Máy bơm mỡ bằng chân là gì

Công nghiệp Nhà xưởng xông nghiệp

Giống như cái tên mà nó được đặt thì đây là thiết bị sử dụng chân đạp và bàn đạp giúp tạo lực đẩy lớn, đưa mỡ từ bên trong thùng chứa lên đến súng bơm để tra mỡ cho các chi tiết máy. So với các loại máy bơm mỡ bò khác thì nó được đánh giá cao về độ linh hoạt trong quá trình vận hành.

1/ Cấu tạo của máy bơm mỡ bằng chân

Máy có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng, nhưng cần phải hiểu rõ cấu tạo máy để có thể sử dụng máy một cách tốt nhất. Máy bơm mỡ dùng chân có những bộ phận chính như sau:

★ Bàn đạp: Đây chính là bộ phận chính để tạo lực đẩy mở bơm cho máy để người dùng phân biệt với các máy bơm mỡ khác.

★ Bình chứa mỡ: Chứa mỡ để hoạt động bôi trơn diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Bình chứa mỡ thường được làm bằng nhựa cao cấp hoặc inox chống gỉ với nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng hãy chọn mua sao cho hợp lý.

★ Súng bơm mỡ: Sau khi chịu tác động của lực đẩy, mỡ sẽ chạy theo dây dẫn đến đầu súng mỡ. Súng mỡ có vai trò tra mỡ tới các vị trí cần bôi trơn.

2/ Cơ chế hoạt động của máy bơm mỡ bò bằng chân

Máy được thiết kế với cách sử dụng lực đạp ở chân để tạo thành lực đẩy đưa mỡ từ thùng chứa ra bên ngoài súng bơm đơn giản, nguyên lý hoạt động không phức tạp như các loại máy còn lại. Lượng mỡ được đưa ra một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Nhờ máy bơm mỡ dùng chân mà các máy móc, thiết bị có hiệu suất làm việc tốt hơn, bền bỉ hơn và ít gặp phải sự cố khi sử dụng.

3/ Tại sao máy bơm mỡ bằng chân được nhiều người lựa chọn?

★  Với thiết kế đơn giản dễ sử dụng Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, có thể vận chuyển đến bất cứ đâu để thực hiện công việc. Giúp dễ sửa chữa, chi phí bảo trì thấp.

★ Vỏ máy thường được làm bằng chất liệu bền bỉ như nhựa ABS, lõi thép, inox,… sở hữu khả năng chống gỉ sét, chống va đập, chịu nhiệt tốt, không chịu tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

★ Máy bơm mỡ nhanh với dung tích bình chứa lớn tạo cho khả năng làm việc liên tục trong một khoảng thời gian dài mà không cần lo lắng về nhiên liệu cung cấp.

★ Do máy vận hành dựa vào sức người là chính nên không xả ra khí độc hại, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí mua nguyên liệu..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *