Các kích thước lắp đặt vòi sen có mặt trên thị trường

Bài viết hay Nội - Ngoại thất

Một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện khi lập kế hoạch tu sửa phòng tắm là liên quan đến kích thước của vòi hoa sen mới. Kích thước lý tưởng cho vòi hoa sen của bạn phụ thuộc vào loại vòi hoa sen bạn đang lắp đặt tức là góc tắm vòi sen mở hay kết hợp giữa vòi sen và bồn tắm. Qua bài viết dưới đây, SHOWROOM S/S INTERIOR sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về kích thước lắp đặt vòi sen.

Kích thước lắp đặt vòi sen
Kích thước lắp đặt vòi sen

Tùy thuộc vào không gian có sẵn, ngân sách và loại, số lượng và độ tuổi của những người sẽ sử dụng phòng tắm. Nhỏ hay lớn, tiện dụng hay sang trọng – đây là các loại vòi hoa sen khác nhau với kích thước vòi hoa sen trung bình đi kèm, giá cả và loại không gian mà chúng có thể phù hợp nhất.

Kích thước vòi sen tiêu chuẩn

Các nhà thầu thường lắp đặt vòi sen trong phòng tắm với kích thước tiêu chuẩn là 170cm x 70cm. Bên cạnh đó, kích thước lắp đặt vòi sen cũng tùy chỉnh theo kích thước phòng tắm để tổng quan phù hợp và đúng tiêu chuẩn nhất.

Loại vòi sen có kích thước lớn sẽ giúp giữ nước tốt hơn nhiều so với các loại vòi sen loại nhỏ. Như vậy, các bạn chỉ cần đầu tư thêm một khoản nhỏ về chi phí để có được một vòi sen loại lớn với thiết kế hiện đại và sang trọng trong phòng tắm.

Kích thước vòi hoa sen
Kích thước vòi hoa sen

Các loại vòi sen

Bạn có thể lắp nhiều loại vòi sen nhưng tùy theo cách bố trí của bạn. Loại vòi sen phù hợp nhất với bạn sẽ khác nhau tùy theo sở thích cá nhân. Nếu hệ thống vòi sen của bạn đã lỗi thời, bạn có thể nâng cấp lên một loại vòi sen mới. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào một vật thiết bị đắt tiền. Đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động với các đường ống và van hiện có của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể nâng cấp lên phiên bản mới hơn nếu muốn.

Vòi hoa sen đôi

Không còn nghi ngờ gì nữa, vòi hoa sen đôi đang ngày càng phổ biến. Với kích thước vòi sen đôi tối thiểu khoảng 1600mm x 1000mm, vòi sen đôi là một lựa chọn hoàn hảo cho những phòng tắm có không gian rộng rãi.

Vòi hoa sen đôi có xu hướng có hai đầu vòi sen cho phép nhiều người tắm cùng một lúc. Do kích thước của chúng, vòi sen đôi hoạt động tốt trong các phòng tắm rộng rãi nơi vòi sen đôi có thể là tiêu điểm từ quan điểm thiết kế. Đó là một lựa chọn phổ biến cho một phòng tắm chính.

Vòi hoa sen đôi
Vòi hoa sen đôi

Vòi sen có bệ ngồi

Vòi hoa sen có bệ ngồi tích hợp là vòi hoa sen hoàn chỉnh với bệ ngồi đúc sẵn có thể lắp đặt. Để lắp đặt phần bệ ngồi của các thiết bị vòi hoa sen hoàn chỉnh, phải chống thấm trước cho nền và phải lắp sẵn đường ống thải qua sàn. Vị trí của ống thải sẽ quyết định mẫu bệ ngồi phù hợp. Sau đó, bệ ngồi có thể được cố định vào đúng vị trí bằng chất kết dính và được bịt kín hoàn toàn để tránh bị hỏng do nước.

Khay tắm có thể có hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình góc và kích thước chân đế của vòi hoa sen tiêu chuẩn có thể từ 800mm x 800mm đến 1100mm x 1100mm, nhưng hiếm khi thấy các đế có kích thước lớn hơn vì chúng thường được thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm hơn. 

Phòng tắm có bệ ngồi
Phòng tắm có bệ ngồi

Vòi sen đứng

Nếu bạn đã sẵn sàng để chuyển từ vòi hoa sen kiểu cũ. Vòi sen cầm tay có thể giúp trải nghiệm tắm vòi hoa sen tốt hơn thường có độ cao khoảng từ 1m đến 1.2m, chiều ngang khoảng từ 40cm đến 50cm. Sử dụng rảnh tay giúp bạn dễ dàng làm sạch hơn mà không cần vòi. Các loại thiết bị cố định có sẵn khác nhau dựa trên nhu cầu của bạn với tư cách cá nhân và kiểu phun và cài đặt công suất mong muốn của bạn. Không chỉ là lựa chọn cầm tay đơn giản hơn so với các loại vòi hoa sen truyền thống. Nhưng một số cũng bao gồm các tính năng như đèn tích hợp để tắm lúc nửa đêm.

Vòi sen đứng
Vòi sen đứng

Vòi sen cố định

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm không gian, vòi hoa sen cố định là cách phù hợp. Đây còn được gọi là vòi sen phun mưa với kích thước chiều dài từ tường đến đầu vòi là 480cm, chiều ngang đầu vòi khoảng tầm 56cm. Những thiết bị cố định này rất phù hợp cho những phòng tắm nhỏ hoặc khi bạn không muốn lo lắng về việc có một thiết bị cầm tay. Việc lắp đặt đầu vòi sen cố định rất đơn giản do thiết kế của nó. Bạn không chỉ có thể điều chỉnh kiểu phun mà một số kiểu máy còn có thể điều chỉnh để bạn có thể điều chỉnh độ mạnh của nước.

Vòi sen cố định
Vòi sen cố định

Những chi tiết bổ sung cần được xem xét khi chọn một vòi hoa sen

Vòi và đầu vòi hoa sen

Các bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ vòi hoa sen nào – vòi và đầu vòi hoa sen. Nói chung, các vòi nên được đặt cách sàn từ 1000mm đến 1300mm để tạo sự thoải mái tối đa cho mọi người ở mọi kích cỡ. Chiều cao lý tưởng cho đầu vòi sen, cho dù nó được gắn cố định vào tường hay là vòi sen, là 2000mm, đủ không gian cho những người rất cao – trong khi vẫn cung cấp đủ nồng độ nước cho những người có thể trạng thấp hơn.

Vòi sen có nhiều kiểu dáng, kích thước và chức năng khác nhau, như đầu định hướng tiêu chuẩn có chiều cao 240mm và đường kính 100mm – hay những vòi sen sang trọng hơn có đường kính 300mm.

Vòi và đầu vòi hoa sen
Vòi và đầu vòi hoa sen

Hốc tắm/Kệ chìm

Hốc vòi hoa sen là những kệ chìm nằm trong tường của vòi hoa sen và ngày càng trở nên phổ biến vì chúng không tốn thêm không gian – và chúng mang lại một cái nhìn hiện đại và hợp lý hơn. Về kích thước, chiều cao của hốc vòi hoa sen phải từ 900mm đến 1500mm so với mặt sàn, để làm cho kệ thuận tiện cho việc lấy dầu gội đầu và các phụ kiện phòng tắm khác nhau.

Hốc tắm
Hốc tắm

Tương tự như kích thước vòi sen, kích thước kệ chìm có thể khác nhau và chủ yếu bị ảnh hưởng bởi hình dạng và của vòi hoa sen – và chiều rộng vòi hoa sen. Vòi hoa sen hẹp có thể có kệ rộng 300mm và cao đến 1000mm nếu nó chứa nhiều kệ. Một vòi sen rộng hơn có thể có một kệ rộng 1500mm nhưng chỉ cao 400mm. Đối với kích thước vòi hoa sen trung bình, thường nên sử dụng kệ chìm khoảng 360mm x 410mm.

Đó là lý do tại sao, khi lựa chọn giải pháp vòi hoa sen, hãy luôn kiểm tra xem vòi hoa sen của bạn có được thiết kế để lắp đặt dễ dàng và có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của gia đình bạn hay không. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào những thứ thú vị, chẳng hạn như các tính năng và thiết kế bổ sung. Theo dõi SHOWROOM S/S INTERIOR để tham khảo thêm về kích thước lắp đặt vòi sen nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *