Lúc nào nên hỏi ý kiến tư vấn của luật sư tư vấn dân sự

Dịch vụ khác

Có thể hiểu đơn giản luật dân sự là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo môi trường pháp lý an toàn và đảm bảo tin cậy, cho hoạt động trong đời sống – xã hội. Khi xã hội càng phát triển càng có rất nhiều những mối quan hệ được thiết lập, khá nhiều vấn đề nảy sinh trong mọi ngành đời sống. Mỗi cá nhân cần hiểu và thực hiện đúng quy định của luật pháp, nhưng để làm được điều này không hề đơn giản, lúc đó, việc tìm đến luật sư tư vấn pháp luật là một biện pháp tối ưu. Do vậy, thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ những vấn đề tư vấn pháp luật dân sự là gì? Tìm luật sư tư vấn dân sự ở đâu? mà rất nhiều người trong chúng ta còn nghi vấn.

Luật sư tư vấn dân sự
Luật sư tư vấn dân sự

Tư vấn pháp luật dân sự

Tư vấn luật pháp dân sự là việc được luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo những hồ sơ có liên quan tới việc thực hiện quyền, trách nhiệm của họ trong quan hệ dân sự. Dịch vụ tư vấn luật pháp dân sự giúp các khách hàng nhận được những lời khuyên, các biện pháp để giải quyết các vấn đề vướng mắc trong đời sống cũng như những tranh chấp kiện tụng đang gặp phải. Văn phòng luật sư cung cấp dịch vụ chuyên sâu về tư vấn pháp luật dân sự cũng như giải quyết các tranh chấp dân sự.

Lúc nào nên hỏi ý kiến tư vấn của luật sư dân sự?

Mọi giao dịch hàng ngày lúc bạn sống, sinh hoạt, làm việc, kinh doanh, kiểm soát… Đều có quy định của pháp luật điều chỉnh, đặc biệt là với pháp luật dân sự. Bởi thế, bất kể lúc nào, và tại bất kỳ đâu bạn cũng có thể đề nghị  các luật sư tư vấn dân sự hỗ trợ, Các luật sư luôn sẵn sàng giải đáp, trả lời để phòng ngừa rủi ro pháp lý cho bạn, chúng tôi còn đại diện hay tham gia tranh tụng để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn.

Vai trò của hoạt động tư vấn luật pháp:

Luật sư tư vấn pháp luật nói chung và luật sư tư vấn luật dân sự nói riêng đóng vai trò quan trọng vào việc thịnh hành giáo dục pháp luật, giúp định hướng hành vi ứng xử cho các cá nhân hay tổ chức theo khuôn khổ pháp luật. Thông qua ấy, cá nhân, tổ chức hiểu rõ hơn về những quy định của pháp luật để tuân thủ và áp dụng trong thực tại cuộc sống.

>>> Xem thêm: Luật sư dân sự tại tphcm

Đây là hoạt động mang tới kết quả trực tiếp, dễ nhận thấy và nhận định sau một giai đoạn tư vấn. Điều quan trọng nhất là giúp đối tượng được tư vấn hiểu rõ về tình trạng, vị thế của mình, từ ấy lựa chọn cách thức xử sự phù hợp, vừa tuân theo luật pháp vừa phù hợp với đạo đức xã hội.

Những dịch vụ từ tư vấn pháp luật dân sự

Tư vấn pháp luật bao gồm nhưng không hạn chế trong những vấn đề sau:

 • Tư vấn về thừa kế theo luật pháp, khai nhận di sản thừa kế, thừa kế theo di chúc
 • Dịch vụ soạn thảo di chúc;
 • Tư vấn giải quyết những vấn đề về khai nhận di sản thừa kế;
 • Tư vấn về mâu thuẫn tài sản thừa kế, quyền thừa kế;
 • Tư vấn, giúp đỡ pháp lý, soạn thảo và quản lý lại những văn bản có liên quan đến trách nhiệm dân sự như: cầm cố, thế chấp, đặt cọc, bảo lãnh…;
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và quản lý lại các văn bản liên quan tới các loại hợp đồng dân sự như: hợp đồng mua bán, trao tặng, vay mượn, thuê khoán tài sản, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng vận tải hàng, hợp đồng gia công, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng ủy quyền;
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và kiểm tra lại những văn bản liên quan tới thừa kế như: tư vấn, giúp đỡ pháp lý về thừa kế cho người để lại thừa kế, soạn thảo di chúc và các văn bản khác; giải đáp, giúp đỡ pháp lý các vấn đề thừa kế khác có liên quan;
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý liên quan đến các mối quan hệ dân sự có yêu tố nước ngoài.
 • Tư vấn luật pháp về những vấn đề tranh chấp quyền sở hữu tài sản;
 • Tư vấn thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn, thứ tự giải quyết mâu thuẫn quyền sở hữu tài sản;
  Yêu cầu tuyên bố 1 người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, hủy bỏ các quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự hay quyết định tuyên bố giảm thiểu năng lực hành vi dân sự.
 • Đề nghị thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại khu vực cư trú và quản lý tài sản của người đấy.
 • Đề nghị tuyên bố 1 người mất tích, hủy bỏ quyết định tuyên bố 1 người mất tích.
 • Yêu cầu tuyên bố một người đã chết, hủy bỏ quyết định tuyên bố 1 người đã chết.

Tìm luật sư tư vấn luật pháp dân sự tại đâu?

Cá nhân, tổ chức cần luật sư tư vấn luật dân sự có thể tới trực tiếp ở các trung tâm tư vấn luật pháp, trung tâm trợ giúp pháp lý, những tổ chức hành nghề luật sư. Hoặc thông qua trang web của những tổ chức này với thông tin được đăng ký công khai hoặc qua các hoạt động tuyên truyền, phổ biến luật pháp khác. sáng tạo, trong thời đại của công nghệ 4.0 như ngày nay, ta có thể thuận tiện tìm được 1 kênh tư vấn ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào 1 cách dễ dàng.

Hy vọng với các chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi về các vấn đề  tư vấn pháp luật dân sự là gì? Tìm tuật sư tư vấn luật dân sự ở đâu?  Nếu có vấn đề thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, 1 lần nữa vui lòng đừng ngần ngại, hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0901 345 506. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://luattuongcongsu.com.vn/ để xem thêm nhiều thông tin khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *