máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn hoạt động như thế nào và tại sao nên mua một chiếc?

Công nghiệp

Máy chà sàn hay máy lau sàn tự động là loại máy lau nhà được sử dụng để làm sạch sàn nhà một cách an toàn và hiệu quả. Máy chà sàn thay thế cho các loại cây lau, xô truyền thống. Chúng hoạt động để áp dụng dung dịch làm sạch, chà mạnh và làm khô bề mặt trong một lần. Với khả năng làm sạch chỉ với một lần lướt, cũng như khả năng làm sạch nhiều diện tích hơn mỗi giờ, máy lau sàn giúp đẩy nhanh quá trình làm sạch đáng kể. Máy lau sàn có nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn. Có phạm vi rộng giúp bạn dễ dàng tìm được máy chà sàn phù hợp với ứng dụng cụ thể của mình tùy thuộc vào diện tích cần làm sạch và tốc độ bạn muốn thực hiện.

máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn hoạt động như thế nào?

Trước khi sử dụng máy chà sàn, bạn nên thực hiện một số bước đầu tiên để có kết quả làm sạch sàn tốt nhất cũng như giảm thiểu các hư hỏng có thể xảy ra đối với máy.

Trước tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng máy lau sàn của bạn có đủ pin để hoàn thành công việc. Bạn chỉ nên sạc khi cần thiết vì làm như vậy quá thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ của pin.

Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bạn quét hoặc lau khô sàn nhà để không có mảnh vụn nào còn sót lại trên bề mặt. Nếu có một lượng bụi đáng kể hoặc chất bẩn bị bỏ lại, nó có thể gây hư hỏng chổi cao su cũng như làm mòn thêm chổi hoặc bộ điều khiển đệm. Bụi bẩn trở nên ẩm ướt cũng có thể gây ra nhiều vấn đề trong việc vệ sinh, vì sau đó bụi có thể lan ra xung quanh và khó loại bỏ hơn.

Sau khi các bước đó hoàn tất, bạn sẽ muốn đổ đầy bình dung dịch máy lau sàn tự động cùng với dung dịch tẩy rửa mong muốn của mình (chất tẩy rửa trung tính thường mang lại kết quả tốt nhất trên sàn kín và chất tẩy rửa kiềm cho bê tông). Sau đó bạn bật máy lên và điều chỉnh để chọn cài đặt mong muốn. Sau đó bạn sẽ gắn cọ vào, tiếp theo bạn hạ thấp chổi cao su và bắt đầu hoạt động.

Thông thường, bạn có thể chạy máy lau sàn với một lần đi qua, mặc dù đối với các bề mặt bẩn hơn, bạn có thể muốn chạy “chà trước” hoặc “chà hai lần” trong đó trước tiên bạn chỉ chạy với dung dịch làm sạch, sau đó tắt chổi cao su sàn nhà. Và sau đó chạy máy chà sàn như bạn thường làm.

Trong khi bạn đang chạy máy, máy lau sàn tự động hoạt động mạnh để làm sạch sàn. Đầu tiên, máy chà sàn sẽ phân phối nước vào bên trong bàn chải, giúp sử dụng tốt hơn dung dịch tẩy rửa, sau đó đi xuống bình chứa dung dịch của nó đến van điện từ. Sau đó, chổi cao su cùng với hệ thống chân không mạnh mẽ được tích hợp sẵn của máy lau sàn sẽ hoạt động để thu hồi nước và phân phối đến bể thu hồi. Do sử dụng chổi cao su và hệ thống hút bụi, máy lau sàn giúp sàn khô ngay lập tức.

Tìm hiểu thêm bài viết: Các loại máy chà sàn liên hợp giá rẻ

 

Những loại máy chà sàn hiện nay

Có rất nhiều loại máy lau sàn có sẵn trên thị trường, điều này có thể gây khó khăn cho việc xác định máy lau sàn nào phù hợp nhất với ứng dụng độc đáo của bạn.

Khi lựa chọn máy lau sàn, các tiêu chí chính cần quan tâm là: chiều rộng làm sạch, tốc độ của máy, kích thước thùng và thời gian chạy pin.

Khi xem xét các tiêu chí nêu trên, trước tiên bạn nên xác định số lượng diện tích vuông bạn đang cần để làm sạch cũng như khoảng thời gian mong muốn để làm sạch.

Ở những khu vực có diện tích lớn hơn, sử dụng máy chà sàn là lý tưởng vì chúng đồng nhất về tốc độ. Với khả năng ngồi trong khi làm sạch, người vận hành sẽ không bị chậm lại và ít phải nghỉ việc hơn.

Tuy nhiên, thường có những lúc, các bề mặt nhỏ hơn cần được làm sạch và những nơi mà việc sử dụng máy lau sàn lớn hơn sẽ không phù hợp. Trong những trường hợp đó, đi bộ sau máy lau sàn là lý tưởng. Dòng máy lau sàn nhỏ gọn có các bức xạ rẽ nhỏ cho phép máy len lỏi và xoay trở trong những không gian hẹp, tắc nghẽn, cũng như tay cầm có thể điều chỉnh có thể gập xuống, cho phép làm sạch gầm bàn, bàn làm việc hoặc các bề mặt thấp hơn khác.

Sau khi đã chọn kích thước máy phù hợp, có các tùy chọn bổ sung như lựa chọn giữa bàn chải hoặc bộ điều khiển đệm cho máy chà sàn tự động của bạn. Bàn chải hoạt động tốt khi làm sạch các bề mặt có các khu vực khó tiếp cận hơn, chẳng hạn như làm sạch gạch bằng vữa, bê tông hoặc vỉa hè. Mặt khác, trình điều khiển tấm lót rất tốt để làm sạch các bề mặt trong nhà, chẳng hạn như sàn gạch gỗ cứng.

máy chà sàn liên hợp

Tại sao nên mua máy chà sàn?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều lợi ích mang lại từ việc sử dụng máy chà sàn. Chúng có thể giúp sàn nhà của bạn sạch sẽ và khô ráo hơn nhiều so với việc sử dụng cây lau nhà và xô, giúp ngăn ngừa nguy cơ trượt và ngã trong cơ sở của bạn, cũng như cải thiện vẻ ngoài. Chúng làm sạch nhanh hơn nhiều so với giẻ lau và xô và bạn có thể dễ dàng tìm được loại hoàn hảo cho nhu cầu làm sạch độc đáo của mình. Cho dù bạn cần một chiếc máy lau sàn đi bộ nhỏ gọn để làm sạch không gian hẹp, chẳng hạn như hành lang hoặc lối vào của bạn, hay bạn cần một chuyến đi lớn trên máy chà sàn để làm sạch các khu vực bề mặt lớn hơn, chẳng hạn như nhà để xe hoặc toàn bộ trường học, có một chiếc máy trên thị trường điều đó là hoàn hảo cho bạn.

Để tìm hiểu thêm về máy lau sàn và các thiết bị làm sạch khác, hãy liên hệ ngay Công ty Hoàng Gia để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cách sử dụng máy chà sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *