Không đăng nhập được Taobao | Nguyên nhân, cách khắc phục

Bài viết hay

Taobao là một trong một trang thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc, tại đây có bán rất nhiều các mặt hàng tiện ích. Không những vậy, giá cả các mặt hàng trên sàn còn rất cạnh tranh với nhiều ưu đãi khác nhau. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều người Việt Nam đăng ký sử dụng Taobao để mua hàng trực tuyến chuyển về Việt Nam. 

Thế nhưng, bỗng nhiên một ngày tài khoản của bạn không đăng nhập được Taobao thì có thế gây cản trở rất nhiều cho bạn. Bài viết dưới đây Chuyenhang365 sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục khi sử dụng tài khoản của bạn không đăng nhập. Đọc bài để theo dõi chi tiết hơn nhé! 

Đăng ký tài khoản tài khoản Taobao dễ không? 

Tuy rằng, Taobao là một trang thương mại điện tử của Trung Quốc thế nhưng để cách đăng ký tài khoản taobao rất dễ dàng. Bạn chỉ cần có một số điện thoại với mã vùng thuộc bất kỳ đã có thể đăng ký một tài khoản đặt hàng trên Taobao. Thế nhưng, để sử dụng và đọc hết được các thông tin trên Taobao thì nếu bạn biết tiếng Trung là một lợi thế để tận dụng trang thương mại điện tử này. 

>>> Xem thêm tại: Cách order taobao đơn giản và nhanh chóng nhất

Tại sao khi mua hàng trên Taobao lại cần phải đăng nhập? 

Khong dang nhap duoc taobao
Khi mua hàng trên Taobao cần tiến hành đăng nhập bạn mới có thể mua hàng

Ngoài ra, nếu trước đây bạn chỉ muốn lướt xem và tìm kiếm các sản phẩm thì không cần đăng ký tài khoản Taobao. Đến hiện nay, việc đăng ký tài khoản là bắt buộc khi bạn muốn bấm xem chi tiết các thông tin về sản phẩm. 

Điều này dẫn đến một tình trạng có thể bạn sẽ gặp là một ngày nào đó bạn sẽ không đăng nhập được vào tài khoản Taobao. Hoặc có thể bắt yêu cầu đăng nhập nhiều lần. Việc này có thể do hiện nay Taobao đã dần hạn chế hay gặp 1 trong 2 lý do sau đây: 

 • Trong một số khung giờ có số lượng truy cập vào hệ thống quá nhiều gây nên quá tải hệ thống: 
   • Có một số người tạo các tài khoản chỉ với mục đích để lấy các hình ảnh sản phẩm hoặc video mà không mang mục đích mua hàng. Khi hệ thống nhận thấy điều này sẽ kích tài khoản để ưu tiên những khách hàng khác để kích cầu lượng bán hàng trên hệ thống. 
   • Vào một số khung giờ vàng sàn thương mại tung ra các mã giảm giá, lượng truy cập quá nhiều cũng có thể khiến hệ thống lỗi khiến không đăng nhập được Taobao. 
 • Tài khoản Taobao bị hạn chế đăng nhập do có địa chỉ truy cập quốc tế: 
 • Trang thương mại điện tử Taobao vốn được biết là một trang mua sắm dành cho thị trường trong nước là ở Trung Quốc. Tuy rằng được rất nhiều khách hàng nước ngoài yêu thích, thế nhưng những tài khoản được đăng ký bằng địa chỉ web quốc tế lại có nhiều hạn chế. 

Ngoài ra, có thể vì đây là một trang thương mại với tiếng Trung nên trong quá trình sử dụng các thông báo không được công khai dẫn đến vi phạm một số quy định của trang web. 

Một số nguyên nhân và cách khắc phục khi không đăng nhập được Taobao 

Không đăng nhập được vào Taobao có thể xảy ra bất kỳ với ai đang đăng ký tài khoản Taobao để mua sắm. Và để khắc phục được các lỗi khi không đăng nhập được Taobao, trước tiên cần phải xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó mới có cách khắc phục đúng. 

Một số nguyên nhân và cách khắc phục thường gặp như sau: 

Lỗi mạng internet 

Đây là nguyên nhân cũng rất thường gặp khi bạn truy cập vào các trang thương mại điện tử nước ngoài. Để xác nhận có phải lỗi không đăng nhập được Taobao do mạng internet thì có thể truy cập vào một số trang thương mại nước ngoài như: eBay.com, Amazon.com,… 

Nếu bạn không truy cập được cả Taobao và các trang thương mại điện tử nước ngoài khác thì có thể là do gói cước bạn đăng ký giới hạn tốc độ truy cập. Để khắc phục lỗi mạng internet, bạn có thể liên hệ với nhà mạng để kiểm tra gói cước bạn đang sử dụng, tiến hành nâng cấp gói tốc độ truy cập để băng thông sang các trang mạng quốc tế. 

Khong dang nhap duoc taobao
Lỗi mạng internet là những lỗi rất dễ gặp khi không đăng nhập được Taobao

Ngoài ra, để chắc chắn khi mua sắm trên trang thương mại điện tử Taobao không bị lỗi mạng, bạn nên thường xuyên kiểm tra đường mạng tại gia đình. Từ đó, loại bỏ được nguyên nhân nếu gặp tình trạng không đăng nhập được Taobao. 

Do trang chủ TaoBao chặn IP Việt Nam 

 • Cách 1: Chuyển điều hướng tên miền 

Nếu trong trường hợp bạn đã kiểm tra mạng, nâng cấp gói cước mà bạn vẫn chưa thể truy cập vào Taobao thì có thể IP truy cập của máy bạn đã bị chặn. Điều này là do IP truy cập trang từ nước ngoài (cụ thể là Việt Nam).

Để khắc phục nguyên nhân này, bạn chỉ cần chuyển điều hướng tên miền thì có thể dễ dàng truy cập lại vào Taobao. Cụ thể làm theo các bước: 

 • Bước 1: Truy cập vào 1 link sản phẩm muốn mua của Taobao. Bấm vào link và mở trong tab mới. 
 • Bước 2: Ở góc đầu tiên bên trái, bấm vào chữ “全球 – toàn cầu” → Chọn “中国大陆 – Trung quốc đại lục”. 
 • Bước 3: Bấm F5 để truy cập lại vào Taobao, nếu không truy cập được hãy xóa chữ world trên đường link đầu trang trình duyệt là có thể tiến hành truy cập bình thường. 
Khong dang nhap duoc taobao
Chuyển điều hướng tên miền để dễ dàng đăng nhập lại vào Taobao
 • Cách 2: Thử các kết nối VPN, Tor hoặc Proxy
  • Truy cập vào đường link và cài đặt tiện ích này vào chrome “https://chrome.google.com/webstore/detail/hotspot-shield-free-vpn-p/nlbejmccbhkncgokjcmghpfloaajcffj”. Sau đó kích hoạt và sử dụng thì có thể sử dụng. 
  • Hoặc nếu vẫn không được, bạn có thể sử dụng proxy qua các web sau: 
   • https://whoer.net/webproxy
   • https://proxy.toolur.com/
   • https://webproxy.to/

Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:

Gặp lỗi 404, 402 – Client Errors khi truy cập vào trên website  

Khi gặp tình trạng lỗi 404, 402 hoặc 4XX thì có thể nguyên nhân do máy chủ Taobao không thể nhận dạng các yêu cầu. Điều này có thể do Cookie của trang web/trình duyệt hay các tập tin bị lỗi. Để khắc phục, bạn cần xóa cookie từ trình duyệt. Tùy thuộc vào các trình duyệt mà bạn có thể sử dụng bằng các cách khác nhau. 

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu về một số nguyên nhân tại sao không đăng nhập được Taobao. Hy vọng với những thông tin bạn có thể xác định một số lỗi và khắc phục nhanh chóng. 

Nếu có những thắc mắc về “không đăng nhập được Taobao trên điện thoại” hoặc kinh nghiệm mua hàng trung quốc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể được giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *