Hướng dẫn sửa máy lạnh | Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy lạnh

Dịch vụ khác

Bạn đang gặp một số khó khăn do hư hỏng của máy lạnh và đang tìm kiếm các hướng dẫn sửa máy lạnh hiệu quả? Mời bạn đọc bài viết có các thông tin dưới đây để hiểu thêm.

Hướng dẫn sửa máy lạnh
Hướng dẫn sửa máy lạnh

Một số lỗi hư hỏng thường gặp của máy lạnh

Máy lạnh bị non gas

Lúc máy lạnh bị non ga sẽ dẫn tới hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ kỹ thuật tới kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vê sinh tổng thể dàn lạnh.

Ống thoát nước bị tắc, vỡ

Sau lúc máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước lúc rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước.

Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám lên, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà. Lúc này, bạn nên thông tắc ống thoát nước thì bạn nên xịt, thổi thông ống bên trong.

Khi ống thoát nước bị vỡ hay hư hỏng sẽ khiến cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Cho nên, bạn nên nhờ thợ sửa máy lạnh qua tổng đài 0384 876 358 – 0937 617 223 đến thay đường ống mới.

Do lỗi lắp đặt

Máy lạnh có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sơ sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do vậy, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.

Hoặc máy lạnh bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì vậy, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Khi này, bạn nên nhờ đến các nhân viên kỹ thuật  chuyên sữa chữa máy lạnh qua tổng đài 0384 876 358 – 0937 617 223  tới cân chỉnh lại vị trí của đường ống thoát nước để giải quyết hiện tượng máy lạnh rò rỉ nước.

Dàn lạnh bám bụi khá nhiều

Khi máy lạnh hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn tới hiện tượng rò rỉ nước. Bạn nên gỡ lưới lọc ra và vệ sinh máy lạnh sạch sẽ. Bạn sử dụng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được sử dụng nước hot trên 40 độ C để rửa và sấy vì nước hot và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể sử dụng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh khi cần thiết tại nhà.

Bước 1: Cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành thực hiện tháo máy đúng cách

Đầu tiên bạn cần có các dụng cụ cần thiết như sau: Kìm, tô vít hai đầu, mỏ lết hoặc cờ lê những loại, lục giác các loại, băng dính loại khổ to.

Bước 2: Tiến hành gỡ máy lạnh

Mở máy lạnh và phải đảm bảo quạt trên cục hot được khởi động. Bạn cần chú ý nếu như bằng máy lạnh một chiều thì trong thời tiết lạnh hoặc nhiệt độ thấp thì máy lạnh của bạn có khi phải mất từ 10 tới 30 phút thì cục làm nóng mới hoạt động.

Sau khi khởi động lại cục nóng bạn dùng tô vít gỡ tấm ốp bảo vệ và chống thấm nước ở cục nóng ra, tại đây bạn sẽ thấy hai dây dẫn gas trong đấy có một ống dẫn gas lớn và một ống nhỏ. Bạn phải tiến hành khóa gas máy lạnh bằng cách dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra và sử dụng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước, tiếp đấy bạn khóa gas ở ống lớn. Để kiểm tra chắc chắn bạn thử nới jack nối của ống gas để xem khí gas có bị xì ra ngoài không.

Trong trường hợp bạn không thấy hiện tượng xì gas thì có nghĩa công tác tháo gas đã hoàn tất và bạn hãy yên tâm gas đã được nhốt lại một cách an toàn. Bước kế tiếp là ngắt nguồn điện bằng attomat hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn cho bạn khi thực hành những bước còn lại.

Sau khi nhốt gas thành công bạn sử dụng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục hot nhất. Tiếp đấy bạn cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ cục nóng, giá đỡ cũng cần giữ lại để lúc chuyển văn phòng qua chỗ mới bạn còn sử dụng lại. Tiếp theo bạn tiến hành tháo cục lạnh và thu hồi ống đồng. Ống đồng bạn cần quấn theo vòng tròn lớn để hạn chế việc gãy gập, trường hợp ống đồng của bạn ngắn thì có thể để theo kiểu mà nó vốn có.

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn một số thông tin về các hướng dẫn sửa chữa máy lạnh mà bạn nên biết để tham khảo khi gặp các vấn đề tương tự mà không tự xử lý được thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Điện lạnh Phan Dũng để được hỗ trợ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hay sản phẩm vui lòng truy cập website: dienlanhphandung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *