Luân xa

Luân xa là gì? Dấu hiệu cho thấy luân xa gốc của bạn đang mở

Dịch vụ khác Khoẻ đẹp

Trên thế giới vẫn tồn tại hai luồng ý kiến về thế giới duy tâm và thế giới duy vật. Luân xa được biết đến như là một nguồn năng lượng kết nối hai thế giới này. Nó sẽ giúp bạn biết bạn là ai? Vì sao bạn lại tồn tại ở nơi này mà không phải ở nơi khác?…. Sự kì diệu của nó sẽ dẫn dắt bạn đi sâu hơn về thế giới nội tâm của bạn. Những ý thức tưởng chừng như vô nghĩa sẽ dần được tái hiện chân thực hơn. Từ đó bạn hiểu sự vận hành của cơ thể, và sự kết nối với vũ trụ. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về luân xa và các dấu hiệu nó đang mở ngay dưới bài viết này nhé!

Bạn có thể quan tâm: https://vpopharco.com.vn/vi/posts/sot-xuat-huyet-kieng-gi

Luân xa là gì? 

Luân xa hay còn được gọi là Chakra có nguồn gốc từ tiếng Phạn, mang nghĩa “bánh xe”. Nói một cách dễ hiểu thì Chakra như là động cơ để vận hành năng lượng trong cơ thể. Giúp kết nối năng lượng sống của con người với vũ trụ. 

Luân xa
Chakra trên cơ thể (Nguồn: Internet)

Các Chakra bắt đầu từ đáy cột sống và di chuyển dần lên đỉnh đầu theo một đường thẳng. Mỗi Chakra mang một màu sắc riêng biệt và có sự liên kết với các cơ quan trong cơ thể. Do đó, nếu Chakra bị mở quá mức hay tắc nghẽn đều sẽ ảnh hưởng nhiều đến con người. Những ảnh hưởng đó là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

>>> Tham khảo: Huyệt bách hội

7 Chakra trên cơ thể con người

Trên cơ thể có 7 Chakra và chúng sẽ có chức năng khác nhau với cơ thể.  Dựa vào đó, ta có thể chia thành 3 nhóm chính đó là:

  • Chakra duy trì năng lượng sống: Là Chakra thiên về khả năng sinh tồn trong thế giới vật chất (Chakra: 1, 2, 3)
  • Chakra tinh thần: Là nơi có sự giao thoa với thế giới tâm linh, nơi con người hòa mình khai phá bản thân mình (Chakra: 4)
  • Chakra định hướng tinh thần: Là nơi bắt đầu đưa con người tìm đến tâm linh (Chakra: 6, 7)

7 Luân xa trên cơ thể đó là:

Chakra 1: Muladhara

Đây là luân xa gốc, nằm ở huyệt Hội âm của cơ thể. Chakra này đại diện cho yếu tố Đất và sự sinh thành. Bởi vị trí của nó là ngay giữa bên ngoài bộ phận sinh dục và hậu môn.

Luân xa gốc
Chakra gốc (Nguồn: Internet)

Chakra 2: Swadhisthana

Chakra này nằm tại huyệt Trường Cường, đại diện cho yếu tố Nước. Tương đương với nội tuyến thượng thận. Vùng ảnh hưởng trực tiếp là lưng dưới và cương chậu. Luân xa này thiên về yếu tố cảm xúc và xu hướng tình dục.

Chakra 3: Manipura

Nằm tại vị trí huyệt mệnh môn và đại diện cho yếu tố Hỏa. Bộ phận bị ảnh hưởng trực tiếp là giữa lưng, có ảnh hưởng ít nhiều đến thận. Đây gần như là nơi chuyển hóa năng lượng. Đưa nguồn năng lượng từ phía dưới lên trên. Có ý nghĩa lớn về sự tái sinh, hay bắt đầu lại, mang giá trị tinh thần nội tại.

Chakra 4: Anahata 

Vị trí của luân xa này nằm ở huyệt Thần Đạo, khá gần với tim. Vì vậy, bộ phận ảnh hưởng nhiều nhất chính là phổi, tim, ngực, chi trên, lưng. Yếu tố đại diện chính là: Không khí. Nơi điều hòa khí huyết trên cơ thể. Đây là nơi giao thoa giữa tinh thần con người với thế giới nội tâm, tâm linh sâu sắc. Con người thường sẽ tìm về đây để hiểu mình hơn.

Chakra 5: Vishuddha

Nẳm ở huyệt Đại Chùy, ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến giáp và cận giáp. Yếu tố đại diện chính là Không gian. Là luân xa mang ý nghĩa về sự truyền đạt thông điệp từ người này sang người khác. Tăng cường những thế mạnh về mặt giao tiếp và sáng tạo. 

Chakra 6: AJNA

Chaka số 6 có vị trí ở huyệt Thiên Mục. Mang ý nghĩa về mặt Thời gian. Đây còn được xem là con mắt thứ 3, ảnh hưởng đến tuyến Tùng. Vì gần mắt nên nó thể hiện cho sự nhìn nhận tốt của một con người. Không chỉ là nhìn bên ngoài, mà là sự thấu hiểu bên trong. Trực giác tốt, thần giao cách cảm là biểu hiện của Chakra này.

Chakra 7: Sahasrara

Nẳm trên huyệt Bách Hội, còn được gọi là Chakra Vương miện.  Yếu tố đại diện của Chakra này chính là “Năng lượng vũ trụ”. Bộ phận chịu tác động trực tiếp chính là vùng Não bộ. Chakra này là chủ lực, kết nối và điều khiển các Chakra khác. Quyết định rất lớn đến nhận thức và ý thức của con người.

Các dấu hiệu cho thấy Chakra gốc của bạn đang mở

“Gốc” chính là cội nguồn và gốc gác. Chakra gốc cũng mang ý nghĩa như vậy. Nó là cơ sở và cội nguồn cho sự thức tỉnh thế giới nội tâm của con người. Vậy luân xa gốc đang mở có biểu hiện như thế nào. Các dấu hiệu cho thấy Chakra gốc của bạn đang mở đó là:

Biểu hiện vật lý

Biểu hiện này có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ở một thời điểm đủ thích hợp, bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác khá thực tế. Đó là cảm giác “tiếp đất”, “buông bỏ”, “nhẹ nhõm”… Đó là dấu hiệu cho thấy Chakra gốc đang mở. 

Bạn thấy nội tạng trong cơ thể, đặc biệt là tim hoạt động nhẹ nhàng hơn. Sự hứng khởi, vồ vập của cuộc sống không khiến bạn lo lắng nữa. Bạn dần thích ứng với nỗi sợ hãi và lo lắng. Và bạn xem đó là điều hiển nhiên và luôn sẵn lòng đối mặt.

Biểu hiện của sự kết nối

“Kết nối” là sự gắn kết giữa bạn với những người khác trên thế giới này. Không có nghĩa bạn phải quen biết thêm nhiều người. Mà bạn thấy được rằng mình tồn tại một cách không đơn độc. Dù một mình nhưng bạn vẫn luôn hạnh phúc, không cảm thấy cô đơn. Bạn hòa mình vào vũ trụ như một thực thể sống thật sự. Bạn hiểu được sự kết nối giữa bản thân và vũ trụ.

Luân xa
Sự kết nối với xã hội và vũ trụ (Nguồn: Internet)

Sống lạnh mạnh hơn

Nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế lại rất đúng. Chakra gốc bị tắc nghẽn đồng nghĩa với việc bạn đang sống rất buông thả. Bạn vô ý với chính cơ thể của mình. Nhưng khi bạn sống lành mạnh hơn bắt đầu từ việc ăn uống healthy. Thì đó chính là lúc Chakra gốc đang dần được khai thông. Bạn sẽ dần tôn trọng bản thân và tâm trí của mình nhiều hơn. Vì vậy mà người ta thường nói rằng: “Để có thể yêu thương người khác, trước hết hãy học cách yêu thương bản thân mình”.

Bạn có thể quan tâm: https://vpopharco.com.vn/vi/posts/bieu-hien-sot-xuat-huyet-o-tre-em

Đột nhiên nóng ran hay ngứa

Đây là lúc Chakra gốc kích hoạt sự cân bằng với các Chakra khác trong cơ thể. Bạn có thể cảm nhận qua sự ngứa hay nóng ở đáy bàn chân, lòng bàn tay và xương chậu. Triệu chứng này có thể nhiều hay ít phụ thuộc vào trạng thái lệch cân bằng năng lượng của cơ thể.

Lắng nghe câu chuyện của chính cơ thể bạn

Theo nghĩa đen, bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, bạn bị ốm bạn sẽ biết mình bị bệnh. Nhưng khi Chakra mở, bạn đột nhiên nghe thấy tiếng lòng của mình nhiều hơn. Ban đầu có thể hơi ít, nhưng dần dà nhiều hơn. Bạn có thể sẽ nghe thấy cơ thể nói rằng vì sao bạn mệt mỏi. Dường như ai đó luôn muốn được thoát ra từ trong cơ thể và trò chuyện cùng bạn. 

Cảm nhận được bản thân an toàn

Trong cuộc sống, con người luôn phải đối mặt với sự sợ hãi, bất an. Rất khó để con người tìm thấy sự an toàn trong xã hội. Bản năng đề phòng dường như đã tồn tại từ lúc sinh ra. Bạn luôn cảm thấy không an toàn khi kết nối với xã hội. Nhưng rồi đột nhiên, bạn cảm thấy nội lực từ bản thân chính là sự an toàn của chính mình. Đó là năng lượng từ tâm thức. “Ý thức hình thành nên vật chất”. Và bạn cảm thấy thoải mái hơn dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Sự an yên trong giấc ngủ

Luân xa gốc khi mới mở thường mang lại một số tác dụng phụ như: ngủ không sâu, thường xuyên giật mình. Nhưng đừng lo lắng, khi Chakra đi vào hoạt động sẽ mang đến sự cân bằng cho giấc ngủ. Bạn sẽ ngủ ngon giấc hơn, sâu hơn. Và cảm thấy tinh thần sảng khoái khi thức dậy. 

Luân xa
Giấc ngủ an yên (Nguồn: Internet)

Bài viết trên vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin về luân xa và biểu hiện của sự khai mở Chakra gốc. Mỗi Chakra đều tác động rất lớn đến cơ thể, mà còn có sự liên quan mật thiết đến huyệt đạo. Hiểu về Chakra sẽ giúp bạn cân bằng được đời sống vật chất và tinh thần của mình. Xóa tan những nỗi đau trong quá khứ và giúp bạn sống tốt hơn trong tương lai. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp kích hoạt Chakra có thể liên hệ với chúng tôi tại: conlannhiet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *