Kinh nghiệm giúp bạn lắp đặt cầu thang kính đẹp hợp phong thủy

Cầu thang kính đẹp đang là xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay, nó có thể thay thế cho các vật liệu khác như gỗ, inox, sắt,..tạo ra không gian nhà ở hiện đại vẻ đẹp sang trọng và ấn tượng hơn. Vậy bạn có biết cầu thang kính có hình dáng và tính chất như thế nào không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng mới cho thiết kế nội thất biệt thự, nhà phố văn phòng với mẫu cầu thang kính đẹp này nhé!

Cầu thang kính đẹp
Cầu thang kính đẹp

Cầu thang kính là gì?

Cầu thang kính là một loại cầu thang được tạo nên bằng vật liệu đó là kính cường lực cùng một số phụ tùng đi kèm theo khác. Về cơ bản loại cầu thang này không khác mấy so với các mẫu cầu thang gỗ, inox,… thông thường mà chúng ta thường thấy trên thị trường. Mẫu cầu thang này được sử dụng kính cường lực làm vách lan can bảo vệ hay có thể làm bậc cầu thang cũng được. Bởi kính có khả năng chịu lực cao.

Phân loại và cấu tạo của cầu thang kính

Bây giờ trên thị trường mẫu cầu thang kính đẹp có rất nhiều loại khác nhau có thể làm hoàn toàn bằng kính hoặc có thể phối hợp giữa kính và gỗ, inox,…vv nhưng chúng ta có thể phân loại dựa trên những tiêu chí sau:

  • Theo hình dáng: Thì có cầu thang kính cong; cầu thang kính thẳng.
  • Theo sử dùng trụ: ta có cầu thang kính có trụ (trong ấy có cầu thang sử dụng trụ đôi, cầu thang dùng trụ đơn,…); Cầu thang kính không có trụ (trong đó lại chia thành hai loại là cầu thang dùng pat đơn, cầu thang sử dụng pat đôi, cầu thang sử dụng kẹp,…).
  • Theo chất liệu: Ta chia theo cầu thang có lan can và bậc thang làm bằng kính; cầu thang có lan can kính thì kết hợp bậc cầu thang gỗ hoặc bê tông; Cầu thang kính inox (lan can inox liên kết bậc thang bởi kính) vàcầu thang kính cường lực (kính sử dụng cho cầu thang là kính cường lực), …

Một số phụ kiện cơ bản cần phải có cho thiết kế cầu thang kính hiện đại

  • Kính: kính cường lực, kính dán 2 lớp
  • Trụ: Inox, hợp kim, ốc cách.
  • Tay vịn: Gồm có chất liệu gỗ, Inox hay nhựa PVC.
  • Pat đơn, pat đôi, kẹp kính: dùng để kết nối phần trụ hoặc bê tông vào kính nhằm bảo đảm an toàn và độ tin cậy cho quý khách.

Kinh nghiệm giúp bạn lắp đặt cầu thang kính đẹp, hợp phong thủy

Mẫu cầu thang kính đẹp giống như cầu nối, nối tất những tầng trong ngôi nhà lại với nhau tạo thành tổng thể kiến trúc hoàn hảo. Tuy nhiên, việc xây dựng và lắp đặt cầu thang kính không thể tùy tiện, và nếu bạn không muốn mất đi nét phong thủy, ảnh hưởng đến gia đình.

Cẩn trọng trong việc chọn vị trí xây dựng cầu thang

Điều cần lưu ý trước khi bắt đầu công việc xây dựng cầu thang kính chính là bạn nên coi xét vị trí lắp đặt cầu thang sao cho thích hợp, hoàn hảo nên đặt tại vị trí bên phải hay bên trái của căn nhà vì nhiều người quan niệm rằng cầu thang tại chính giữa ngôi nhà sẽ khiến gia đình có thể bị ly tán, rạn nứt, tiêu hao tài sản….

Không có nên xây cầu thang quá dốc hoặc đứt đoạn

Cầu thang dốc sẽ rất nguy hiểm và đi lại khó khăn, tạo nên cảm giác mệt nhọc mỗi lần lên xuống. Cầu thang được ví như nguồn sinh khí, nếu như nó bị ngắt quãng thì nguồn sinh khí không thể lưu thông tốt.

Những bậc lên xuống của cầu thang không nên quá hở

Các bậc của cầu thang bị hở nhiều sẽ ảnh hưởng nguồn khí lành trong gia đình bị phân tán, do đó, cầu thang phải luôn luôn được xây dựng hoàn chỉnh, khít nhau, đồng thời cũng bảo đảm độ an toàn cho trẻ nhỏ lúc vui chơi, chạy nhảy lên xuống cầu thang.

Phương pháp tính bậc cầu thang

Số bậc của cầu thang cũng nên được tính toàn phù hợp, thông thường, thì bậc cầu thang thường là số lẻ theo cửa sinh. Mỗi bậc của cầu thang tương ứng với các cửa: Sinh – Lão – Bệnh – Tử . Do vậy lúc thiết kế số bậc thang thì nên tính theo hệ số: 4n+1 (n=1,2,3,4,5….)

Cách thức chọn hình dạng cầu thang kính hợp phong thủy

Khác với các loại cầu thang thông thường thì bản thân cầu thang kính cường lực thường mang lại nét phong thủy siêu tốt cho căn nhà, mà lại sáng sủa, rộng rãi. Mỗi mẫu cầu thang kính đều mang tới điều vô cùng tốt lành khác nhau cho chính gia chủ của ngôi nhà.

Một vài lưu ý nhỏ nhưng lại có thể giúp bạn rất nhiều trong việc chọn lựa và lắp đặt cầu thang kính cho chính không có gian tổ ấm của mình. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn có những ý tưởng mới trong thiết kế nội thất gia đình. Và cách lắp đặt cầu thang kính đẹp, hợp phong thủy cho giá đình mình nhé!

Liện hệ với chúng tôi theo số 0965.768.286 để được hỗ trợ hoặc truy cập vào trang web https://cauthangmoi.com/ để xem thêm các sản phẩm cầu thang giá rẻ chất lượng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin