Máy hút bụi nhà xưởng những tiêu chí lựa chọn khi mua

Dịch vụ Dịch vụ dọn dẹp - vệ sinh

Máy hút bụi nhà xưởng hiện nay là thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. Máy thực hiện vai trò dọn dẹp ngăn nắp nhà kho, nhà xưởng, bệnh viện,… Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút bụi công nghiệp với nhiều mẫu mã và công dụng khác nhau. Hãy cùng ICD CLEANING MACHINES tìm hiểu về máy hút bụi trong bài viết này nhé.

Máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp công suất lớn là gì?

Máy hút bụi nhà xưởng là một loại thiết bị làm sạch công suất lớn được thiết kế chuyên dụng để làm sạch ngăn nắp các khu công nghiệp lớn, nhà máy, khu chế biến, cơ sở sản xuất, v.v.

Máy hút bụi công nghiệp có thùng chứa rác rất lớn. So với các loại máy hút bụi gia đình hay máy hút bụi thương mại thì máy hút bụi nhà xưởng có khả năng hút sạch bụi gấp nhiều lần và hiệu quả hơn rất nhiều.

Đặc điểm máy hút bụi nhà xưởng 

– Về cấu tạo: máy không có nhiều thay đổi khác biệt so với các dòng máy hút bụi khác, chỉ thay đổi một số chỗ để phù hợp hơn với công việc ví dụ như thiết kế thêm bánh xe để dễ dàng di chuyển thuận lợi hơn trong việc vệ sinh …

– Kích thước: kiểu dáng gọn gàng, phù hợp với không gian nên hầu hết các loại máy hút bụi công suất lớn không tốn nhiều diện tích để xử lý. Nhưng do yêu cầu công việc, kích thước thùng lớn giúp chứa được nhiều bụi, kéo dài thời gian vệ sinh thêm.

– Về giá cả: dòng xe này sẽ có giá cao hơn dòng xe dân dụng. Nếu hai dòng máy này có mức giá tương đương nhau thì bạn sử dụng máy hút bụi công nghiệp vì dòng máy sẽ có kích thước lớn hơn, hiệu suất tốt hơn.

– Về chức năng: Khác với máy hút bụi gia đình chỉ có một chức năng hút bụi, máy hút bụi nhà xưởng được tích hợp thêm nhiều chức năng khác như hút rác, hút nước thải,… làm được nhiều việc hơn.

– Về công suất: nhờ những công việc cần làm trong các nhà máy, phân xưởng lớn nên công suất của máy cũng cao đáp ứng nhu cầu công việc trong thời gian dài và tốt hơn.

Có những loại máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp nào?

Hiện nay, máy hút bụi nhà xưởng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, cao ốc và trung tâm mua sắm. Dựa vào tính năng và công dụng mà người ta chia máy hút bụi công nghiệp thành 2 loại chính: máy chỉ hút bụi khô và máy hút bụi vừa khô vừa ướt.

Nhưng trên thực tế có rất nhiều loại máy hút bụi nhà xưởng của các hãng khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau. Ví dụ như máy hút bụi công suất lớn 80 lít có bộ lọc HEPA, máy hút bụi Canister, máy hút bụi phòng sạch, máy hút bụi 3 pha và hơn thế nữa.

Ngoài ra còn có các loại máy hút bụi dành cho ô tô, có thể cố định hoặc di động có gắn thêm phụ kiện để dọn nội thất ô tô.

Ứng dụng của máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn trong đời sống 

Máy được sử dụng rộng rãi cho các nhà kho, cơ sở sản xuất, khu chế xuất, khu chế biến, bệnh viện, … để làm sạch bụi bẩn và các mảnh vụn như bột mịn, vữa đổ trên sàn, bụi bẩn, vv, chất lỏng, hơi hàn và nhiều hơn nữa. Máy hút bụi cũng là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, máy còn hoạt động trong các khu vực gia công kim loại, các khu vực chế biến gỗ yêu cầu làm sạch khỏi một lượng lớn các mảnh vụn là một giải pháp kinh tế nhất cho doanh nghiệp

Những tiêu chí cần quan tâm khi mua máy hút bụi nhà xưởng

Công suất hút bụi lớn và tiêu thụ điện năng thấp

Để kiểm tra điện năng tiêu thụ cũng như công suất của máy hút bụi công nghiệp, bạn cần dựa vào 2 thông số là điện áp và công suất. Hãy tính đến diện tích và mật độ làm sạch trong công ty của bạn để xác định xem bạn cần một máy hút bụi công suất cao hay thấp. Cũng cần tính đến lưu lượng gió của máy hút bụi nhà xưởng mà phải chọn mua.

Dung tích thùng chứa lớn

Để thuận tiện cho việc vệ sinh những khu vực rộng lớn, bạn nên chọn máy hút bụi nhà xưởng có công suất lớn. Trên thị trường máy hút bụi công suất lớn hiện nay có các mức công suất phổ biến: 15 lít, 20 lít, 30 lít, 32 lít, 55 lít, 70 lít, 80 lít, 90 lít …

Hệ thống lọc

Hầu hết các máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp đều được trang bị bộ lọc HEPA. Nhờ bộ lọc này, người dùng có thể chắc chắn về mức độ lọc sạch mọi bụi bẩn và vi khuẩn, giúp không khí trong phòng luôn trong lành.

Loại chất thải cần làm sạch

Việc lựa chọn máy hút bụi cũng bị ảnh hưởng mạnh bởi loại chất thải. Nó là cần thiết để hút bụi bẩn khô hoặc nước; bê tông hoặc bụi thông thường; Có chất dễ cháy trong chất thải không? …

Đối với bụi bẩn thông thường, bạn chỉ cần chọn máy hút bụi nhà xưởng có công suất phù hợp, không cần quá quan tâm đến việc máy có chức năng hút khô nước hay không.

Nếu chất thải chứa hóa chất, nước, chất thải lỏng… bạn cần chọn máy hút bụi khô và nước. Trong trường hợp sau, khi xác định có vật liệu dễ cháy trong chất thải, bạn nên chọn loại máy hút bụi công nghiệp chạy bằng khí nén thay vì dùng điện để tránh xảy ra hỏa hoạn nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua máy hút bụi không có bộ phận chuyển động, giúp tránh hình thành tia lửa điện, an toàn với chất lỏng dễ cháy

Để hiểu thêm về thông tin sản phẩm cũng như được tư vấn kỹ càng khách hàng có thể liên hệ qua hotline của Công ty ICD CLEANING MACHINES 0988 050 688 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *