE), polyuretan (PU) để đảm bảo trong quá trình vận chuyển.

Dùng giấy đệm và băng dính bọc quanh sản phẩm. Sau đó sử dụng thùng carton để bao bọc. Không nên sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật xốp chèn vào giữa sản phẩm với thùng carton để đảm bảo sản phẩm không bị dịch chuyển trong hộp.

Hàng hóa có thể cuộn tròn như: tranh vẽ, tài liệu,…

Cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vào ống nhựa hoặc cuộn sản phẩm với các ống tròn bằng bìa carton cứng. Sau đó cố định và bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

 

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Hải Phòng giá rẻ uy tín

Bạn có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại Hải Phòng nhưng chưa tìm được nơi uy tín, đáng tin cậy? Vậy thì hãy đến với Dragon Express. Dragon Express là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam, luôn hướng tới mục tiêu là nhà cung cấp dịch vụ tiên phong trong việc tạo ra các giá trị gia tăng cho khách hàng. Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Hải Phòng của Dragon Express từ khi thành lập đến nay đã tạo dựng niềm tin cho khách hàng, được khách hàng biết đến và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như độ uy tín của công ty.

 

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình đóng gói hàng hóa để gửi đi nước ngoài cũng như tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín và chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *