Khám phá những kiểu triệt lông bikini tạo hình

Bài viết hay Khoẻ đẹp Sức khoẻ

Khi nói đến việc tẩy lông hoặc triệt lông, vùng kín thường là vị trí cuối cùng mà mọi người muốn nghĩ đến. Cạo râu, tẩy lông và thậm chí sử dụng kem làm rụng lông cũng có thể khiến da bạn bị kích ứng và nhạy cảm. May mắn thay, hiện nay có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để triệt lông vĩnh viễn. Nhưng với rất nhiều sự lựa chọn, có thể khó để biết cái nào phù hợp với bạn. Và với một khu vực nhạy cảm như vậy, bạn muốn chắc chắn rằng bất kỳ phương pháp nào bạn chọn là an toàn, triệt lông bikini tạo hình như thế nào. Tẩy lông bằng laser có thể là một trong những lựa chọn loại bỏ lông vĩnh viễn phổ biến nhất hiện nay. Nhưng nó có an toàn để sử dụng trên vùng kín của bạn không?

Triệt lông bikini tạo hình
Triệt lông bikini tạo hình

Những phương pháp tẩy và triệt lông

Waxing là một phương pháp tẩy lông khá phổ biến vì nó loại bỏ lông tận gốc, đây là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm kết quả lâu dài hơn so với các cách tẩy lông truyền thống khác. Nhưng nó cũng có thể khá đau và tốn thời gian (vì bạn phải để sáp cứng lại trước khi lấy ra). Và nếu không được thực hiện đúng cách, nó có thể khiến da bạn bị kích ứng và nhạy cảm.

Cạo lông là một phương pháp tẩy lông phổ biến khác vì sự tiện lợi tuyệt đối của nó, nhưng nó cũng đi kèm với những nhược điểm. Có một điều, việc này có thể tốn nhiều thời gian vì bạn phải cạo thường xuyên để giữ cho lông không bị bết. Nó cũng có thể khá khó chịu cho da, vì nó có thể gây bỏng do dao cạo. Và nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể nhận được những vết nứt và vết cắt.

Kem làm rụng lông là một lựa chọn tẩy lông phổ biến vì chúng dễ sử dụng và tương đối không đau. Nhưng chúng không phải là không có những vấn đề của riêng chúng. Có điều, chúng có thể khá mùi. Chúng cũng có thể gây kích ứng da, vì chúng chứa các chất hóa học có tác dụng phân hủy lông.

Triệt lông laser là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ lông không mong muốn. Phương pháp điều trị triệt lông vĩnh viễn sử dụng xung ánh sáng cường độ cao để nhắm mục tiêu các hắc tố trong nang lông. Sức nóng từ ánh sáng làm tổn thương nang lông, khiến lông không thể mọc trở lại.

Triệt lông bikini tạo hình bằng laser
Triệt lông bikini tạo hình bằng laser

Triệt lông bikini có an toàn?

Tẩy lông bằng laser thường an toàn để sử dụng trên hầu hết các bộ phận cơ thể, bao gồm cả vùng tam giác. Trên thực tế, nó thường được sử dụng để loại bỏ lông không mong muốn ở khu vực nhạy cảm này. Tuy nhiên, vì vùng bikini rất nhạy cảm, bạn có thể cân nhắc việc đi kiểm tra trước để xem phản ứng của da.

Điều quan trọng là phải chọn một kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm thực hiện triệt lông bằng laser. Nên đến thẩm mỹ viện hoặc phòng khám có uy tín sử dụng tia laser được FDA chấp thuận.

Một số người có thể gặp các tác dụng phụ tạm thời khi tẩy lông bằng laser, chẳng hạn như mẩn đỏ, sưng tấy và bầm tím. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này thường nhẹ và sẽ hết trong vài ngày.

Các tạo hình của triệt lông bikini

Các kiểu tạo hình bikini
Các kiểu tạo hình bikini

Tạo hình kiểu bikini thông thường

Đây là loại ít phổ biến nhất và chỉ loại bỏ lông ở đùi trong, hai bên đùi và có thể là phần lông ngay dưới rốn.

Tạo hình bikini thông thường
Tạo hình bikini thông thường

Tạo hình kiểu full bikini

Nếu bạn đang muốn giữ một ít lông nhưng muốn làm sạch sâu hơn thì chọn kiểu full bikini này. Trong trường hợp kiểu full bikini, lông được loại bỏ từ hai bên đường bikini sâu hơn so với bikini thông thường. Một số phần lông trên cũng được tẩy lông, để xác định rõ hơn cái gọi là khu vực tam giác.

Tạo hình bikini kiểu Pháp

Ở đây, ngoài một dải nhỏ, tất cả đều được triệt. Phong cách Pháp cho phép bạn có được các hình dạng đường bikini khác nhau. Bạn có thể quyết định xem mình muốn phần lông đó có hình dạng gì, hình tam giác hay hình vuông. Cách triệt lông vùng bikini này không “mạnh mẽ” như kiểu Brazil, vì nó sẽ không loại bỏ lông ở mông. Phong cách này có thể phù hợp với bạn nếu bạn muốn để lại một ít lông, cả ở phía trước và phía sau.

Tạo hình bikini kiểu Brazil

Đây là kiểu phổ biến nhất và loại bỏ tất cả lông ở vùng bikini, bao gồm cả giữa mông, chỉ để lại một dải tóc phía trước. Giống như kiểu vuốt tóc kiểu Pháp, bạn cũng có thể chọn các hình dạng đường bikini khác nhau. Triệt lông bikini tạo hình kiểu Brazil có thể tuyệt vời nếu bạn thích mặc quần lọt khe, hoặc thích có mặt trước và mặt sau sạch sẽ.

Tạo hình bikini kiểu Brazil
Tạo hình bikini kiểu Brazil

Tạo hình bikini kiểu Hollywood

Đối với một số người, kiểu triệt lông Brazil là một phương pháp lý tưởng vì nó cho phép những chỗ kín của họ trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Mặt khác, những người khác thích phiên bản “dọn dẹp” đầy đủ hơn. Chúng tôi gọi phong cách này là kiểu bikini Hollywood.

Tạo hình bikini Hollywood
Tạo hình bikini Hollywood

Trong quá trình triệt lông này, tất cả lông từ phía trước, giữa và phía sau đều được loại bỏ. Độ mịn hoàn toàn của triệt lông bikini tạo hình Hollywood đang dần trở nên phổ biến, đẩy tạo hình bikini Brazil sang một bên.

Chăm sóc da sau khi triệt lông bikini

Sau khi triệt lông, làn da của bạn có thể sẽ bị kích ứng và cần phải tiếp cận nhẹ nhàng. Không nên sử dụng bất kỳ loại xà phòng mạnh hoặc sản phẩm có cồn nào. Không phơi vùng da đã triệt lông dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi vùng da bị kích ứng biến mất hoàn toàn. Không bơi lội hoặc tập thể dục cho đến khi da trở lại bình thường.

Chăm sóc da sau khi triệt lông bikini tạo hình
Chăm sóc da sau khi triệt lông bikini tạo hình

Mỗi người chúng ta đều có một chu kỳ phát triển lông riêng. Đối với một số người, hiệu ứng có thể kéo dài ngắn hơn và đối với những người khác lâu hơn. Sau khi tẩy lông vùng bikini, bạn có thể có làn da mịn màng đến tám tuần. Liên hệ Spa Tropic để được tư vấn và báo giá triệt lông bikini tạo hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *