mua xe oto cũ trả góp

Kinh nghiệm mua xe ôtô cũ với “giá hời” – Ưu điểm khi mua xe ôtô cũ

Dịch vụ khác

Mua xe ô tô cũ là một cách giúp nhiều người tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn nhưng vẫn có phương tiện đảm bảo chất lượng để di chuyển. Tuy nhiên, làm sao để mua được một chiếc xe ôtô cũ giá rẻ và cách kiểm tra khi mua xe ô tô cũ như thế nào để hiệu quả xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn mua được chiếc xe ô tô cũ giá rẻ.

Ưu điểm khi mua xe ôtô cũ

Giá tốt hơn giá mua xe mới

Khi bạn mua một chiếc xe ô tô cũ thì chắc chắn một điều rằng số tiền bạn bỏ ra sẽ thấp hơn nhiều so với việc đầu tư cho một chiếc xe ôtô mới. Lý do rằng xe cũ đã qua sử dụng thì chắc chắn hiệu suất sẽ giảm đi. Tuy nhiên, các khoản thuế phí khi mua xe ô tô cũ cũng thấp hơn nhiều đối với khi bạn mua một chiếc xe mới. Trong trường hợp khi bạn là người có am hiểu về xe ô tô, bạn có thể sẽ tìm mua được một chiếc xe với giá “hời” nhưng về chất lượng vẫn được đảm bảo.

mua xe oto cũ trả góp
Ưu điểm khi mua xe ôtô cũ trả góp

Có nhiều lựa chọn để mua

Sẽ có rất nhiều phân khúc với các giá khác nhau và nhiều dòng xe để bạn có thể tìm hiểu và dễ dàng đưa ra quyết định mua dòng xe phù hợp với chi phí mà mình có. 

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe có động cơ mạnh mẽ, với chi phí mua dưới 500 triệu thì bạn có thể mua được những dòng xe thuộc phân khúc hạng A như Kia Morning, Hyundai Grand i10… Các kiểu xe trên về cơ bản chủ yếu chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại trong thành phố. Trong khi đó nếu bạn mua xe hơi cũ có cùng mức chi trả như trên thì hoàn toàn có thể sắm về một chiếc xe Sedan ở phân khúc cao hơn. Với thiết kế tiện nghi và đậm chất cùng khả năng vận hành mạnh mẽ hơn.

Có thể bán lại xe cũ nhưng không lỗ

Một ưu điểm đặc biệt là nếu bạn mua xe cũ có thể sẽ mua được với một cái giá rất “hời”. Trong quá trình sử dụng, bạn có nhu cầu thay đổi xe khác thì có thể hoàn toàn có thể bán lại xe với số tiền bằng với số tiền khi mua chiếc xe đó, thậm chí trong trường hợp bạn được với giá cao hơn so với lúc mua.

Kinh nghiệm từ A-Z để mua xe ôtô cũ giá rẻ 

mua xe oto cũ giá rẻ
Kinh nghiệm mua xe ôtô cũ giá rẻ

– Bước 1: Kiểm tra ngân sách của bạn.

Ngân sách chính là yếu tố khiến người mua phải đắn đo nhiều nhất. Bạn nên chọn mua các dòng xe với chi phí phù hợp với mức chi trả của mình để tránh tình trạng “vay nợ chồng chất” và thêm gánh nặng kinh tế. 

– Bước 2: Tìm hiểu các dòng xe cũ phù hợp với ngân sách của bạn

Dựa vào ngân sách mà bạn có thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và lọc ra danh sách những mẫu xe cũ hợp lí nhất. Nếu ở giá giá tầm trung bình, bạn có thể tìm hiểu các dòng xe như Kia Morning, Hyundai Accent, Toyota Vios,…Nếu dư giả hơn, bạn có thể tìm hiểu thông tin và chọn mua xe ô tô cũ Toyota Camry…

– Bước 3: So sánh và đánh giá từ các nguồn cung cấp khác nhau

Tùy thuộc vào địa điểm bán mà các dòng xe ô tô cũ dù được bán lại nhưng mức giá bán sẽ hoàn toàn khác nhau.

Do vậy để tránh tình trạng mua phải ô tô cũ với mức giá “trên trời” thì bạn nên làm một cuộc khảo sát thị trường để so sánh giá từ nhiều nguồn khác nhau.

– Bước 4: Liên hệ với đại lý, chủ cung cấp xe ôtô cũ

Thông thường người mua được biết đến những chiếc xe cũ hay được giới thiệu thông qua người thứ 3 hay còn gọi là môi giới mua bán. Để đảm bảo yên tâm về chất lượng xe và thỏa thuận được giá bán phù hợp nhất thì bạn nên liên hệ trực tiếp với bên cung cấp xe để đến xem xe luôn nhé ! 

– Bước 5: Kiểm tra

Sau khi đã thương lượng về giá cả và quyết định mua chiếc xe nào, người mua nên chủ động kiểm tra,  lái thử xe ô tô cũ xem nó phù hợp không, hay có xảy ra vấn đề gì khác không ? để quá trình thương lượng giá cả đôi bên được thuận lợi nhất. Đây là bước quan trọng để bạn có thể đánh giá được chất lượng của xe.

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua xe ôtô cũ, bạn có thể tham khảo thương hiệu Tùng Anh Auto – địa chỉ tin cậy chuyên trao đổi và mua bán ô tô đã qua sử dụng. Tùng Anh Auto cam kết cung cấp các dòng xe với thủ tục thực hiện nhanh – gọn và tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *