Lịch treo tường

Lịch treo tường và công dụng đặc biệt của lịch treo tường

Chưa được phân loại

Năm mới sắp đến, và đây cũng là lúc lịch treo tường được bày bán phổ biến. Những ngày cuối năm, không khí xuân sang luôn làm con người ta háo hức. Nhà nhà dường như đã bắt đầu chuẩn bị đón nhận những điều mới mẻ hơn. Đồng thời cũng gói gém cất lại những điều đã cũ, bao gồm cả lịch. Có rất nhiều loại lịch trên thị trường, tuy nhiên theo truyền thống mỗi gia đình đều nên treo lịch tường. Vậy ngoài dùng để xem ngày tháng, lịch tường còn có ý nghĩa gì đặc biệt không? Hãy cùng In Hạnh Phúc tìm hiểu kĩ hơn về những công dụng đặt biệt của lịch treo tường ngay dưới bài viết này nhé!

Lịch treo tường là gì

Cũng như hầu hết những loại lịch khác, lịch tường cũng là loại lịch cung cấp thông tin cốt yếu là ngày tháng năm. Mục đích của lịch treo tường là để mỗi ngày ta biết ta đang ở thời điểm nào trong năm. Lựa chọn một tấm lịch tường cho nhà ở không hề đơn giản. Bởi chúng được treo ở trong nhà suốt một năm. Do đó, chúng phải là những tấm lịch có mẫu mã đẹp và đầy đủ thông tin cốt lõi.

Lịch treo tường
Lịch năm mới (Nguồn: Internet)

Những công dụng đặc biệt của lịch tường

Lịch treo tường có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với gia chủ. Một số công dụng có thể kể đến đó là:

Là công cụ để xem ngày tháng năm

Đây là ý nghĩa đầu tiên, cũng là ý nghĩa quan trọng nhất của lịch tường. Theo truyền thống, lịch tường nên có hai ngày đó là âm và dương. Ông bà cha mẹ chúng ta cho đến bây giờ vẫn còn sử dụng ngày âm là chủ yếu. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp nước ngoài khi hoạt động tại thị trường Việt Nam chỉ sử dụng lịch dương. Đây là một điểm hạn chế nếu như lịch tường không có ngày âm. 

Là vật trang trí mang giá trị thẩm mỹ cao

Vào mỗi dịp tết đến xuân về, gia chủ thường sẽ sắm đầy đủ tươm tất để chào đón năm mới. Và lịch treo tường cũng là một trong số đó. Dù ít đề cập đến như: cây mai, trái cây, lộc xuân,… Nhưng lịch tường vẫn luôn được sử dụng như một vật trang trí nhà ở vào dịp Tết. 

Ngày nay, những tấm lịch treo tường được bày bán với nhiều mẫu mã khác nhau. Chúng vô cùng bắt mắt và ấn tượng. Màu sắc chủ yếu của những tấm lịch tường đó chính là màu đỏ và vàng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp sẽ sử dụng màu của thương hiệu, nếu như muốn dùng lịch làm quà.

Lịch treo tường
Trang trí nhà ở bằng lịch (Nguồn: Internet)

Là một công cụ có giá trị nhân văn cao cả

Mỗi tờ lịch đại diện cho một ngày của một con người. Hàng ngày, khi chúng ta xé một tờ lịch đi, có nghĩa ta đã mất đi một ngày. Nhìn vào tờ lịch đã xé, ta sẽ có cảm tưởng gì? Đó có thể là niềm vui, vì ta đã có một ngày trọn vẹn. Và đó cũng là ngày chán nản, vì ta không biến ngày đó trở nên có giá trị. 

Tuy nhiên, một ngày đã qua đều là động lực cho ngày mới tốt đẹp hơn. Nhiều bạn trẻ ngày nay không còn sử dụng lịch tường nữa. Họ chủ yếu xem lịch qua các thiết bị như điện thoại, laptop,… Chính điều đó vô tình làm mất đi sự nhận thức về thời gian. Khi ngoảnh lại, các bạn mới biết thì ra mình đã đi xa đến vậy. 

Lịch tường mang giá trị truyền thống tốt đẹp

Chuẩn bị lịch treo tường đầu năm đã đi sâu vào nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Dù đi xa đến đâu, thì người ta vẫn gìn giữ nét đẹp đó cho đến tận bây giờ. Nếu để ý, ta sẽ nhìn thấy được sự thận trọng trong việc lựa chọn lịch, treo lịch của ông bà ta vào ngày tết đến. Bởi điều đó mang lại giá trị ý nghĩa về mặt truyền thống tinh thần rất lớn. 

Làm quà tặng, gắn kết mối quan hệ với nhau

Giá trị này được ứng dụng phổ biến trong văn hóa doanh nghiệp. Các công ty, cửa hàng kinh doanh,… đa phần đều in lịch treo tường và tặng cho nhân viên và khách hàng vào dịp Tết. Một mặt, họ muốn tăng cường quảng bá hình ảnh thương hiệu tới công chúng. 

Mặt khác, họ biết rằng đây là truyền thống và Tết nhà ai cũng cần lịch tường. Vì vậy, tặng lịch tường mang lại giá trị về mối quan hệ. Đó là sự gắn kết với khách hàng, sự thân thiết hơn với nội bộ nhân viên. Đây là một món quà không quá cao cấp, nhưng đó là thay lời cảm ơn sâu sắc vì một năm qua đã đồng hành cùng nhau. Ngoài ra, một số thương hiệu cao cấp, họ sẽ thiết kế hộp giấy và đặt lịch vào trong. Thể hiện được sự trang trọng hơn. 

Lịch treo tường
Lịch tường Petrolimex (Nguồn: Internet)

Bài viết trên vừa chia sẻ đến các bạn những ý nghĩa đặc biệt về lịch treo tường. Bạn thấy đó, lịch tường có rất nhiều ý nghĩa về mặt vật chất lẫn tình thần. Sắp đón chào năm mới rồi, bạn hãy nhanh tay sở hữu ngay một bộ lịch tường nhé! Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch tường hay cần đặt in lịch tường với số lượng lớn thì đừng ngần ngại, liên lạc ngay với chúng tôi tại: xuonginhanhphuc.com nhé!

Xưởng In Hạnh Phúc nhận in tất cả những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Thông qua đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, cùng những người thợ lành nghề. Chúng tôi tin rằng sẽ không khiến khách hàng của mình thất vọng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *