Máy đo độ mặn có vai trò như thế nào trong ngành trồng trọt

Chưa được phân loại Công nghệ

Ngoài độ phèn chua, độ mặn trong đất trồng hoặc nước đều cũng ảnh hưởng tới sự phát triển, sản xuất cây trồng nông nghiệp. Vì vậy trong ngành trồng trọt máy đo độ mặn là vị cứu tinh của nhiều bác nông dân. Vậy máy đo độ mặn này có vai trò thế nào đối với ngành nông nghiệp. Và tại sao phải đo độ mặn? mua máy đo độ mặn ở đâu? Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé !

1/ Máy đo độ mặn có vai trò như thế nào với ngành trồng trọt?

Vì độ mặn, độ phèn trong nước và đất đều ảnh hưởng tới cây trồng. Nếu độ mặn vượt quá mức giới hạn cho phép của sự sinh trưởng cây trồng, sẽ làm ảnh hưởng tới sự trao đổi chất và hấp thụ nước. Ảnh hưởng tới chất lượng nông sản và sản lượng cây nông nghiệp. Đặc biệt là các vùng bị xâm thực mặn nặng nề.

Chính vì thế, việc dùng máy đo độ mặn cho phép người nông dân dễ dàng biết được độ mặn trong đất, trong nước, từ đó đưa ra các biện pháp như:

  • Kiểm soát chất lượng nước để có thể tưới tiêu.
  • Kiểm soát được chất lượng đất để điều chỉnh và cải tạo đất màu mỡ đối với cây trồng nhằm đạt được hiệu quả cao.
  • Bên cạnh đó, máy đo độ mặn này không chỉ dùng ở trong ngành nông nghiệp mà nó còn được sử dụng ở những lĩnh vực khác như: ngành y tế, thực phẩm … giúp kiểm soát chất lượng các sản phẩm an toàn.

2/ Tham khảo các mẫu thiết bị đo độ mặn trong trồng trọt

Hiện nay trên thị trường, máy đo độ mặn trong ngành trồng trọt rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như chủng loại giúp bạn có thể kiểm tra được độ mặn ở trong nước và đất. Với mẫu mã phong phú và thiết kế gọn nhẹ thao tác sử dụng dễ dàng chỉ với nút nhấn nên mọi người rất ưa chuộng, sử dụng. Với máy đo nồng độ mặn, các bạn có thể lựa chọn các máy đo độ mặn sau đây:

  • Thiết bị đo Độ mặn/Độ dẫn điện/TDS AZ 8306
  • Bút Đo Độ Dẫn Điện/TDS/ Nhiệt độ AZ 8362
  • Bút đo độ mặn AZ8371

3/ Nơi cung cấp dụng cụ đo độ mặn uy tín, chất lượng.

Công ty TNHH Công nghệ TM DV XNK Bảo Ngọc được biết đến là địa chỉ uy tín cung cấp các dụng cụ đo độ mặn chất lượng, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Được người tiêu dùng tin cậy trong nhiều năm qua.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị may do do man thì chắc chắn Trung Sơn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hottline 0911491218 để được cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *